Hoàng Thùy: 'Tôi đã ở đỉnh cao của nghề mẫu rồi'

VOV.VN - Với Hoàng Thùy, cô đã đứng trên đỉnh cao của nghề mẫu và có những thành công đáng kể thì giờ đây, HLV The Face muốn trở thành HHHVVN2017.

PC_Article_AfterShare_1

Không cười trên sự thiếu may mắn của người khác

- Cùng được đánh giá là 2 ứng viên cho chiếc vương miện Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam (HHHV) 2017, nhưng qua 2 tập của chương trình truyền hình thực tế "Tôi là HHHV 2017", Mâu Thủy dường như đã đuối sức, Hoàng Thùy có cảm thấy vui khi đối thủ không còn được đánh giá cao như trước?

Trong cuộc thi luôn có sự cạnh tranh nhưng tôi đủ chín chắn để bỏ đi những cảm xúc nhỏ nhen, đố kỵ trong lòng. Tôi mừng vì mình không mắc nhiều lỗi và được đánh giá cao, chứ tôi không cười trên sự thiếu may mắn của người khác.

Điều đó không phù hợp với hình ảnh và con người của tôi. Hơn nữa, mới chỉ qua 2 tập, chưa thể đánh giá hết khả năng của bất cứ ai. Người ta có thể ghi bàn ở phút thứ 90, nên nếu đã chấp nhận tham gia vào cuộc chơi này, mình không được chủ quan bất cứ giây phút nào. 

hoang thuy toi da o dinh cao cua nghe mau roi hinh 1
Hoàng Thùy được chú ý nhiều khi dự thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam.

- Xét trên phương diện làm nghề mẫu, việc Mâu Thủy không lọt vào top 8 thí sinh đi catwalk đẹp nhất là do đâu khi thậm chí có những thí sinh còn chưa bao giờ đi catwalk, với một người mẫu chuyên nghiệp thì đây có phải là điều đáng xấu hổ?

Tôi nghĩ điều này hên xui lắm. Ban giám khảo là người đánh giá thí sinh trên một thước đo nào đó. Nhỡ hôm đó mình hơi run, hoặc có vấn đề về sức khỏe, hoặc thử thách rơi trúng điểm yếu của mình như sợ độ cao chẳng hạn, thì đó là do thiếu may mắn chứ không phải do năng lực.

Bản thân tôi cũng không nghĩ mình sẽ hoàn thành tốt tất cả các thử thách, có những thứ là sở đoản của mình chứ. Hơn thế nữa, tôi thấy không nên quá xét nét chuyện thắng thua các thử thách, quan trọng là thần thái và cách thể hiện trong suốt hành trình. 

- Chị kêu gọi mọi người thông cảm và cho Mai Ngô thời gian để hoàn thiện bản thân, nhưng một cuộc thi chỉ có vài tháng, làm sao mình xin thêm thời gian được? Chị có nghĩ sao nếu lời kêu gọi này là giả tạo?

Khi nhìn nhận một con người, ta phải xét đến cả quá trình. Trước đây, Mai là người cá tính, nghĩ sao nói vậy, và khi vào cuộc thi này, với độ tuổi đó, sẽ có những suy nghĩ bồng bột. Tôi của một vài năm trước cũng đã có những lúc chưa trưởng thành, muốn được mọi người công nhận như thế.

Tôi không rõ như thế có bị cho là giả tạo hay không, nhưng tôi muốn nhìn nhận mọi thứ đa chiều chứ không phiến diện. Với một con người như Mai, gò ép vào môi trường hoa hậu, lại gặp những người cô ấy không thích, thì tôi có thể hiểu tại sao Mai lại như vậy.

- Vậy có là sai khi Mai Ngô tham gia HHHVVN2017?

Tôi không nghĩ quyết định của Mai đến với cuộc thi này là sai, bởi nếu phân định đúng – sai thì áp đặt quá. Có thể Mai chưa phù hợp tại thời điểm này, nhưng khi gặp những sự cố như vậy, Mai sẽ rút ra được bài học để không vấp ngã trong thời gian tới, thì đó lại là cái đúng. 

Quyết định đăng ký HHHVVN trong 2 tuần

- Với một người mẫu, việc giữ cuốn sách thăng bằng trên đầu khi đi catwalk là bài học căn bản, nhưng Hoàng Thùy, sau 7 năm làm mẫu chuyên nghiệp, vẫn làm rơi sách?

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Kỹ thuật này chỉ phản ánh phần nào kỹ năng giữ đầu thẳng, không dịch chuyển quá nhiều khi đi catwalk. Còn nếu đi với tốc độ nhanh, uyển chuyển thì lại khác. Nếu nhạc nhẹ hơn, đi chậm hơn thì sách sẽ khó rơi hơn. Bên cạnh đó, còn nhiều yếu tố như chất liệu bìa sách có trơn hay không, sách dày hay mỏng, thậm chí là đầu tròn hay nhọn (cười). Nên đây chỉ là việc hên xui chứ không phản ánh quá nhiều về trình độ hay kỹ năng catwalk đẹp hay xấu. 

- Ý định đến với HHHVVN của bạn có từ bao giờ?

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Hơn 2 năm trước, tôi đã nghĩ đến chuyện này bởi một số người cũng hay đưa tôi vào danh sách có thể "chiến đấu" ở HHHV. Nhưng lúc đó, tôi chưa thực sự có ý định nghiêm túc, cũng như việc đi học, đi làm ở nước ngoài quá nhiều khiến mình không thu xếp được thời gian.

Đến khi tham gia The Face, tôi cũng nghĩ sẽ không thi thố gì cả nữa, nhưng rồi tự hỏi mình tại sao không thử sức nốt đi, mình đâu còn nhiều thời gian nữa đâu. Nghĩ là làm, tôi quyết định ghi tên mình vào cuộc thi này. Nếu quyết định sớm hơn thì tôi sẽ có thời gian chuẩn bị tốt hơn. Còn từ lúc có ý định đến khi đăng ký của tôi chỉ vỏn vẹn trong 2 tuần. 

- 2 tuần để tập thần thái, cách cười của một Hoa hậu và để tập có thêm một sở thích là làm từ thiện như các cô hoa hậu khác, có vẻ hơi vội nhỉ?

Tôi đâu cần tập để từ con số 0 trở thành số 10. Tôi chỉ cố gắng dựa trên những gì mình đã có, để trở nên hoàn hảo hơn, chứ không cố trở thành người khác. Con người tôi như thế nào, trên những TV show cũng đều phản ánh cả chứ chẳng thay đổi gì nhiều. 

hoang thuy toi da o dinh cao cua nghe mau roi hinh 2

Không còn ăn chè đậu đen nữa rồi

- Tưởng tượng chị đã đoạt được vương miện, thời gian sắp tới, bạn sẽ đi từ thiện, dự event, và sẽ phải rời xa sàn catwalk?

Vài năm trở lại đây, tôi ít tham gia diễn ở Việt Nam mà thường chỉ xuất hiện trong những show diễn lớn. Nếu tôi chiến thắng được vương miện, việc tiếp tục nghiệp mẫu còn phụ thuộc vào công việc, sự phân bổ thời gian, tuỳ thuộc vào trách nhiệm của một Hoa hậu như thế nào. 

- Thành Hoa hậu, bị cuốn theo công việc, biết đâu, 5 năm sau, bạn tự hỏi bản thân rằng mình đang làm gì thế, đam mê của mình là catwalk cơ mà?

Thực ra, tôi có ý định mở một trường đào tạo người mẫu, nếu trở thành Hoa hậu thì sẽ đào tạo thêm cả Hoa hậu nữa. Mỗi thời điểm sẽ có những công việc phù hợp khác nhau. Năm, sáu năm vừa qua tôi đã là người mẫu, đã có những thành công nhất định, đã đứng trên đỉnh cao, thì năm, sáu năm tới tôi sẽ là người đào tạo lớp người mẫu trẻ, truyền lại những kinh nghiệm đã từng trải qua. Điều này cũng phù hợp với hình ảnh và công việc tôi đang hướng tới.

- Lại một chương trình truyền hình thực tế, đến những cảnh ăn uống, bạn có còn ăn chè đậu đen?

Chắc là không (cười). Giờ tôi phải kiêng chè đậu đen để xem đến kết thúc có đỏ được không. Chắc sẽ chuyển sang ăn chè đậu đỏ quá.

Cảm ơn chị về cuộc trò chuyện!

Mộc Lan/VTC News
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
ĐT Việt Nam gặp ĐT Nhật Bản ở tứ kết Asian Cup 2019: Khó cho thầy Park
VOV.VN - HLV Park Hang Seo và các học trò sẽ gặp thử thách lớn, khi ĐT Việt Nam đọ sức ĐT Nhật Bản ở vòng tứ kết Asian Cup 2019.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds