GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Lãnh đạo thuế Trung Quốc bị kỷ luật, cách chức sau vụ Phạm Băng Băng

5 lãnh đạo cơ quan thuế tại thành phố Vô Tích phải chịu trách nhiệm về hành vi trốn thuế của Phạm Băng Băng.

Chiều 8/10, Tân Hoa Xã đưa tin Tổng cục thuế Trung Quốc và Cục thuế tỉnh Giang Tô quyết định truy cứu trách nhiệm đối với lãnh đạo cơ quan thuế địa phương liên quan đến sai phạm của Phạm Băng Băng.

Cụ thể, căn cứ vào các quy định về xử lý sai phạm thuế, Tổng cục thuế Trung Quốc và Cục thuế Giang Tô xác định Văn phòng thuế Vô Tích đã buông lỏng quản lý, dẫn đến thất thoát lớn về nguồn thu ngân sách.

Văn phòng thuế Vô Tích (tỉnh Giang Tô) phải chỉnh đốn và cải cách công tác thuế tại địa phương.

lanh dao thue trung quoc bi ky luat cach chuc sau vu pham bang bang hinh 1
Phạm Băng Băng.

Người đứng đầu Văn phòng thuế Vô Tích là ông Đinh Nguyên, bị xử phạt hành chính và cảnh cáo. Kế toán trưởng Văn phòng thuế Vô Tích, ông Lý Thanh, cũng bị kỷ luật và phạt hành chính.

Riêng ông Chung Tiểu Tân, lãnh đạo Chi cục 6 thuộc Văn phòng thuế Vô Tích, quản lý khu vực Tân Hồ, bị phạt hành chính và bãi miễn chức vụ. Ông Thẩm Trị Quốc, lãnh đạo Chi cục Lương Khê, bị cảnh cáo.

Cục thuế Giang Tô cũng cảnh cáo ông Hứa Sùng Kim, thanh tra cao cấp thuế tại Vô Tích. Cùng với đó, một số các cá nhân làm việc tại cơ quan thuế Vô Tích cũng bị xử phạt.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Theo tờ Sina, nhiều nghệ sĩ có nguồn thu lớn tại Trung Quốc chọn Vô Tích, Tân Cương hay khu vực biên giới để thành lập công ty thành viên. Đây là những địa phương đang được hưởng ưu đãi về thuế của nhà nước.

“Ở Trung Quốc, mức thuế cao nhất áp dụng lên đến 45%, thấp là 6%. Để tránh mức thuế cao, người có thu nhập cao sẽ chuyển thù lao sang các công ty pháp nhân, đủ điều kiện vừa và nhỏ để hưởng mức thuế 6%”, tờ Bưu Điện Hoa Nam cho hay.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Phạm Băng Băng sở hữu nhiều công ty riêng có trụ sở tại Vô Tích, Sơn Đông với mức nộp thuế hàng năm là 0 đồng. Trong những năm qua, doanh nghiệp của cô đã trốn thuế bằng việc sử dụng "hợp đồng âm dương".

Phạm Băng Băng phải nộp gần 130 triệu USD theo quyết định xử phạt từ cơ quan thuế Giang Tô. Số tiền bao gồm khoản truy thu thuế và các khoản phạt cùng phí liên quan./.

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Dàn vệ sỹ “lá chắn sống” chạy theo xe chống đạn của ông Kim Jong Un tại Nga

VOV.VN - Dàn vệ sĩ Triều Tiên đã tái hiện màn chạy bộ ấn tượng quanh chiếc xe của Chủ tịch Kim Jong-un tại thành phố Vladivostok, Nga.

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Di sản

Âm nhạc

Điện ảnh

Thời trang

Nghệ sĩ

Văn học

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP