Kiều Thanh Tôi là người thứ 3 được vợ trước của chồng ngưỡng mộ

Kiều Thanh: Tôi là người thứ 3, được vợ trước của chồng ngưỡng mộ

VOV.VN - “Trà cave” của “Phía trước là bầu trời” khẳng định cô là người thứ 3, muốn tiên phong xoá bỏ định kiến về người thứ 3 trong xã hội.

Từng từ chối vai "Lan cave" trong "Quỳnh búp bê"

PV: Xin chào Kiều Thanh. Đã 6 năm rồi mới thấy chị trở lại màn ảnh nhỏ với bộ phim "Hoa hồng trên ngực trái"?

Kiều Thanh: Nhanh quá, đã 6 năm rồi cơ à. Kể từ sau những “Phía trước là bầu trời”, “Khi đàn chim trở về”, “Cảnh sát hình sự”…, tôi đã trải qua nhiều biến động trong cuộc sống. Song thực ra, tôi cũng có thói quen sau khi hoàn thành một dự án, tôi thường mất tích khoảng 2-3 năm để tìm lại khoảng không riêng tư cho mình. Người nghệ sĩ không thể làm theo khuôn mẫu đều đều, phải tích lũy để làm ra những sản phẩm chất lượng chứ không thể chạy theo số lượng.

kieu thanh toi la nguoi thu 3 duoc vo truoc cua chong nguong mo hinh 1
Kiều Thanh trong họp báo "Hoa hồng trên ngực trái".

PV: Là một diễn viên diễn vào vai nào là khán giả nhớ ngay vai đó. Hiện tại đã có quá nhiều gương mặt nữ xuất sắc. Vắng bóng quá lâu như vậy, chị có gặp nhiều áp lực khi trở lại?

Kiều Thanh: Áp lực luôn có bởi bản thân tôi muốn hoàn thiện mình để tạo ra sự chuyên nghiệp. Tuy nhiên, không phải điều gì mình muốn cũng làm được, bởi vai diễn chọn tôi chứ đôi khi tôi không thể chọn vai diễn. Hiện tại có nhiều gương mặt mới, tài năng trong khi nghệ thuật luôn đòi hỏi sự tươi mới. Mặc dù vậy, tôi tự tin là khi nào mình còn xứng đáng và thích hợp, thì vai diễn ấy sẽ là của mình. Đó mới là sự tôn thờ nghệ thuật và say mê nghề diễn. Tôi không nghĩ nhiều về áp lực, khi đối diện với khó khăn, tôi tìm cách vượt qua chứ không chùn bước.

PV: Không thể quên vai diễn ấn tượng Trà cave của Kiều Thanh trong bộ phim “Phía trước là bầu trời”. Chị có xem bộ phim "Quỳnh búp bê" không? Chị nhận xét ra sao về các diễn viên thể hiện vai gái làng chơi trong bộ phim này?

Kiều Thanh: Thực ra ban đầu tôi nhận được lời mời đóng “Quỳnh búp bê”, vai Lan. Song tôi đã từ chối, và Thanh Hương là gương mặt được chọn. Tôi từ chối bởi đây là môtip phim đã quá cũ mà tôi đã từng đóng rất nhiều. Bộ phim thành công rực rỡ, và mọi người hỏi tôi có tiếc không, song tôi hoàn toàn không tiếc. Những kiểu nhân vật như của Thanh Hương hay Thu Quỳnh thể hiện không có gì mới mẻ, nếu tôi nhận lời đóng dạng vai như thế sẽ khiến khán giả nhàm chán. Một lý do khác, tôi không còn là diễn viên trẻ, tôi cũng đã đạt những thành tựu nhất định trong sự nghiệp nên muốn tìm sự mới mẻ, khác biệt so với những vai diễn trước.

Khi đến với bộ phim “Hoa hồng trên ngực trái”, vai diễn của tôi khá bí hiểm, có màu sắc riêng, một mình một tuyến nhưng thực ra vẫn chưa có gì đó lập dị như tôi đang chờ đợi. Tuy nhiên, tôi đã nhớ nghề, nhớ bạn diễn, và e-kip như quay phim Hoàng Tích Thiện hay đạo diễn Vũ Trường Khoa là những người rất thân thiết từ 20 năm về trước.

kieu thanh toi la nguoi thu 3 duoc vo truoc cua chong nguong mo hinh 2
Kiều Thanh trong "Phía trước là bầu trời".

PV: 6 năm mới nhận một vai phụ. Chị có sợ khán giả sẽ quên mình?

Kiều Thanh: Tôi không cần tần suất nhiều hay ít, mà quan trọng là khi khán giả bật tivi lên sẽ dừng lại xem Kiều Thanh diễn. Nếu khán giả kêu lên: “Ôi lại cô này à” thì đó là thất bại của người diễn viên.

Không phủ nhận là tôi kén vai, nhiều lần trả lại kịch bản, nhưng tôi không làm phim theo số lượng, không muốn khán giả nhàm chán.

PV: Ít đóng phim nhưng vẫn thấy Kiều Thanh sống thoải mái, thậm chí chị từng tuyên bố mỗi tuần đổi một màu tóc?

Kiều Thanh: Thực ra giàu không tính bằng vật chất mà là trí tuệ, vốn liếng của người nghệ sĩ. Tôi không giàu nhưng sang. Sang ở đây là cái tôi của người nghệ sĩ khi tôi chơi nghề, chơi tiền chứ không giữ tiền hay giữ nghề. Tất nhiên, để có được nền tảng đó, tôi phụ thuộc vào chồng nhiều dù anh không phải đại gia. Chồng tôi là người đàn ông có bản lĩnh, có trái tim nhân ái khiến tôi ngưỡng mộ và là chỗ dựa tinh thần cho tôi. Bởi vậy, tôi có thời gian trau chuốt bản thân cũng như đầu tư cho vai diễn. Tất nhiên tôi không sống xa xỉ nhưng cũng không kém ai cả. Đàn bà sinh ra không phải để làm trụ cột cho gia đình. Tôi tham gia đóng phim không phải để kiếm tiền bởi tôi không quan trọng đồng tiền.

"Vợ cả chỉ là vợ trên danh nghĩa, không có chuyện chung chồng"

PV: Cuộc sống của chị những năm tháng xa rời phim ảnh như thế nào?

Kiều Thanh: Tôi trở thành bà nội trợ, làm hậu phương vững chắc để chồng đi kiếm tiền. Tôi không phải ngôi sao, tôi chinh phục người đàn ông không phải qua trái tim mà bằng dạ dày, bằng thiên chức của một người vợ, người mẹ.

Tôi tâm niệm tình yêu rất hoàn hảo, cho nên tôi dành cả tâm sức, tình yêu, tuổi thanh xuân cho người đàn ông này. Đàn bà không nên giỏi quá, quan trọng nhất là gia đình. Tôi phấn đấu trở thành ngôi sao trong lòng người thân chứ không phải ngôi sao trong lòng công chúng. Sau những đêm diễn, tôi trở về thấy trống rỗng, vô sản, nhưng khi có con thì không còn cảm giác như vậy nữa.

Vẻ ngoài của tôi ăn chơi, hiện đại nhưng tôi thực sự rất đàn bà. Không đi làm là ở nhà chăm chồng, chăm con. Tôi thích nấu ăn vặt, chè, cháo, bánh hay khâu vá, làm đồ trang sức tâm linh tặng người thân, bạn bè. Tôi cũng là người hướng Phật nên một tháng tôi tụng kinh 10 ngày, ăn chay 4 ngày. Bởi vậy, 6 năm trôi qua chỉ như nháy mắt chứ không hề dài.

Canh bạc này tôi đánh hết với đời, chồng quyết định hết. Thậm chí chồng bán nhà đi mà không hỏi, tôi cũng chấp nhận. Ít ai làm như tôi lắm.

PV: Tự nhận là người truyền thống, song đến giờ chị và chồng vẫn chưa làm đám cưới. Chị có thể chia sẻ về điều này?

Kiều Thanh: Tôi chưa làm đám cưới vì có những lý do riêng. Tôi chia sẻ thực, tôi là vợ hai, song vợ cả lại yêu quý, thần tượng, ngưỡng mộ tôi. Đến giờ, 3 người chúng tôi đi ăn, đi chơi với nhau bình thường, các con yêu thương hòa thuận vui vẻ.

PV: Chị có mong một ngày mặc áo cô dâu như bao người phụ nữ khác?

Kiều Thanh: Tôi và chồng từng mặc áo dài trắng chữ hỷ ra mắt nhà chồng và chụp chung với chị cả, với công chúng tôi chưa công bố thôi. Với tôi, đám cưới là dành cho gia đình, cha mẹ, họ hàng hai bên. Cái quan trọng là vợ chồng sống như thế nào với nhau. Mọi người bảo tôi làm mẹ đơn thân, nhưng thật ra tôi sống cùng chồng, với cha đứa bé từ ngày ấy đến giờ và hiện tại rất hạnh phúc. Khi con tôi lớn thì tôi mới tổ chức đám cưới. Đó sẽ là một đám cưới rất thơ, hoành tráng và ấn tượng, phải khác biệt, chứ không phải là một đám cưới bình thường.

kieu thanh toi la nguoi thu 3 duoc vo truoc cua chong nguong mo hinh 3
Kiều Thanh và con trai.

PV: Xinh đẹp, tài năng nhưng vì sao chị chấp nhận làm vợ hai?

Kiều Thanh: Nói cái số thì hơi mê tín, nhưng mỗi người có một cuộc sống riêng và lựa chọn riêng. Tôi đến với quyết định này là vì tình người, chứ không phải tình yêu. Trong cuộc sống ông xã có nhiều biến động, có lúc thăng trầm, có lúc vô sản. Vì sao tôi nói người vợ trước đây yêu thương, thần tượng tôi bởi chính tình yêu thương của tôi dành cho chồng. Mặc dù tôi có thể chịu tai tiếng, thiệt thòi, nhưng đó là tình người chứ không phải tình yêu trai gái. Trước khi đến với nhau, chúng tôi từng là anh em thân thiết trong 6 năm trời.

PV: Mối quan hệ giữa chị và vợ cả của chồng hiện tại như thế nào?

Kiều Thanh: Rất vui vẻ, hai chị em có đồ gì quý thì tặng nhau. Vợ cả còn chủ động rủ tôi đi du lịch, rất vui vẻ, hạnh phúc. Hiện vợ cả chỉ là vợ trên danh nghĩa, làm tròn bổn phận dâu con trong nhà, không ly hôn. Chồng là của riêng tôi, ở cùng tôi. Hoàn toàn không có chuyện chung chồng và tôi cũng không chấp nhận điều đó.  

PV: Vì sao Kiều Thanh không yêu cầu chồng dứt khoát với vợ cả?

Kiều Thanh: Tôi không thể sống thất đức như thế được. Một người đàn ông có trách nhiệm với gia đình là người đáng để tôn trọng. Nếu anh ấy bỏ người vợ đầu thì cũng có ngày anh ấy sẽ bỏ tôi. Tôi chưa bao giờ có ý nghĩ bắt chồng phải bỏ vợ, mà luôn nói nếu anh về với vợ con sẽ tốt hơn.

Thậm chí con tôi đẻ ra nhìn còn giống chị ấy, chị cũng chăm 2 con tôi rất tốt nên tại sao tôi phải yêu cầu anh chấm dứt? Chị hiện tại cũng không có nhu cầu đến với người đàn ông khác, quan hệ giữa 3 chúng tôi cũng rất tốt.

Tôi muốn tiên phong xoá bỏ định kiến về người thứ 3 trong xã hội

PV: Kiều Thanh là nghệ sĩ. Công bố việc là người thứ 3, là vợ lẽ, chị có sợ những lời chỉ trích và khán giả quay lung?

Kiều Thanh: Tôi là người thứ 3, nhưng các bạn hãy sống như tôi đi, hãy làm người thứ 3 mà được vợ cả yêu quý như tôi đi. Tôi muốn là người tiên phong khiến mọi người phá bỏ suy nghĩ người thứ 3 là xấu. Một người thứ 3 như tôi chỉ mang lại những điều tốt đẹp cho người đàn ông, cho gia đình nhà chồng, vợ anh ấy cảm ơn tôi, các con anh ấy yêu quý tôi, thì mọi người hãy nhìn tôi mà học. Tôi có thể tự tin nói điều đó. Mọi người đang có ác cảm với con giáp thứ 13 nhưng mỗi người có một hoàn cảnh riêng, đừng bao giờ so sánh, áp đặt và đóng khung.

kieu thanh toi la nguoi thu 3 duoc vo truoc cua chong nguong mo hinh 4
Kiều Thanh và chồng ngoài đời.

PV: Nếu có người thứ 3 xen vào cuộc sống gia đình chị. Chị sẽ xử lý ra sao?

Kiều Thanh: Tôi sẽ cảm ơn người ta bởi họ khởi động giúp tôi. Bản lĩnh người đàn bà là học cách buông ra, nếu có người xen vào chuyện tình cảm, tôi tin chồng sẽ về với tôi. Dù sau này tôi già, xấu nhưng chồng vẫn đam mê tôi bởi cốt cách, phẩm chất trong con người tôi, và tình yêu trong tôi đủ lớn để tha thứ cho anh ấy. Quản lý chồng không phải là quản lý con người mà là quản lý tâm tư họ, cách họ nghĩ về mình. 

Trong cuộc sống, tôi luôn gài số lùi chứ không tiến để nhìn rộng vấn đề, bước đi chậm nhưng chắc. Tôi không bao giờ hổ thẹn về mình và luôn ngẩng cao đầu kể cả về nghề và trong cuộc sống.

PV: Khi chị công bố câu chuyện này, sẽ có nhiều người đặt câu hỏi rằng ngày trước, anh và chị đến với nhau như thế nào khi anh đã có gia đình?

Kiều Thanh: Xuất phát từ tình thương, chúng tôi từng là anh em chơi thân thiết với nhau từ cách đây 6 năm. Ban đầu, anh là người anh của tôi, nên tôi rất quan tâm, gia đình anh thực sự không hạnh phúc. Xuất phát từ tình thương đó mà tôi xen vào. Tôi cũng thấy tình yêu của chị vợ không đủ lớn bằng tôi. Tôi đến với anh khi chị đã buông tay, tôi thương anh hơn nên chị đã giao anh cho tôi.

Gần đây, tôi có nói chuyện với con trai lớn của chồng rằng tôi không cướp bố của con cũng không cướp chồng của mẹ con. Sau bao nhiêu năm khó khăn, mẹ vẫn ở bên bố con mà không buông tay. Tôi nói để các con hiểu rằng, mẹ các con không yêu bố bằng tôi yêu.  Người vợ cả thậm chí từng nói với tôi rằng: “Chị không cấm em đi với chồng chị, chồng chị đi chán rồi sẽ về với chị. Từ bây giờ chị giao chồng cho em”.

Tôi là người thứ 3 thật, tôi xen vào gia đình người khác nhưng tôi vẫn lành, không có tai tiếng gì cả. Không có cuộc đánh ghen nào hay bất cứ dư luận nào không hay về tôi. Tôi đến với cuộc hôn nhân này bởi tình người chứ tôi không tranh cướp của ai.

kieu thanh toi la nguoi thu 3 duoc vo truoc cua chong nguong mo hinh 5
Kiều Thanh thường được chọn vào những vai diễn số phận.

PV: Gia đình chị chấp nhận sự việc này như thế nào?

Kiều Thanh: Tôi đã đả thông với gia đình kể từ khi tôi sinh con rồi. Bố tôi là con trưởng nên rất phong kiến. Tôi là người nghệ sĩ, nhận được nhiều sự kỳ vọng từ bố mẹ, nhưng tôi đã quyết định sinh con mà không cưới hỏi. Lúc tôi sinh con là đã 30 tuổi, tôi rất sợ cảm giác của một người phụ nữ không có con, như cây không thể ra hoa, ra trái. Lúc tôi sinh con, cũng là thời điểm chồng phá sản, gia đình có nhiều biến động.

Sau khi sinh con, tôi rất hoang mang nhưng may mắn, tôi được mọi người chào đón, ai cũng chúc mừng tôi. Cô Minh Vượng bảo tôi: “Con đã làm được một điều rất vi diệu”. Còn chú Hoàng Dũng thì bảo: “Đây là phần thưởng lớn nhất của con”. Cậu con trai chính là đức năng thắng số, con trai tôi hiện mang họ tôi chứ không phải họ chồng tôi. Tôi mạnh mẽ đến như vậy đó.

PV: Tại sao chị lại quyết định công khai ở thời điểm này?

Kiều Thanh: Việc gì cũng cần thời gian, năm tháng, có sự hy sinh và được ghi nhận. Khi tôi đã đến đích, tôi mới tự tin để nói với công chúng, gia đình tôi đã đả thông được nhiều vấn đề, họ hàng 4 bên đều vui vẻ. Hiện tại tôi không còn áp lực gì cả bởi vậy tôi tự tin trả lời báo chí. Tôi tin khi chị cả đọc được bài báo này, chị ấy cũng sẽ rất vui vẻ.

PV: Xin cảm ơn Kiều Thanh./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close