Đối mặt với án tù 3 năm vì tội trốn thuế, phía Phạm Băng Băng lên tiếng

VOV.VN - Đại diện của Phạm Băng Băng khẳng định cô không ký "hợp đồng âm dương" và sẵn sàng hợp tác với các cơ quan pháp luật để làm rõ sự thật.

Ngày 3/6, trên mạng xã hội, MC truyền hình nổi tiếng Trung Quốc - Thôi Vĩnh Nguyên đã đăng tải hình ảnh một hợp đồng lao động được cho là của nữ diễn viên Phạm Băng Băng.

Theo đó, Thôi Vĩnh Nguyên ám chỉ Phạm Băng Băng đã ký một hợp đồng nhận 10 triệu NDT (khoảng hơn 35 tỷ đồng) và một bản hợp đồng “ngầm” nhằm che đậy thu nhập thực và trốn thuế với cát-xê 60 triệu NDT (khoảng hơn 210 tỷ đồng). Hợp đồng này được gọi là "hợp đồng âm dương" nghĩa là một công ty ký nhiều hợp đồng cho cùng một công việc. Những kiểu hợp đồng này có thể tránh được việc phải nộp thuế thu nhập cá nhân.

doi mat voi an tu 3 nam vi toi tron thue phia pham bang bang len tieng hinh 1
MC Thôi Vĩnh Nguyên.

Thông tin này được cho là đã làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến danh tiếng của nữ diễn viên họ Phạm. Thậm chí, nếu thông tin này được kiểm chứng là sự thực, Phạm Băng Băng sẽ phải đối diện với việc bị xử lý hình sự do trốn thuế với số tiền quá lớn.

Trước ảnh hưởng nghiêm trọng mà hành động của MC Thôi Vĩnh Nguyên gây ra, phía Phạm Băng Băng đã yêu cầu nam MC phải gỡ bỏ bài viết, đồng thời nói sẽ kiện anh ra tòa vì tội vu khống, phỉ báng danh dự người khác. Song Thôi Vĩnh Nguyên đã đáp trả rằng anh không có nghĩa vụ phải bảo vệ các bí mật trong hợp đồng và anh không nhắc đến Phạm Băng Băng.

doi mat voi an tu 3 nam vi toi tron thue phia pham bang bang len tieng hinh 2
Phạm Băng Băng là nữ diễn viên có cát-xê cao "ngất ngưởng" trong Cbiz.

Theo tờ Legal Daily, công ty sản xuất của Phạm Băng Băng có trụ sở ở thành phố Vô Tích, tỉnh Giang Tô, và công ty này hiện đang bị Sở thuế Vô Tích điều tra.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS
Phía Tổng cục Thuế Trung Quốc đã tiến hành cuộc điều tra mới nhằm phát hiện các nghệ sĩ có thu nhập cao trốn thuế. 
Theo tờ Sina, chuyên gia cho rằng, nếu một người có hành vi trốn thuế sẽ phải nộp phạt và làm việc với cơ quan công an để tiến hành nhận kỷ luật. Theo điều 201, Luật hình sự của Trung Quốc về hành vi trốn thuế quy đinh: "Người có hành vi trốn thuế ít sẽ bị phạt tiền, tạm giam hoặc phạt tù 3 năm. Số tiền trốn thuế nhiều, mức phạt tù có thể lên đến từ 3 năm đến 7 năm".
GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Sina cũng đưa tin về việc phía công ty sản xuất của nữ Phạm Băng Băng chính thức phản pháo rằng cô và công ty không bao giờ ký "hợp đồng âm dương". Phạm Băng Băng và công ty sản xuất sẽ sẵn sàng hợp tác với các cơ quan pháp luật để để làm rõ sự thật càng sớm càng tốt./.

Nguyễn Dung/VOV.VN Theo: Sina
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Vụ nữ sinh đi giao gà bị sát hại: 2 nghi phạm trực tiếp ra tay?
VOV.VN - Vương Văn Hùng khai đã cùng với Bùi Văn Công thực hiện vụ án cướp, giết nữ sinh đi giao gà.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds