Đạo diễn “Vua Kung Fu” qua đời, không kịp gặp con gái

Đạo diễn danh tiếng Tiêu Vĩ Cường qua đời hôm 25/11, hưởng thọ 63 tuổi, trước khi qua đời, Tiêu Vĩ Cường không thể liên lạc với con gái.

Theo 163, hôm 25/11, đạo diễn, nhà sản xuất phim Tiêu Vĩ Cường qua đời tại bệnh viện vì bạo bệnh, hưởng thọ tuổi 63. Trước khi qua đời, ông mong ngóng được gặp người con gái thất lạc. Tuy nhiên, tâm nguyện này của ông không thành hiện thực.

Gia đình cho biết Tiêu Vĩ Cường mất liên lạc với con gái nhiều năm qua. Gần đây, người thân đã chủ động liên lạc với con gái đạo diễn nhưng cô không kịp thu xếp công việc về gặp cha.

 Đạo diễn Tiêu Vĩ Cường qua đời ở tuổi 63.

"Đến khi qua đời, ông ấy chỉ mong có thể nhìn con gái một lần. Nhưng đến tận giây phút cuối, ông ấy vẫn không nhìn thấy con gái mình. Chúng tôi chứng kiến cảnh đó đều xót xa", người thân của Tiêu Vĩ Cường chia sẻ.

Tiêu Vĩ Vường (Ken Siu) tốt nghiệp đại học ở Canada. Ông là nhà làm phim, đạo diễn, biên kịch có tiếng của Hong Kong. Tiêu Vĩ Cường là một trong những cổ đông sáng lập công ty văn hóa Hạo Vũ.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

 Hình ảnh của ông trên giường bệnh.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Trong sự nghiệp, ông từng đảm nhận vai trò đạo diễn phim Công bộc (Lý Tu Hiền đóng chính), Tuổi 16 ngọt ngào (Hà Gia Kính, Ngô Mỹ Chi đóng), Liệt hỏa nguy tình (Lữ Lương Vỹ, Nhậm Đạt Hoa). Phim Liệt hỏa nguy tình, ông còn kiêm vai trò biên kịch.

Ngoài ra, ông còn nổi tiếng khi giữ vai trò đạo diễn hình ảnh các phim đình đám như Hoắc Nguyên Giáp (Lý Liên Kiệt, Tôn Lệ), Hoa dạng niên hoa (Lương Triều Vỹ, Trương Mạn Ngọc), 2046 (Lương Triều Vỹ, Củng Lợi, Vương Phi, Chương Tử Di, Trương Mạn Ngọc đóng chính), Vua Kung Fu (Lý Liên Kiệt, Lưu Diệc Phi, Thành Long đóng)./.

Theo Hiểu Nguyệt/Zing
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Tags :

đạo diễn vua kung fu tiêu vĩ cường qua đời vua kung fu thành long
PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
HLV Jorn Anderson chỉ ra điểm yếu của Công Phượng
VOV.VN - Sau thất bại 0-2 của Incheon United trước Sangju Sangmu ở vòng 3 K.League 2019, HLV Jorn Andersen chỉ ra điểm yếu của Công Phượng.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds