Các nghệ sĩ Việt phẫn nộ, lên án thái độ của Vũ Khắc Tiệp khi cách ly

VOV.VN -Ca sĩ Khắc Việt, Thái Thuỳ Linh, nhà văn Nguyễn Văn Thọ...bày tỏ sự bất bình trước thái độ bất hợp tác của Vũ Khắc Tiệp tại khu cách ly tập trung.

Trở về từ tâm dịch châu Âu sau khi tham dự tuần lễ thời trang Milan (Italy), Vũ Khắc Tiệp được yêu cầu phải chủ động cách ly và theo dõi sức khoẻ tại nhà trong vòng 14 ngày.

Vũ Khắc Tiệp có mặt tại sự kiện thời trang ở Milan (Italy) nơi là tâm dịch Covid-19 ở châu Âu.

Tuy nhiên trong thời gian tự cách ly, Vũ Khắc Tiệp vẫn gặp gỡ bạn bè và xuất hiện ở nhiều địa điểm công cộng, tập trung đông người. Nhiều cư dân tại khu vực anh sinh sống đã tỏ ra hoang mang khi vẫn thấy anh xuất hiện tại quán cà phê trong khu nhà, thậm chí dẫn bạn bè về căn hộ dù đang có lệnh cách ly tại nhà. Điều này đã gây nên nhiều bức xúc cho dư luận khi Vũ Khắc Tiệp cách ly không trung thực và không có trách nhiệm với cộng đồng. 

Vũ Khắc Tiệp được yêu cầu cách ly tập trung tại khu tập trung Cát Lái ở quận 2, TP.HCM. 

Ngày 10/3, trước những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Vũ Khắc Tiệp đã được yêu cầu đi cách ly tập trung ở khu tập trung Cát Lái (quận 2, TP.HCM). Các cơ quan chức năng phải mất 3 giờ thuyết phục anh mới vào khu cách ly tập trung theo dõi. Tuy nhiên, tại đây, "ông bầu chân dài" đã bày tỏ thái độ và hành động bất hợp tác với các bác sĩ trong video được phóng viên Zing.vn ghi lại. "Ở đây rất ngột ngạt. Tôi nghĩ tôi không bị bệnh mà đến đây tôi bị bệnh đấy. … Ở đây khác hoàn toàn với cuộc sống và sinh hoạt của tôi ở ngoài" - Vũ Khắc Tiệp chia sẻ. 

Vũ Khắc Tiệp đã có những phát ngôn "dậy sóng" dư luận sau ồn ào cách ly không trung thực. 

Trước thái độ của Vũ Khắc Tiệp, nhiều nghệ sĩ và dư luận đã tỏ ra bất bình. Trên trang cá nhân, ca sĩ Khắc Việt gây chú ý khi lên tiếng về những trường hợp nghệ sĩ Việt bị cách ly sau khi tham dự hai sự kiện thời trang lớn ở Milan (Italy) và Paris (Pháp). Khắc Việt khen ngợi hai fashionista Châu Bùi và Khánh Linh The Face vì nghiêm túc chấp hành quy định phòng chống dịch Covid-19 của Chính phủ. 

“Tôi vừa xem VTV24 các ông ạ, các ông hiểu chứ? Vỗ tay tán dương ý thức và trách nhiệm của hai em, Châu Bùi và Khánh Linh, phải lan tỏa những điều tích cực và biến nó thành một kỷ niệm đẹp và ý nghĩa như thế chứ, thề tí nữa anh sẽ tìm kênh hai em nhấn follow (theo dõi) luôn. Vỗ tay cho hai người phụ nữ Việt Nam của chúng ta”, giọng ca "Yêu lại từ đầu" chia sẻ. 

Cùng với đó, trên tài khoản của nam ca sĩ có những chia sẻ đầy ẩn ý.Tuy nhiên, chỉ sau thời gian ngắn đăng tải, Khắc Việt đã chỉnh sửa bài đăng thành: “Còn lại một con… Ôi thôi không muốn nói, tại vợ không cho nói, không thì…”. Bài viết đã thu về hơn 12.000 lượt tương tác, cùng hàng trăm bình luận về sự việc này. 

Ca sĩ Khắc Việt đã có những chia sẻ đầy ẩn ý về những người trở về sau khi hai sự kiện thời trang lớn ở Milan và Paris.

Theo dõi sự việc những ngày qua, ca sĩ Minh Quân chia sẻ với báo chí rằng anh rất buồn vì người hoạt động showbiz lại có hành xử như Vũ Khắc Tiệp. Anh cho rằng việc tuân thủ tuyệt đối các giải pháp của nhà chức trách đưa ra trong thời điểm này là nghĩa vụ và trách nhiệm của mỗi công dân Việt Nam. Nếu như không tuân thủ và chống đối cần có chế tài mạnh tay. 

Minh Quân cũng bày tỏ sự cảm phục dành cho những nhân viên y tế đang chăm sóc và theo dõi người cách ly: “Khi Vũ Khắc Tiệp đã được yêu cầu thì nên tuân thủ và hợp tác. Tôi vừa xem đoạn clip VTV phát thấy Tiệp chia sẻ nơi cách ly ngột ngạt, tôi đang tự hỏi người bị ngột ngạt nhất là nhân viên y tế lại không thấy họ kêu ca gì?... Họ cũng muốn về nhà, cũng muốn ngồi máy lạnh lắm chứ! Nhưng vì trách nhiệm họ vẫn đang làm việc trong trạng thái vất vả”. 

Đồng thời anh khẳng định: "Trong khi những người làm nghệ thuật khác như Châu Bùi, Lynk Lee cũng đang nghiêm chỉnh chấp hành mọi yêu cầu cách ly thậm chí những chia sẻ của họ lạc quan đầy tích cực thì hành xử của Tiệp là rất tệ và cần chấn chỉnh ngay".

Ca sĩ Thái Thuỳ Linh cho rằng iệc rời khỏi nơi cách ly của Tiệp là một hành vi rất đáng lên án và cần có chế tài xử phạt. 

Đồng tình với quan điểm của Minh Quân, ca sĩ Thái Thuỳ Linh cho rằng việc rời khỏi nơi cách ly của Tiệp là một hành vi rất đáng lên án và cần có chế tài xử phạt. "Hành vi này gây nguy hại đến sự an toàn của cả cộng đồng. Bản thân tôi mong sẽ sớm có những chế tài để xử phạt những hành vi này. Không thể để họ tự nêu cao ý thức tự giác được. 

 Ngoài ra, có thể bình thường Tiệp có điều kiện sống cao, có nhiều mối quan hệ… nên bạn ấy quen đòi hỏi được đối xử đặc biệt. Nhưng bạn ấy quên mất rằng, trong công cuộc phòng chống dịch virus Covid-19 ở thời điểm này, ai cũng đều phải bình đẳng như nhau. Việc đòi hỏi được đối xử đặc biệt lúc này là không thể chấp nhận được. Xem clip tôi còn thấy bạn ấy nói “nếu không giải quyết, bạn ấy sẽ tung hô trên mạng xã hội”, nữ ca sĩ chia sẻ.

Nghệ sĩ Vượng Râu cũng chia sẻ dòng cảm nghĩ trên trang cá nhân trước phản ứng dữ dội của Vũ Khắc Tiệp: "Tiền có thể kiếm ra được, nghèo cố gắng sẽ giàu... Nhưng tri thức là thứ không mua được bằng tiền và bằng những thứ đồ hiệu". 

Nhà văn Nguyễn Văn Thọ: "Tôi rất phẫn nộ với thái độ của Vũ Khắc Tiệp". 

Nhà văn Nguyễn Văn Thọ bày tỏ sự phẫn nộ với thái độ của “ông bầu chân dài” này. Trong tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, Nhà nước đang hết sức cố gắng, huy động lực lượng chính trị của nhà nước từ Đảng đến Chính phủ, các cơ quan cấp phường... làm đúng phương châm ''chống dịch như chống giặc'' thì trường hợp Vũ Khắc Tiệp là người đi từ vùng dịch về, đã có quy định rất rõ ràng, không có ngoại lệ trong việc cách ly. 

“Nhẽ ra Vũ Khắc Tiệp phải chủ động khai báo, người ta đã phát hiện và mời đi cách ly thì hợp tác đằng này lại bày tỏ thái độ khi có những lời chê bai khu cách ly là không đúng. Bạn tôi ở nhiều nước từ Đức, Anh... về đều khen nước mình quan tâm tới nhân dân, tới việc chống dịch. Cách ly ở khu phố Trúc Bạch mà cung cấp thực phẩm cho người dân miễn phí là rất nhân văn. Trong khi đó Vũ Khắc Tiệp lại lên tiếng chê trách. Bạn nên nhớ là đi cách ly chứ đâu phải đi nghỉ ở khách sạn?! Thái độ đó là không đúng, thiếu trách nhiệm với cộng đồng. Tôi với tư cách một nhà văn, một công dân, tôi rất phẫn nộ với thái độ của Vũ Khắc Tiệp”, nhà văn Nguyễn Văn Thọ nói./.

PV/VOV.VN

Viết bình luận

Tin liên quan

Nghệ sĩ Việt dự show thời trang ở châu Âu bị yêu cầu kiểm tra y tế

VOV.VN -Các nghệ sĩ từng tham gia sự kiện thời trang ở Itaty và Pháp được Sở Y tế TP.HCM yêu cầu khẩn trương liên hệ để kiểm tra sức khoẻ.

Nghệ sĩ Việt dự show thời trang ở Italy phải cách ly theo dõi sức khoẻ

VOV.VN -Một số cá nhân từng dự show thời trang ở Milan (Italy) và Paris (Pháp) đã thực hiện cách ly tập trung theo quy định để đảm bảo sức khoẻ. 

Châu Bùi bị cách ly tập trung vì Covid-19 sau khi trở về từ Italy

VOV.VN - Châu Bùi có mặt tại Tuần lễ thời trang Milan (Italy) trước thời điểm nước này bùng phát dịch. 

Tin cùng chuyên mục