Kết luận cuối cùng về cái chết của Philip Hoffman

VOV.VN - Theo đó, Philip đột tử do nhiễm độc thuốc gây nghiện cấp tính, bao gồm: heroin, cocaine, benzodiazepines và amphetamine.

Nam diễn viên Philip Seymour Hoffman được phát hiện đã qua đời tại căn hộ riêng ở New York vào ngày 2/2. Mới đây, các cơ quan điều tra đã đưa ra kết luận cuối cùng về cái chết của Philip Hoffman.

Bà Julie Bolcer, phát ngôn viên của văn phòng pháp y cho biết, nguyên nhân cái chết của Philip sẽ được công bố rộng rãi. Theo đó, Philip đột tử do nhiễm độc thuốc gây nghiện cấp tính, bao gồm: heroin, cocaine, benzodiazepines và amphetamine.

ket luan cuoi cung ve cai chet cua philip hoffman hinh 1
Philip Seymour Hoffman

Trước đó, các cơ quan điều tra đã nghi ngờ nam diễn viên 46 tuổi chết do sốc thuốc. Tại nhà riêng của Philip, cảnh sát phát hiện ra rất nhiều gói bột trắng mà sau đó được xác định là heroin. Trong cánh tay của người chết cũng tìm thấy một đầu kim tiêm.

Báo cáo của văn phòng pháp y đã chứng thực những nghi ngờ này của cảnh sát. Cái chết của Philip cũng gia tăng số lượng những người nổi tiếng đột tử vì sốc thuốc.

Cách đây không lâu, nam diễn viên chính của loạt phim âm nhạc “Glee” - Cory Monteith cũng chết do sử dụng heroin và chất cồn quá liều. Sốc thuốc cũng là nguyên nhân cái chết của nam diễn viên người Australia - Heath Ledger vào năm 2008 và Whitney Houston vào năm 2012. Ngoài ra, danh sách này còn có Marilyn Monroe, John Belushi, Jimi Hendrix và Janis Joplin.

Các quan chức chính phủ Mỹ cho biết, số lượng người chết do chất gây nghiện đã gia tăng đến mức cao nhất trong vòng 5 năm qua. Theo Văn phòng chính sách kiểm soát ma túy Mỹ, số ca tử vong tăng 45% từ 2006 đến 2010. Cái chết của Philip là một điều đáng báo động đối với các nghệ sĩ đang sử dụng lén lút và lạm dụng các chất gây nghiện.

Trước khi qua đời, Philip sống cùng với vợ Mimi O'Donnell và ba người con Cooper, Tallulah và Willa. Ông từng giành được giải Oscar vào năm 2005 cho bộ phim tiểu sử “Capote” bởi sự linh hoạt và diễn xuất hấp dẫn. Bộ phim cuối cùng ông tham gia là loạt phim đình đám “The Hunger Games”./.

Thanh Thanh/VOV online (Theo Reuters)

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Chiều tối nay, tâm bão số 3 sẽ đổ bộ vào Nghệ An - Hà Tĩnh
VOV.VN - Sáng nay (18/7), Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống thiên tai (PCTT) đã tổ chức cuộc họp để bàn phương án ứng phó với bão số 3.
VOV_AllPage