Cuộc thi “Người đẹp xứ Mường” - Tôn vinh vẻ đẹp văn hóa Mường

VOV.VN -Đêm Chung kết Cuộc thi Người đẹp xứ Mường 2019 diễn ra vào ngày 9/12 tại Cung Văn hóa tỉnh Hòa Bình.

Nhằm tôn vinh giá trị văn hóa, vùng đất, con người tỉnh Hòa Bình, quảng bá đến bạn bè trong nước và quốc tế về tiềm năng, thế mạnh phát triển kinh tế, văn hóa, du lịch Hòa Bình, qua đó góp phần giữ gìn, bảo tồn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc, đẩy mạnh xúc tiến du lịch, thu hút đầu tư trên các lĩnh vực, UBND tỉnh Hòa Bình đã triển khai kế hoạch tổ chức Tuần văn hóa, du lịch tỉnh Hòa Bình năm 2019.

Trong khuôn khổ Tuần Văn hóa - Du lịch Hòa Bình diễn ra từ ngày 6 đến 10/12/2019 với nhiều hoạt động hấp dẫn, như: Chương trình nghệ thuật  trình diễn nghệ thuật Chiêng Mường với chủ đề "Hòa Bình- miền sử thi"; trưng bày, trình diễn di sản văn hóa đặc sắc của các dân tộc trên địa bàn tỉnh Hòa Bình; liên hoan ẩm thực và trình diễn nghề truyền thống các dân tộc tỉnh Hòa Bình; hội thảo phát triển sản phẩm du lịch Hòa Bình... và đặc biệt là  cuộc thi "Người đẹp xứ Mường. 

Lãnh đạo Sở Văn hóa tỉnh Hòa Bình

Cuộc thi Người đẹp xứ Mường nhằm giữ gìn và phát huy truyền thống văn hóa các dân tộc trên địa bàn tỉnh, gửi thông điệp đến bạn bè trong nước và quốc tế về nền Văn hóa Hòa Bình có từ lâu đời, góp phần quảng bá du lịch của tỉnh và giúp thế hệ trẻ biết và tự hào hơn về những giá trị văn hóa được cha ông để lại. Gương mặt xuất sắc đại diện cho nét đẹp truyền thống của người con gái xứ Mường tại cuộc thi sẽ là đại sứ thương hiệu của tỉnh ở lĩnh vực văn hóa, du lịch.

Cuộc thi Người đẹp xứ Mường diễn ra với 04 vòng (Sơ tuyển, Sơ khảo, vòng chung khảo và vòng chung kết). Qua 2 vòng Sơ tuyển và Sơ khảo, Ban Giám khảo đã chọn được 50 gương mặt thí sinh tham dự vòng thi bán kết ngày 16/11/2019. Tại vòng thi này, các thí sinh trải qua các phần thi (gồm: Thi nhân trắc học, Trình diễn Catwalk với trang phục dân tộc và trang phục áo dài. Trả lời phỏng vấn của Ban Giám khảo), Ban Giám khảo chọn ra 25 gương mặt xuất sắc nhất vào vòng Chung kết.

Dàn thí sinh tham gia "Người đẹp xứ Mường"

Trong hành trình tìm kiếm Người đẹp xứ Mường, các thí sinh có cơ hội trải nghiệm nhiều hoạt động thú vị như: Trải nghiệm không gian văn hóa dân tộc Mường tại xóm Ải, quảng bá văn hóa du lịch tại nhiều danh thắng và địa điểm văn hóa du lịch tỉnh, tham gia các hoạt động xã hội tại trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh Hòa Bình,...

Chia sẻ về mục đích và ý nghĩa của Cuộc thi “Người đẹp xứ Mường. Bà Bùi Thị Niềm – GĐ Sở Văn hoá TT và Du lịch Tỉnh Hòa Bình – Trưởng BTC cho biết:“Cuộc thi Người đẹp xứ Mường năm 2019 nhằm tìm kiếm những gường mặt xuất sắc đại diện cho nét đẹp truyền thống của người con gái xứ Mường, với vẻ đẹp từ trí tuệ, lòng nhân ái và sự thông hiểu văn hóa các dân tộc trên địa bàn tỉnh Hòa Bình, vẻ đẹp từ vóc dáng, gương mặt, sự khéo léo của đôi bàn tay, đặc biệt là tình yêu quê hương, đất nước, mong muốn bảo tồn, gìn giữ phát huy bản sắc văn hóa dân tộc. Từ đó, tìm kiếm nguồn nhân lực để đào tạo làm đại sứ thương hiệu của tỉnh Hòa Bình, phục vụ cho phát triển du lịch, văn hóa của tỉnh”.

Đêm Chung kết Cuộc thi Người đẹp xứ Mường 2019 diễn ra vào ngày 9/12 tại Cung Văn hóa tỉnh Hòa Bình với quy mô hoành tráng, mang đậm nét văn hóa xứ Mường, với sự tổ chức dàn dựng của các chuyên gia uy tín về nhan sắc sẽ chọn ra thí sinh tài sắc vẹn toàn nhất để trao danh hiệu Người đẹp xứ Mường 2019 cùng nhiều phần thưởng giá trị. 

Ban Tổ chức cũng sẽ trao một số giải phụ như: Người đẹp khả ái, người đẹp thân thiện; Người đẹp tài năng; Người đẹp mặc trang phục truyền thống đẹp nhất; Người đẹp được khán giả yêu thích nhất, người đẹp ảnh…

Hòa cùng với hàng loạt các sự kiện chính trị, văn hóa quy mô lớn của tỉnh Hòa Bình diễn ra trong Tuần Văn hóa - Du lịch Hòa Bình, cuộc thi Người đẹp xứ Mường  là một hoạt động chủ đạo nổi bật với sứ mệnh “Tôn vinh vẻ đẹp văn hóa xứ Mường”./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Người đẹp Venezuela đăng quang Hoa hậu Hòa bình Quốc tế 2019

VOV.VN - Vượt qua nhiều ứng cử viên sáng giá, người đẹp Venezuela đăng quang Hoa hậu Hòa bình Quốc tế 2019, Kiều Loan dừng chân ở top 10.

Ngọc Hân tiết lộ ‘Người đẹp Áo dài' Kiều Vỹ chuẩn bị kết hôn

VOV.VN - Sau thời gian dài mới gặp lại Kiều Vỹ, Ngọc Hân rất vui khi được ‘đàn em’ tiết lộ tin vui, cô chuẩn bị lên xe hoa với bạn trai vào ngày 10/11. 

Siêu mẫu Vũ Cẩm Nhung đọ sắc với loạt người đẹp thập niên 90

VOV.VN -Người đẹp hội ngộ với nhiều mỹ nhân từng đứng chung sàn catwalk với mình một thời những năm 1990.

Tin cùng chuyên mục