Chiêm ngưỡng những mỹ nhân tuyệt sắc trong phim võ hiệp Kim Dung

VOV.VN - Trong các bộ phim võ hiệp được chuyển thể từ tiểu thuyết của nhà văn Kim Dung, khán giả có cơ hội chiêm người những tuyệt sắc giai nhân như Tiểu Long Nữ, A Châu, A Tử...

Đảm nhận vai "Thần tiên tỷ tỷ" Vương Ngữ Yên, Lưu Diệc Phi khi đó chưa đầy 16 tuổi. Tuy nhiên, với nhan sắc thoát tục, vẻ đẹp mong manh của cô đã chinh phục hoàn toàn trái tim của người hâm mộ. Nhà văn Kim Dung từng tuyên bố Lưu Diệc Phi chính là Vương Ngữ Yên xinh đẹp thoát tục mà ông tưởng tượng ra.
Sau thành công của vai Vương Ngữ Yên, Lưu Diệc Phi tiếp tục đảm nhận vai một mỹ nhân khác trong phim võ hiệp Kim Dung là nàng Tiểu Long Nữ của "Thần điêu đại hiệp" năm 2006. Dù được khen ngợi bởi tạo hình đẹp long lanh, nhưng diễn xuất non nớt của Lưu Diệc Phi lúc đó gây nhiều tranh cãi.
Lý Nhược Đồng được xem là một trong những “nàng Tiểu Long Nữ” thành công nhất trong các phiên bản “Thần điêu đại hiệp”. Cô góp mặt trong phiên bản của phim thực hiện vào năm 1995.
Hình ảnh nàng A Châu trong "Thiên long bát bộ" phiên bản 2003 để lại nhiều ấn tượng cho khán giả, bởi diễn viên chính, Lưu Đào có vẻ đẹp trong sáng, hiền thục. 
A Tử của Trần Hảo được tán tụng là phiên bản đẹp và hoàn hảo nhất từ trước tới nay. Nhờ nghiên cứu kỹ về kịch bản và nhân vật, người đẹp lột tả rất tốt sự độc ác, ranh ma, tính khí thất thường nhưng cũng rất si tình của A Tử.
Lâm Thanh Hà là nữ diễn viên đầu tiên đảm nhận vai Đông Phương Bất Bại năm 1992 thay vì diễn viên nam như các phiên bản trước trong "Tiếu ngạo giang hồ". Bằng nhan sắc quyến rũ mạnh mẽ, Lâm Thanh Hà đã xây dựng được một Đông Phương Bất Bại hoàn mỹ trong lòng khán giả với ánh mắt hiên ngang, phóng khoáng.
Năm 2013, Đông Phương Bất Bại của "Tiếu ngạo giang hồ" phiên bản Vu Chính do nữ diễn viên Trần Kiều Ân đảm nhận. Đông Phương Bất Bại của Trần Kiều Ân cũng trở thành nhân vật được yêu quý nhất phim. Nhờ thành công này mà Trần Kiều Ân nhanh chóng vươn lên hàng một trong những sao nữ được yêu thích nhất ở đại lục.
Năm 2000, TVB đã cho ra mắt bộ phim "Ỷ thiên đồ long ký" và người thủ vai nàng quận chúa Mông Cổ xinh đẹp Triệu Mẫn chính là Lê Tư. Vẻ đẹp hoàn hảo cùng diễn xuất sống động của Lê Tư đã khiến vai Triệu Mẫn của cô trở thành kinh điển.
Trong tiểu thuyết "Anh hùng xạ điêu" của Kim Dung, nhân vật Hoàng Dung được miêu tả là xinh đẹp, thông minh và có nội tâm sâu sắc. Đảm nhận vai diễn này trong bộ phim năm 1994 là nữ diễn viên Chu Ân. Cô được đánh giá là một trong những diễn viên thể hiện thành công nhất nhân vật Hoàng Dung.
Châu Tấn cũng được đánh giá cao khi thể hiện vai diễn Hoàng Dung trong "Anh hùng xạ điêu" năm 2003. Diễn xuất xuất sắc cộng với đôi mắt lanh lợi đã giúp người đẹp lột tả thành công sự thông minh và tinh quái của nhân vật.
Trong "Thần điêu đại hiệp" năm 2006, vai diễn Quách Tương đã đánh dấu bước ngoặt trong sự nghiệp diễn xuất của Dương Mịch. Thể hiện vai diễn quá thành công, Dương Mịch trở thành ngôi sao đóng vai Quách Tương xuất sắc nhất.
Dương Lệ Bình đảm nhận vai diễn Mai Siêu Phong trong "Anh hùng xạ điêu" năm  2003. Cho đến nay vai Mai Siêu Phong của Dương Lệ Bình vẫn được đánh giá là để lại ấn tượng sâu sắc nhất cho khán giả.
Tưởng Hân được khán giả châu Á biết đến khi vào vai Mộc Uyển Thanh trong "Thiên long bát bộ" (năm 2003). Người đẹp sinh năm 1983 lôi cuốn người xem với diễn xuất sinh động, có hồn.
Hứa Tình ghi dấu ấn trong lòng khán giả qua vai diễn "Thánh cô" Nhậm Doanh Doanh - con gái của giáo chủ Nhật Nguyệt thần giáo Nhâm Ngã Hành trong phim "Tiếu ngạo giang hồ" (2001).  Hứa Tình đã lột tả được xuất sắc chân dung người con gái giáo chủ Nhật Nguyệt thần giáo, khiến cả giang hồ chỉ nghe tên đã khiếp sợ. Cô vừa xinh đẹp kiêu sa vừa lạnh lùng nhưng mang những nét tính cách vừa chính vừa tà.

Viết bình luận

Tin liên quan

Tác gia võ hiệp huyền thoại Kim Dung qua đời ở tuổi 94
Tác gia võ hiệp huyền thoại Kim Dung qua đời ở tuổi 94

Nhà văn Kim Dung, tên thật là Tra Lương Dung vừa qua đời vào ngày 30/10 tại Hong Kong (Trung Quốc).

Tác gia võ hiệp huyền thoại Kim Dung qua đời ở tuổi 94

Tác gia võ hiệp huyền thoại Kim Dung qua đời ở tuổi 94

Nhà văn Kim Dung, tên thật là Tra Lương Dung vừa qua đời vào ngày 30/10 tại Hong Kong (Trung Quốc).