Justin Bieber sẽ phải hầu tòa vào ngày 5/5 tới

VOV.VN - Nam ca sỹ 20 tuổi đã có hành vi đua xe trái phép, gây rối trật tự công cộng, chống đối cảnh sát, sử dụng ma túy.

Mới đây, một thẩm phán Miami cho biết phiên tòa xét xử Justin Bieber sẽ diễn ra vào ngày 5/5. Sau khi bị cảnh sắt bắt vì đua xe trái phép bên bãi biển Miami, nam ca sỹ nhạc Pop này đã bị buộc tội lái xe gây rối, ảnh hưởng đến trật tự nơi công cộng, đồng thời có hành vi chống đối cảnh sát và sử dụng giấy tờ xe quá hạn.

Ngoài ra, Bieber còn không nộp phạt và hoàn trả chi phí cho những thiệt hại đã gây ra. Được biết, Bieber đã “trốn”, không tham gia buổi điều trần ở tòa án của thành phố vào ngày 10/3 vừa qua.

Đáng lẽ, phiên tòa xét xử nam ca sỹ 20 tuổi đã diễn ra vào tháng 3 nhưng sau đó lại bị hoãn sau khi luật sư của Bieber lên tiếng biện hộ cho anh. Bên cạnh đó, phiên tòa còn bị cản trở bởi nhiều tranh cãi cho rằng, liệu truyền thông có đang can thiệp quá đáng vào đời tư của Bieber khi liên tục đăng tải, phát tán những hình ảnh và video về anh kể từ thời điểm anh bị cảnh sát bắt vào ngày 23/1.

justin bieber se phai hau toa vao ngay 5/5 toi  hinh 1
Justin Bieber đã đua xe trái phép, lái xe khi đang say rượu, sử dụng ma túy và còn chống đối cảnh sát

Tuy nhiên, Bieber vẫn phải ra tòa vì có hành vi phạm pháp luật là lái xe khi đang say rượu. Được biết, anh đã thuê một chiếc ô tô Lamborghini màu vàng và tham gia đua xe trái phép với một thanh niên lái chiếc Ferrari đỏ trên đường phố ven biển Miami. Hai xe đã gây cản trở lưu thông và bị cảnh sát chặn lại.

Ban đầu, Bieber quyết liệt phản đối việc mình bị bắt giữ. Nam ca sỹ này đã to tiếng và có những lời nói thô tục với cảnh sát. Theo điều tra của cảnh sát, Bieber không những uống rượu mà còn sử dụng ma túy.

Nhưng sau đó, Bieber được thả tự do vì được một thẩm phán bảo lãnh với số tiền 2.500 USD. Ở phiên tòa tháng 5 tới, nếu bị tuyên án, có khả năng Bieber sẽ phải đối mặt với nguy cơ bị 6 tháng tù giam. Trong khi, một số dự đoán cho rằng Bieber có thể sẽ được giảm nhẹ mức án vì đây là hành vi phạm tội đầu tiên.

Trước đó, vào tháng 2 vừa qua, Bieber cũng đã bị buộc tội vì hành hung một tài xế lái xe Limousine ở Toronto (Canada) vào năm ngoái./.

Thu Linh/VOV online Theo Reuters

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Cận cảnh sức mạnh siêu phàm của “lực sĩ bay” C-5M Super Galaxy
VOV.VN - C-5 Galaxy nằm trong hàng ngũ nhưng máy bay vận tải quân sự lớn nhất thế giới, với khả năng mang tổng trọng lượng khí tài lên tới hơn 120 tấn.
VOV_AllPage