Trắng tay ở Oscar, "Nhất đại tông sư" thắng lớn ở sân nhà

VOV.VN - Bộ phim của đạo diễn Vương Gia Vệ “vơ vét” hết những giải thưởng lớn tại Lễ trao giải Hong Kong Film Directors' Guild Awards.

Lễ trao giải Hong Kong Film Directors' Guild Awards 2014 đã diễn ra vào tối 5/3 với sự góp mặt của những diễn viên, đạo diễn nổi tiếng của điện ảnh Hoa ngữ.

Nổi bật trong lễ trao giải là thắng lợi lớn của đoàn làm phim “Nhất đại tông sư” khi giành được tới 4 giải thưởng chính. Trong đó có Phim xuất sắc nhất, Đạo diễn xuất sắc nhất (Vương Gia Vệ), Nam diễn viên xuất sắc (Lương Triều Vỹ) và Nữ diễn viên xuất sắc nhất (Chương Tử Di).

trang tay o oscar, "nhat dai tong su" thang lon o san nha hinh 1
"Nhất đại tông sư" thắng lớn sau khi trắng tay tại Oscar

Trước đó, bộ phim của đạo diễn Vương Gia Vệ cũng đã càn quét giải Kim Mã (được coi như giải Oscar của Trung Quốc) với tổng cộng 11 đề cử ở các hạng mục.

“Nhất đại tông sư” kể câu chuyện về cuộc đời của võ sư Diệp Vấn – người đã sáng lập ra môn phái Vịnh Xuân với nhiệt huyết võ thuật Trung Quốc. Bộ phim cũng miêu tả chân thực một giai đoạn lịch sử phát triển của Hong Kong (Trung Quốc).

Với sự tham gia của hàng loạt tên tuổi như Chương Tử Di, Lương Triều Vỹ, Trương Chấn, Song Hye Kyo… bộ phim mang tính nghệ thuật cao và thể hiện rất nhiều bản sắc trong nét văn hóa của Trung Quốc.

trang tay o oscar, "nhat dai tong su" thang lon o san nha hinh 2
Poster phim "Nhất đại tông sư"

Trước đó, dù đặt nhiều hy vọng tại giải thưởng điện ảnh danh giá nhất hành tinh – Oscar 2014 nhưng “Nhất đại tông sư” đã ra về trắng tay. Bộ phim của đạo diễn Vương Gia Vệ đã từng được đề cử cho Phim nước ngoài xuất sắc nhất, Thiết kế trang phục xuất sắc và Quay phim xuất sắc tại Oscar lần thứ 86.

Ở các giải thưởng khác tại Lễ trao giải thường niên Hong Kong Film Directors' Guild Awards, Adam Wong giành về giải Đạo diễn mới xuất sắc nhất cho bộ phim “The way we dance”. Nam diễn viên chính của bộ phim này - Baby John Choi cũng nhận được giải Diễn viên mới xuất sắc./.

Thanh Vân/VOV online (Theo Tân Hoa Xã)

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Ảnh: Những khoảnh khắc ấn tượng trong cuộc gặp Thượng đỉnh Trump-Putin
VOV.VN - Ngày 16/7, Tổng thống Mỹ Donald Trump và Tổng thống Nga Vladimir Putin lần đầu tiên có cuộc gặp Thượng đỉnh chính thức tại Helsinki, Phần Lan.
VOV_AllPage