Lễ hội Đền Huyền Trân thu hút người dân và du khách ở Thừa Thiên-Huế

Lễ hội Đền Huyền Trân thu hút người dân và du khách ở Thừa Thiên-Huế

VOV.VN - Lễ hội đền Huyền Trân thu hút sự tham dự của đông đảo các tầng lớp nhân dân, tăng ni phật tử, các chức sắc tôn giáo và du khách dâng hương vãn cảnh.

Sáng nay (13/2), tỉnh Thừa Thiên - Huế khai hội đền Huyền Trân tại núi Ngũ Phong, phường An Tây, thành phố Huế. Lễ hội thu hút sự tham dự của đông đảo các tầng lớp nhân dân, tăng ni phật tử, các chức sắc tôn giáo và du khách dâng hương vãn cảnh.

le hoi den huyen tran thu hut nguoi dan va du khach o thua thien-hue hinh 1
Các hoạt động tại lễ hội đền Huyền Trân.

Ông Phan Tiến Dũng, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết: "Mùa lễ hội ở Thừa Thiên - Huế chúng tôi cũng đã tổ chức một bộ phận chuyên nghiên cứu để đưa vào tái hiện về những vấn đề lịch sử và văn hóa. Và chính điều đó tạo điều kiện cho du khách có thể tiếp cận và chọn lựa những giá trị văn hóa Huế và ở đây là những vấn đề tín ngưỡng mà không có tính dị đoan".

le hoi den huyen tran thu hut nguoi dan va du khach o thua thien-hue hinh 2
Dâng hương tưởng nhớ công lao của Huyền Trân Công chúa.

le hoi den huyen tran thu hut nguoi dan va du khach o thua thien-hue hinh 3
Hoạt cảnh tái hiện Huyền Trân Công chúa, người có công mở mang bờ cõi.

Lễ hội là dịp tưởng nhớ công mở mang bờ cõi của công chúa Huyền Trân, người con gái yêu thương và xinh đẹp của vua Trần Nhân Tông đã hy sinh tình yêu và hạnh phúc riêng vì sự nghiệp lớn, đem về cho Đại Việt một vùng đất Châu Ô, Châu Lý vuông ngàn dặm. Lễ hội chính diễn ra trong 2 ngày, từ 12 đến 13/2, với nhiều hoạt động như Đại lễ cầu nguyện "Quốc thái dân an", múa hội hoa đăng, dâng hương tại điện Huyền Trân công chúa, đền thờ vua Trần Nhân Tông. Sau phần nghi lễ, người dân Huế và du khách dâng hương tưởng niệm, tri ân Đức vua Phật hoàng Trần Nhân Tông và Công chúa Huyền Trân./.

 

 

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close