Bố của Michael Jackson qua đời ở tuổi 89 vì ung thư

Bố của Michael Jackson qua đời ở tuổi 89 vì ung thư

VOV.VN - Đại diện gia đình Jackson đã xác nhận thông tin Joe Jackson qua đời ở tuổi 89 sau một thời gian chiến đấu với bệnh ung thư.

Tờ Hollywood Reporter đưa tin: Joe Jackson - bố của Michael Jackson và 10 người con khác - đã qua đời ở tuổi 89. Nguồn tin cho TMZ hay, Joe Jackson mất vào sáng 27/6 (giờ địa phương) vì căn bệnh ung thư.

Được biết, Joe Jackson đã chiến đấu với bệnh ung thư được một thời gian nhưng tình hình không khả quan, bệnh ung thư tiến triển đến giai đoạn cuối và các bác sĩ đã không thể cứu ông.

bo cua michael jackson qua doi o tuoi 89 vi ung thu hinh 1
Joe Jackson.

Taj Jackson - cháu trai của Joe chia sẻ trên trang cá nhân: "Cả gia đình chúng tôi đều đau đớn khi ông mất". Một người cháu khác là Randy Jackson Jr cũng bày tỏ sự đau đớn trên trang Twitter cá nhân: "Cháu yêu ông! Cầu chúc ông yên nghỉ".

Con gái Joe - La Toya Jackson cho biết: "Con sẽ luôn yêu bố! Bố đã cho chúng con sức mạnh, đã khiến gia đình chúng ta trở thành gia đình nổi tiếng nhất thế giới. Con luôn cảm kích về điều đó. Con sẽ không bao giờ quên khoảnh khắc của chúng ta và cách bố quan tâm con".

Vào ngày 22/6, trong lễ trao giải của Radio Disney, Janet Jackson - con gái Joe đã có những phát biểu cảm động về cha mình: "Mẹ tôi (Katherine) đã nuôi dưỡng tôi với tình yêu lớn lao nhất, và bố tối - người bố tuyệt vời đã dạy tôi trở thành người tốt nhất có thể".

bo cua michael jackson qua doi o tuoi 89 vi ung thu hinh 2
 

Joe Jackson sinh ngày 26/7/1928 ở Arkansas (Mỹ). Joe cưới vợ là Katherine năm 1949 và họ có 10 đứa con cùng nhau: con trai Jackie, Tito, Jermaine, Marlon, Brandon, Michael và Randy; con gái Rebbie, La Toya và Janet. Ông cũng có một cô con gái khác - Joh'Vonnie Jackson, cùng với Cheryl Terrell.

Joe đã bắt đầu sự nghiệp âm nhạc cho những người con của mình vào những năm 1960, khi ông thành lập Jackson 5 với Jackie, Tito, Jermaine, Marlon và Michael. Sau những buổi luyện tập cường độ cao, những màn trình diễn ở địa điểm nhỏ, những nỗ lực của ông và các con đã được đền đáp với sự thành công, nổi tiếng cùng hàng loạt hit như "Big boy", "I want you back", "The love you save"...

Joe cũng giúp đỡ đưa Michael và Janet trở thành những nghệ sĩ nổi tiếng thế giới.  

Tuy nhiên, trong suốt những năm qua, đã có rất nhiều báo cáo về tình trạng lạm dụng cả tình cảm và thể xác của Joe với các con, kể cả với Michael. Trong một cuộc phỏng vấn năm 2010 với Oprah Winfrey, ông thừa nhận đã đánh con mình bằng thắt lưng và không hối hận khi làm như vậy./.

Theo: Hollywood Reporter

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close