GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

BTS được đề cử xét tặng Huân chương Văn hóa Hàn Quốc

VOV.VN - BTS là một trong 12 ứng viên được đề cử cho Huân chương Văn hóa của Giải thưởng Văn hóa & Nghệ thuật Đại chúng Hàn Quốc năm 2018.

Mới đây, một số báo Hàn đưa tin Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hàn Quốc đã chính thức thông báo BTS là một trong 12 ứng viên được đề cử cho Huân chương Văn hóa của Giải thưởng Văn hóa & Nghệ thuật Đại chúng Hàn Quốc năm 2018. Đây là danh hiệu trao cho những nhân vật nổi bật xuất sắc trong các lĩnh vực văn hóa, nghệ thuật nhằm thúc đẩy văn hóa dân tộc và phát triển đất nước.

bts duoc de cu xet tang huan chuong van hoa han quoc hinh 1
Các chàng trai của nhóm nhạc BTS.

Hạng mục Huân chương Văn hóa được chia thành 5 thứ bậc: Geumkwan (hạng 1), Eunkwan (hạng 2), Bokwan (hạng 3), Okkwan (hạng 4), Hwakwan (hạng 5) và được trao cho cá nhân, tập thể nào đạt được nhiều thành tích xuất sắc trong lĩnh vực văn hóa và nghệ thuật.

Với hàng loạt những cú đột phá trên thị trường âm nhạc trong và ngoài nước như Nhật Bản, Mỹ… gần đây nhất là việc đứng đầu bảng xếp hạng Billboard 200 với album "Love yourself: Tear",  BTS không còn bị bàn cãi khi được đề cử cho hạng mục này.

Trước đó, các chàng trai này cũng từng nhận được nhiều khen thưởng của Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch trong Giải thưởng Văn hóa và Nghệ thuật Đại chúng Hàn Quốc năm 2016. 

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Thực tế, trước đó, nhiều nhóm nhạc nổi tiếng như Bigbang, EXO, Girls 'Generation, SHINee, 2NE1, Twice, BTOB, CNBLUE… nhận được rất nhiều giải thưởng, nhưng đến nay vẫn chưa có một nhóm nhạc nào được trao tặng Huân chương Văn hóa. Duy chỉ có ca sĩ PSY nhận được Huân chương Văn hóa hạng IV vào năm 2012 nhờ thành công vang dội của "Gangnam Style", sau khi đứng vị trí thứ 2 trên bảng xếp hạng Hot 100 của Billboard.

Kết quả của Giải thưởng Văn hóa và Nghệ thuật Đại chúng Hàn Quốc năm 2018 sẽ được công bố vào tháng 10 sắp tới.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

BTS hiện đang chuẩn bị quay trở lại vào ngày 24/8 với album "Love yourself: Answer", và sau đó sẽ bắt tay vào thực hiện tour diễn vòng thế giới với concert đầu tiên diễn ra tại Mỹ./.

Theo: Soompi

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Video: Bò mộng trốn khỏi trang trại, húc như điên vào xe cảnh sát

VOV.VN - Chú bò mộng này trốn khỏi 1 nông trang Tây Ban Nha rồi sau đó húc 1 xe ô tô cảnh sát. Cảnh sát đã phải bắn thuốc mê thì mới khống chế được nó.

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Di sản

Âm nhạc

Điện ảnh

Thời trang

Nghệ sĩ

Văn học

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP