Hoa hau, nguoi dep Viet gay “bao” scandal trong nam 2014

Hoa hậu, người đẹp Việt gây “bão” dư luận trong năm 2014

VOV.VN -Hoa hậu lùm xùm chuyện kết hôn, xin trả vương miện, hàng loạt người đẹp đi thi chui… là những “cơn bão” trong làng giải trí năm 2014

1. Hoa hậu Diễm Hương lùm xùm chuyện kết hôn

Cuối tháng 2/2014, chồng của Hoa hậu Diễm Hương đã đệ  đơn ly dị ra tòa án TP HCM. Từ đó, lộ ra rằng, cô đã kết hôn từ năm 2011 - một năm trước khi thi Hoa hậu Hoàn vũ 2012.

Ngày 7/3, Cục Nghệ thuật Biểu Diễn (NTBD) đã có công văn 131 đề nghị Sở Văn hóa, Thể thao & Du lịch trên toàn quốc tạm dừng cấp phép cho Hoa hậu Diễm Hương biểu diễn nghệ thuật, thời trang, thi người đẹp, người mẫu vì vi phạm quy tắc đạo đức của người hoạt động nghệ thuật. Và đưa ra hướng xử lý có thế là tước vương miện.

hoa hau, nguoi dep viet gay "bao" scandal trong nam 2014 hinh 1 Hoa hậu Diễm Hương

Tuy nhiên, đầu tháng 4/2014, Bộ Tư pháp lại đưa ra ý kiến, không có quy định nào để xử lý hành vi của hoa hậu Diễm Hương, cũng như không có căn cứ pháp luật nào để Cục Nghệ thuật biểu diễn ban hành công văn 131. Trước những ý kiến và lời giải trình trực tiếp của Diễm Hương, ngày 8/4, Cục Nghệ thuật Biểu diễn (Bộ VHTT&DL) đã ra văn bản số 263 gửi đến Sở VHTT&DL các thành phố đề nghị tiếp phối hợp xử lý vi phạm của hoa hậu Diễm Hương.

Cuối cùng, sau một loạt công văn đi đi lại lại giữa Đơn vị tổ chức cuộc thi Hoa hậu và Cục NTBD về vụ việc của Diễm Hương, ngày 23/4, đơn vị tổ chức cuôc thi Hoa hậu Thế giới người Việt 2010 đã chính thức đưa ra quyết định xử phạt cảnh cáo đối với sai phạm của Hoa hậu Lưu Thị Diễm Hương bởi bên nào cũng khẳng định mình không có căn cứ pháp lý nào để tước vương miện Hoa hậu của Diễm Hương.

Câu chuyện cũ chưa kịp lắng xuống thì đầu tháng 6/2014, Diễm Hương lại dính vào một vụ ồn ào khác từ chính người mẹ đẻ của mình. Mẹ đẻ của cô đã tố cáo và chỉ trích việc Diễm Hương không xứng đáng làm giám khảo cuộc thi “Ngôi sao mới”. Nhưng Diễm Hương quyết định giữ im lặng về vấn đề này.

2. Hoa hậu Triệu Thị Hà xin trả vương miện

Đầu tháng 5/2014, Hoa hậu các Dân tộc Việt Nam 2011 -  Triệu Thị Hà bất ngờ xin trả lại vương miện. Lý do được Triệu Thị Hà đưa ra là vì sức khỏe không được tốt, không đủ điều kiện để thực hiện các quy chế của Ban tổ chức và Ban chỉ đạo. Nhưng sau đó cô lại nói rằng, cô bị BTC “lạm dụng sức lao động”, buộc cô tham gia những hoạt động không rõ mục đích cũng như không có kế hoạch phát triển hình ảnh cho mình.

hoa hau, nguoi dep viet gay "bao" scandal trong nam 2014 hinh 2 Hoa hậu Triệu Thị Hà

Trước những thông tin của Triệu Thị Hà đưa ra, bà Đoàn Thị Kim Hồng Chủ tịch HĐQT công ty CIAT (đơn vị phối hợp cùng Uỷ ban Dân tộc tổ chức cuộc thi Hoa hậu các dân tộc Việt Nam lần thứ 2 - năm 2011) đã tổ chức một cuộc gặp gỡ báo chí và cho rằng, Triệu Thị Hà đã vu khống bà và nói sai sự thật, đồng thời kiến nghị lên cơ quan chức năng về việc tước danh hiệu hoa hậu của Triệu Thị Hà. 

Ngày 23/5/2014, Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch TP HCM đã có công văn số 2647/SVHTTDL-VP, do ông Võ Trọng Nam - Phó Giám đốc sở ký, gửi Công ty Cổ phần Quảng cáo và Hội chợ Thương mại Quốc tế CIAT về việc thu hồi danh hiệu Hoa hậu các Dân tộc Việt Nam lần thứ 2 - 2011. Ngày 26/5/2014, Ủy ban Dân tộc đã có văn bản số 497/UBDT-CIAT trả lời Công ty Cổ phần Quảng cáo và Hội chợ Thương mại Quốc tế - CIAT về đề xuất thu hồi danh hiệu của cô Triệu Thị Hà.

Nhưng đến ngày 10/6, Bộ VH-TT&DL đã có công văn số 54/TTr-VHGĐ gửi công ty CIAT về vấn đề này. Trong công văn, ông Vũ Xuân Thành (Chánh Thanh tra Bộ VH-TT&DL) khẳng định, các văn bản hiện hành chưa có quy định về việc tước danh hiệu hoa hậu. Do đó, không có cơ sở để tước hay thu hồi vương miện của Triệu Thị Hà.

3. Vừa đăng quang, Tân Hoa hậu, Á hậu Việt Nam 2014 đã gây tranh cãi

Cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2014 – cuộc thi sắc đẹp lớn nhất trong năm gây chú ý không chỉ bởi quy mô mà còn do nhan sắc của Tân Hoa hậu Việt Nam 2014 – Nguyễn Cao Kỳ Duyên.

Ngay sau khi đăng quang, số đông dự luận đều cho rằng Hoa hậu xấu hơn 2 Á hậu. Trong khi đó, Á hậu 1 – Nguyễn Trần Huyền My lại vướng vào nghi án chụp ảnh nội y trong quán bar.

hoa hau, nguoi dep viet gay "bao" scandal trong nam 2014 hinh 3 Hoa hậu Nguyễn Cao Kỳ Duyên và hai Á hậu 1 - Huyền My, Á hậu 2 Nguyễn Lâm Diễm Trang (trái)

Ông Lê Xuân Sơn, Tổng Biên tập báo Tiền phong, Trưởng BTC cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2014 cho biết: “Là Trưởng BTC, tôi nghiên cứu kỹ hồ sơ thí sinh và thấy Kỳ Duyên rất nghiêm túc trong học tập và học giỏi. Qua quá trình thi, tôi cảm nhận Duyên là một cô gái rất thân thiện, cởi mở và dễ mến . Ngoài ra, đây còn là một cô gái thể thao, từng đoạt giải nhất cầu lông học sinh Nam Định và bơi tốt”.

Còn với Á hậu Huyền My, BTC biết việc Huyền My có hoạt động người mẫu nhưng không biết có các bức ảnh nội y. Đây cũng là việc cần phải có thời gian để thu thập, thẩm tra thông tin, tham vấn ý kiến của cơ quan chỉ đạo và cơ quan quản lý Nhà nước nên BTC sẽ xử lý thận trọng.

4. Hàng loạt người đẹp đi thi chui bất chấp bị phạt

Đầu tiên trong danh sách này phải nhắc tới Cao Thùy Linh. Người mẫu từng có bộ hình nude bên ngựa vào đầu năm 2014. Bộ ảnh này đã gây ra một cơn “bão” dư luận với nhiều ý kiến chê hơn là khen.

Đến cuối tháng 9/2014, Cao Thùy Linh đã bị Cục Nghệ thuật Biểu diễn “tuýt còi” vì sang Thái Lan dự thi Miss Grand International 2014 mà chưa được cấp phép.

hoa hau, nguoi dep viet gay "bao" scandal trong nam 2014 hinh 4 Cao Thùy Linh và bộ trang phục dân tộc được trao giải tại Miss Grand International 2014

Chánh Thanh tra Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch TP HCM đã ra quyết định xử phạt hành chính Cao Thùy Linh 22,5 triệu đồng và vẫn được phép biểu diễn bình thường.

Ngoài Cao Thùy Linh, người đẹp Huỳnh Thúy Anh cũng bị Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch TP HCM xử phạt 22,5 triệu động về việc tham dự một cuộc thi nhan sắc tại Mỹ hồi tháng 8/2014 và đoạt giải Hoa hậu Cộng đồng.

Người đẹp Phan Hoàng Thu thì bị Sở VHTT&DL Hà Nội xử phạt 15 triệu đồng cho hành vi tự ý đi thi Hoa hậu Du lịch Thế giới chui. Trong cuộc thi này, Phan Hoàng Thu đã bất ngờ lọt vào top 10 và đoạt giải phụ Hoa hậu Đông Nam Á./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Di sản

Âm nhạc

Điện ảnh

Thời trang

Nghệ sĩ

Văn học

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close