Lễ hội Quà tặng du lịch Hà Nội năm 2024: Tôn vinh giá trị văn hóa ẩm thực Hà thành

VOV.VN - Chào mừng kỷ niệm 70 năm ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954-10/10/2024) và hưởng ứng Năm du lịch quốc gia Điện Biên năm 2024, tối 23/8, Sở Du lịch Hà Nội tổ chức khai mạc Lễ hội Quà tặng Du lịch Hà Nội 2024.

Năm nay, lễ hội Quà tặng Du lịch Hà Nội thu hút khoảng 100 đơn vị tham gia, trong đó có hơn 20 gian hàng ẩm thực và nhiều không gian chụp ảnh, cho du khách lưu lại những kỷ niệm đẹp.

Các sản phẩm ẩm thực đặc trưng của Hà Nội được quảng bá, giới thiệu tới du khách bao gồm: Cốm, bánh cuốn Thanh Trì, bánh mì Phố, phở cuốn Hương Mai, kẹo lạc Đường Lâm, chè kho, bia hơi Hà Nội, nem, mứt sen, bánh chả... Bên cạnh đó, nhiều sản phẩm quà tặng từ các làng nghề truyền thống của Hà Nội cũng được giới thiệu rộng rãi nhằm bảo tồn, tôn vinh và phát huy những giá trị độc đáo của các di sản văn hóa và nghề thủ công truyền thống gắn với phát triển du lịch.

Ông Trần Trung Hiếu – Phó Giám đốc Sở Du lịch Hà Nội cho biết: "Việc tổ chức Lễ hội Quà tặng du lịch Hà Nội là hoạt động kích cầu du lịch thường niên, quảng bá hình ảnh du lịch thủ đô Hà Nội là điểm đến an toàn, thân thiện, chất lượng, hấp dẫn, giới thiệu và quảng bá các sản phẩm quà tặng du lịch thương hiệu vùng miền với du khách trong nước và quốc tế, thúc đẩy sự phát triển của ngành công nghiệp sản xuất quà tặng, góp phần tăng cường kết nối du lịch, kết nối văn hóa, bảo tồn, tôn vinh và phát huy những giá trị độc đáo của các di sản văn hóa và nghề thủ công truyền thống gắn với phát triển du lịch. Từ đó làm gia tăng trải nghiệm của du khách tại Hà Nội, khuyến khích mở rộng tiêu dùng mới trong phát triển du lịch Thủ đô, góp phần tích cực vào sự phát triển kinh tế xã hội của thành phố". 

Bên cạnh các gian hàng ẩm thực hấp dẫn, lễ hội còn có không gian giới thiệu sản phẩm của các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch, quảng bá tour tuyến, giới thiệu sản phẩm du lịch, các chương trình khuyến mại, kích cầu của các doanh nghiệp lữ hành trên địa bàn thành phố Hà Nội. Để lễ hội thêm phần hấp dẫn và thu hút du khách, Ban tổ chức còn bố trí không gian trình diễn nghệ thuật truyền thống và các di sản phi vật thể của Hà Nội như: Biểu diễn cồng chiêng của đồng bào dân tộc Mường ở huyện Thạch Thất; trình diễn hát chèo tàu xã Tân Hội, giới thiệu nghệ thuật hát ca trù xã Thượng Mỗ của huyện Đan Phượng.

Lễ hội Quà tặng Du lịch Hà Nội 2024 diễn ra đến hết ngày 25/8 tại Công viên Thống Nhất (Không gian phố đi bộ và vùng phụ cận), đường Trần Nhân Tông, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên

Tin liên quan

Giao lưu văn hóa ẩm thực Việt Nam - Australia
Giao lưu văn hóa ẩm thực Việt Nam - Australia

VOV.VN - Đầu bếp Việt Nam và nước ngoài đã chế biến, giới thiệu các món ăn từ thịt bò và thịt cừu Australia phối hợp với hương liệu và gia vị đậm chất Việt Nam, trong sự kiện giao lưu ẩm thực do Tổ chức Thịt & Gia súc Australia (MLA) tổ chức tại Hà Nội.

Giao lưu văn hóa ẩm thực Việt Nam - Australia

Giao lưu văn hóa ẩm thực Việt Nam - Australia

VOV.VN - Đầu bếp Việt Nam và nước ngoài đã chế biến, giới thiệu các món ăn từ thịt bò và thịt cừu Australia phối hợp với hương liệu và gia vị đậm chất Việt Nam, trong sự kiện giao lưu ẩm thực do Tổ chức Thịt & Gia súc Australia (MLA) tổ chức tại Hà Nội.

Ẩm thực Việt hút khách tại triển lãm du lịch Ấn Độ
Ẩm thực Việt hút khách tại triển lãm du lịch Ấn Độ

VOV.VN - Những nét đặc sắc của ẩm thực Việt Nam vừa được trình diễn cuối tuần qua tại Triển lãm Thực phẩm và Đồ dùng Nhà hàng - Khách sạn Quốc tế Ấn Độ 2024, tạo ra sự quan tâm lớn của khách tham quan. Thực khách Ấn Độ hứng khởi với trải nghiệm hương vị và cách trình bày của các món ăn Việt như phở gà, nem cuốn, nộm… hứa hẹn mở ra những cơ hội hợp tác về giao thương giữa hai nước.

Ẩm thực Việt hút khách tại triển lãm du lịch Ấn Độ

Ẩm thực Việt hút khách tại triển lãm du lịch Ấn Độ

VOV.VN - Những nét đặc sắc của ẩm thực Việt Nam vừa được trình diễn cuối tuần qua tại Triển lãm Thực phẩm và Đồ dùng Nhà hàng - Khách sạn Quốc tế Ấn Độ 2024, tạo ra sự quan tâm lớn của khách tham quan. Thực khách Ấn Độ hứng khởi với trải nghiệm hương vị và cách trình bày của các món ăn Việt như phở gà, nem cuốn, nộm… hứa hẹn mở ra những cơ hội hợp tác về giao thương giữa hai nước.

Đổi mới trải nghiệm ẩm thực, kích cầu du lịch Thủ đô
Đổi mới trải nghiệm ẩm thực, kích cầu du lịch Thủ đô

VOV.VN - Các khách sạn 4 sao và 5 sao tại Hà Nội đang tích cực nâng cấp và đa dạng hóa các sản phẩm về ẩm thực để thu hút du khách, hưởng ứng chương trình kích cầu du lịch do Sở Du lịch Hà Nội khởi xướng.

Đổi mới trải nghiệm ẩm thực, kích cầu du lịch Thủ đô

Đổi mới trải nghiệm ẩm thực, kích cầu du lịch Thủ đô

VOV.VN - Các khách sạn 4 sao và 5 sao tại Hà Nội đang tích cực nâng cấp và đa dạng hóa các sản phẩm về ẩm thực để thu hút du khách, hưởng ứng chương trình kích cầu du lịch do Sở Du lịch Hà Nội khởi xướng.