Tích cực và khẩn trương đưa hãng phim truyện Việt Nam về VOV

Tích cực và khẩn trương đưa Hãng phim truyện Việt Nam về VOV

VOV.VN - Ông Nguyễn Thái Bình, Chánh Văn phòng Bộ VHTT&DL cho biết, Bộ và VOV đang tích cực hoàn tất thủ tục chuyển giao Hãng phim truyện Việt Nam.
Tại cuộc họp báo thường kỳ chiều 9/1, đại diện Bộ Văn hóa Thể Thao & Du Lịch (VHTT&DL) cho biết: Cơ quan này và Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) đang tích cực hoàn tất thủ tục để đưa Hãng phim truyện Việt Nam (VFS) trở thành 1 đơn vị trực thuộc VOV.

tich cuc va khan truong dua hang phim truyen viet nam ve vov hinh 1
Trụ sở Hãng phim truyện Việt Nam. 

Ông Nguyễn Thái Bình khẳng định đã nhận được công văn của VOV đề nghị Hãng phim truyện Việt Nam là thành viên của VOV. Hiện nay, VOV và Bộ VHTT&DL cũng đã có những cuộc tiếp xúc, bàn thảo thuận lợi về vấn đề này. 

“Ngày 3/12/2018, Bộ VHTT&DL và VOV đã làm việc và thống nhất một số công việc liên quan đến VFS”, ông Bình nói. Sau buổi làm việc, Bộ đã có công văn báo cáo Thủ tướng và xin ý kiến chỉ đạo, tuy nhiên đây là công văn mật nên không thể cung cấp cho báo chí. Đại diện Bộ khẳng định, công tác chuyển giao đang trong quá trình hoàn tất các thủ tục liên quan đến thoái vốn trước thời hạn của nhà đầu tư chiến lược cũ, chuẩn bị cho nhà đầu tư chiến lược mới tại VFS.

tich cuc va khan truong dua hang phim truyen viet nam ve vov hinh 2
Ông Nguyễn Thái Bình, Chánh Văn phòng, người phát ngôn của Bộ VHTT&DL trả lời báo chí về công tác chuyển giao Hãng phim truyện Việt Nam. 

Trả lời câu hỏi liệu có thể giải quyết câu chuyện VFS trước Tết Nguyên đán hay không, ông Nguyễn Thái Bình cho rằng, đây là ý chí, mong muốn của Bộ VHTT&DL và lãnh đạo VOV. Tuy nhiên, quá trình này phải được thực hiện đầy đủ quy trình theo quy định pháp luật và theo yêu cầu trong kết luận Thanh tra Chính phủ công bố trước đó. Bộ và VOV đang quyết liệt và tích cực hoàn tất thủ tục chuyển giao theo quy định của pháp luật. 

tich cuc va khan truong dua hang phim truyen viet nam ve vov hinh 3
 PGS-TS Nguyễn Thế Kỷ, Chủ tịch Hội đồng Lý luận, phê bình văn học, nghệ thuật Trung ương, Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV).
Trước đó, PGS.TS Nguyễn Thế Kỷ, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV), Chủ tịch Hội đồng Lý luận, phê bình văn học nghệ thuật Trung ương đã thông báo việc VOV sẵn sàng tiếp nhận Hãng phim truyện Việt Nam và nhấn mạnh VOV sẵn sàng chuẩn bị điều kiện tốt nhất cho nghệ sĩ làm việc. PGS.TS Nguyễn Thế Kỷ còn khẳng định, nghệ sĩ không chỉ sản xuất phim chiếu rạp, Đài sẽ định hướng để hướng tới sản xuất cho 17 kênh phát sóng của VTC trực thuộc  VOV./.

 

 

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close