Khoảnh khắc tình bể bình của ông Vương bà Mai Gạo nếp gạo tẻ

Khoảnh khắc “tình bể bình” của ông Vương - bà Mai “Gạo nếp gạo tẻ“

VOV.VN -Ông Vương (Mai Huỳnh) và bà Mai (NSND Hồng Vân) thật sự là điển hình của đôi vợ chồng “muối mặn gừng cay” trong "Gạo nếp gạo tẻ".
khoanh khac "tinh be binh" cua ong vuong - ba mai "gao nep gao te" hinh 1
Cùng trải qua mấy mươi năm tình nghĩa vợ chồng nên hơn bất kỳ ai trong nhà, ông Vương là người hiểu rõ tính khí bà Mai nhất. Mỗi khi gia đình có chuyện lục đục (thường là những xích mích giữa bà Mai với mẹ chồng hoặc chàng rể Kiệt), ông Vương thường chọn cách thủ thỉ với bà trước.
khoanh khac "tinh be binh" cua ong vuong - ba mai "gao nep gao te" hinh 2
Tương tự, đối với những chuyện liên quan đến 2 cô con gái “gạo nếp gạo tẻ” là Hương và Hân, ông Vương sẽ hết lời khuyên giải, chỉ đến khi bà Mai cố chấp không nghe thì ông mới dùng đến quyền của người chủ gia đình để đưa ra quyết định cuối cùng.
khoanh khac "tinh be binh" cua ong vuong - ba mai "gao nep gao te" hinh 3
Ngược lại, bà Mai cũng hết lòng thương yêu, chăm sóc chồng, lo chuyện nhà để ông Vương yên tâm đi dạy. Mặc dù bà thường hay bực dọc vì ông Vương chưa bao giờ đứng hẳn về “phe” của bà mỗi khi có chuyện xảy ra giữa bà và mẹ chồng, tuy nhiên bà Mai hoàn toàn thông cảm cho tình thế khó xử của chồng.
khoanh khac "tinh be binh" cua ong vuong - ba mai "gao nep gao te" hinh 4
Và bao giờ cũng vậy, dù tranh luận với nhau gay gắt về chuyện nhà, nhưng giữa vợ chồng bà Mai sẽ có một người im lặng, “xuống nước” trước người kia! Bởi vốn là người một nhà, ai lại “ăn thua đủ” với nhau bao giờ!
khoanh khac "tinh be binh" cua ong vuong - ba mai "gao nep gao te" hinh 5
Ông Vương ít khi thể hiện tình cảm với vợ bằng lời nói, tuy nhiên những điều ông làm luôn khiến cho bà Mai và bao nhiêu khán giả của Gạo Nếp Gạo Tẻ phải “mềm tim”.
khoanh khac "tinh be binh" cua ong vuong - ba mai "gao nep gao te" hinh 6
Chẳng hạn như trong tập 38, sau khi nhắc nhở bà Mai hãy lựa lời mềm mỏng hơn với Kiệt, ông Vương đã xoa dịu vợ bằng cách chủ động đấm lưng cho bà. Hoặc việc ông Vương bất ngờ mua một chiếc áo đẹp để tặng vợ cũng làm cho bà Mai vui sướng, cảm động đến mức “thưởng nóng” cho ông một cái ôm hôn đầy tình cảm (dù bà Mai biết rõ mười mươi rằng ông đang cố tình lấy lòng bà vì Kiệt).
khoanh khac "tinh be binh" cua ong vuong - ba mai "gao nep gao te" hinh 7
Thỉnh thoảng, ông Vương cũng nói với vợ những lời ngôn tình “sến sẩm” như: “Bà không chỉ là tài sản lớn nhất của tôi khi về già, mà còn là tài sản quý nhất cả cuộc đời tôi nữa!”; “Bà là người vợ yêu quý của tôi đó!”. Tuy nhiên, ai cũng có thể cảm nhận đó là những lời tận đáy lòng mà ông dành cho người vợ đã tần tảo hết lòng vì gia đình.
khoanh khac "tinh be binh" cua ong vuong - ba mai "gao nep gao te" hinh 8
Chia sẻ về vai diễn trong Gạo Nếp Gạo Tẻ, diễn viên gạo cội Mai Huỳnh cho biết: “Lâu lắm rồi tôi mới nhận được một vai diễn đầy cảm xúc như thế này! Ông Vương là điển hình của một người đàn ông mẫu mực trong gia đình: thương vợ, thương mẹ và em trai, thương con và thương cả con rể nữa. Ông liên tục phải giải quyết những biến cố xảy đến với gia đình và luôn mong giữ cho nếp nhà được bình yên, hạnh phúc”.
khoanh khac "tinh be binh" cua ong vuong - ba mai "gao nep gao te" hinh 9
Và đối với bà Mai - ông Vương, gia đình luôn là chốn bình yêu, là duy nhất. Theo dõi cách mà ông Vương và bà Mai đối xử với nhau, cũng như cách mà họ cùng nhau giải quyết những chuyện lớn nhỏ trong gia đình, khán giả ở mọi lứa tuổi đều có thể tìm thấy những bài học ý nghĩa đặc biệt cho riêng mình trong cuộc sống.
khoanh khac "tinh be binh" cua ong vuong - ba mai "gao nep gao te" hinh 10
Trong phim, mối quan hệ giữa bà Mai và ông Vương có lúc căng thẳng, có lúc mềm mỏng, ngọt ngào còn ngoài đời, NSND Hồng Vân và nghệ sĩ Mai Huỳnh là bạn diễn ăn ý. NSND Hồng Vân và nghệ sĩ Mai Huỳnh đều có cùng chia sẻ rằng khi diễn chung với nhau, cả hai rất thoải mái vì đối phương rất khéo léo dẫn dắt cảm xúc của bạn diễn. Trong quá trình quay phim, cả hai diễn viên cũng đã mang đến rất nhiều tiếng cười vui vẻ trong hậu trường và sự động viên dành cho dàn diễn viên trẻ.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close