Linh Chi - “Ngôi sao” bứt phá trong Sao Mai 2019

Linh Chi - “Ngôi sao” bứt phá trong Sao Mai 2019

VOV.VN - Linh Chi cho biết cô sẽ và luôn học hỏi không ngừng, sẽ từng bước hoàn thiện bản thân, vì cô đã chọn âm nhạc và được tổ nghề gọi tên.

Học âm nhạc tại một trường tỉnh lẻ - Từng rơi vào nhóm nguy hiểm trong đêm chung kết 2, nhưng Trịnh Thị Linh Chi đã chứng tỏ được bản lĩnh khi lội ngược dòng đầy ngoạn mục trong đêm thi chung kết 3.

Đêm thi được coi là kịch tính và khắc nghiệt nhất của mùa giải Sao Mai 2019 để xuất sắc dành tấm vé hiếm hoi của phong cách thính phòng bước thẳng vào đêm chung kết trao giải xếp hạng được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV1 vào 20h10 chủ nhật ngày 14/4.

linh chi - "ngoi sao" but pha trong sao mai 2019 hinh 1
Linh Chi

Theo dõi mùa giải Sao Mai 2019, tôi thấy sự hấp dẫn của chương trình không chỉ là những thay đổi mang tính tiên quyết của format mà còn hấp dẫn bởi sự thay đổi và bứt phá của các thí sinh trong mỗi đêm thi. Bản thân Linh Chi cảm thấy thế nào khi trải qua những vòng thi được coi là khắc nghiệt nhất của lịch sử tổ chức giải Sao Mai?

Cảm ơn anh đã dành cuộc trò chuyện này cho Linh Chi. Thật sự đến giờ phút này, Linh Chi vẫn cảm thấy rất hạnh phúc vì bản thân đã dám bước qua nhiều nghi ngại để tiến thẳng vào đêm chung kết trao giải của Sao Mai 2019.

Anh biết đấy, Linh Chi là một sinh viên khoa Âm nhạc trường Đại học Văn hoá, Thể thao và Du lịch Thanh Hoá và cũng là thí sinh đầu tiên được đào tạo tại một khoa nghệ thuật của địa phương lại tiến thẳng vào chung kết trao giải của Sao Mai với phong cách thính phòng. Khi lựa chọn dự thi phong cách thính phòng, Linh Chi đã vấp phải rất nhiều những nghi vấn liệu một thí sinh tỉnh lẻ có đối chọi được với những giọng ca tài năng đến từ các học viện âm nhạc, trường Đại học nghệ thuật lớn nhất nước hay không? 

linh chi - "ngoi sao" but pha trong sao mai 2019 hinh 2

Câu hỏi đó cũng từng vang lên trong đầu Linh Chi nhưng hôm nay Linh Chi thực sự tin rằng: Sao Mai 2019 đã mang lại một cuộc chơi công bằng. Cơ hội là cho tất cả mọi người và Linh Chi đã nỗ lực hết mình. Linh Chi chưa bao giờ coi sân khấu Sao Mai là một cuộc dạo chơi âm nhạc đơn thuần mà đó chính là những cuộc đua tài thực sự. Linh Chi tâm đắc với câu nói: “Nếu bạn đứng yên tức là bạn bị lùi lại phía sau”. Linh Chi biết mình đã học được nhiều điều từ cuộc thi Sao Mai. Cảm ơn Sao Mai 2019.

Linh Chi có tự tin cho rằng mình sẽ giành ngôi vị quán quân ở phong cách thính phòng trong Sao Mai 2019?

Đây là một câu hỏi khó (cười lớn). Tuy nhiên có một điều Linh Chi dám chắc rằng Linh Chi là một nghệ sĩ chứ không phải một nhà chiêm tinh học (cười). Cả tuần nay các thí sinh bước vào đêm thi cuối cùng đều bận rộn với các lịch trình tập luyện với ban nhạc, đi quay phóng sự cho đêm truyền hình trực tiếp, gặp gỡ và làm việc với các chuyên gia…

linh chi - "ngoi sao" but pha trong sao mai 2019 hinh 3

Có những lúc bị điểm mặt chỉ tên về những yếu điểm của bản thân nhưng Linh Chi tự nhận thấy mình chưa bao giờ bỏ cuộc. Nếu coi cuộc thi Sao Mai là ngọn núi cao mà mình từng bước từng bước chinh phục thì ngọn núi lớn hơn mà Linh Chi phải dành cả đời để giành vị trí quán quân đó chính là chiến thắng chính bản thân mình.

Linh Chi vừa nói đến việc “bị điểm mặt chỉ tên về những yếu điểm của bản thân”, đó là những yếu điểm gì? 

Ai cũng có những điều chưa hoàn hảo (mỉm cười). Linh Chi cảm ơn những buổi làm việc cùng các chuyên gia mà Ban tổ chức của Sao Mai 2019 đã dành cho tất cả các thí sinh. Linh Chi và các bạn đều nhận thấy mình còn cần bổ sung nhiều kĩ năng mềm bên cạnh trau dồi về chuyên môn. Nhưng Linh Chi cũng được các chuyên gia động viên rằng mình có nhiều ưu điểm như giọng hát, kỹ năng xử lý tác phẩm, sự chân thành, ham học hỏi, lễ phép, hoà đồng và biết lắng nghe. 

Linh Chi cũng chân thành cảm ơn giảng viên Hoàng Hiền đã chỉ dạy và đặt niềm tin vào cô học trò nhỏ này để Linh Chi dám thử thách bản thân, dám đối đầu và tự tin bước tiếp. Nếu không có cô và sự tận tâm của cô, chắc chắn không có Linh Chi của ngày hôm nay. 

linh chi - "ngoi sao" but pha trong sao mai 2019 hinh 4

Hội đồng nghệ thuật đánh giá cao giọng hát, kỹ thuật thanh nhạc, sự điều phối cảm xúc và kỹ năng trình diễn của Linh Chi. Bạn có nghĩ đến việc bước chân ra biển lớn, trước hết là theo học thanh nhạc tại một ngôi trường danh tiếng nhất nước để có nhiều cơ hội làm nghề và sống với nghề? 

Khi theo học tại khoa Âm nhạc tại trường Đại học Văn hoá, Thể thao và Du lịch Thanh Hoá, Linh Chi đã được nhận học bổng toàn phần với một năm du học tại Ba Lan dưới sự hướng dẫn tận tình của Giáo sư Taraciwic. Học tập cùng bạn bè quốc tế về lĩnh vực không phải thế mạnh âm nhạc của người Việt Nam nhưng Linh Chi luôn tâm niệm rằng: Không phải bạn đứng ở vị trí nào mới xứng đáng mà chính là bạn đã làm như thế nào để xứng đáng? 

Linh Chi sẽ và luôn học hỏi không ngừng, sẽ từng bước hoàn thiện bản thân, vì Linh Chi đã chọn âm nhạc và được tổ nghề gọi tên. Trước đêm chung kết 3, thực sự có những lúc bản thân cảm thấy lo lắng nhưng có một điều Linh Chi chắc chắn, đó là mình chưa bao giờ lùi bước dù có bất kì trở ngại nào.

Đêm chung kết trao giải, Linh Chi sẽ trình diễn tác phẩm nước ngoài Cô gái Tuyết (lời Việt: An Hiếu) và trong phần thử thách, Linh Chi sẽ song ca cùng NSUT Hồng Vy tác phẩm Đôi cánh mùa xuân (nhạc nước ngoài; lời Việt: An Hiếu). Cảm ơn Sao Mai đã cho Linh Chi cơ hội bước tiếp, cảm ơn khán giả đã yêu thương và đồng hành. Linh Chi mong muốn đêm chung kết 4 sẽ là sân khấu dành cho những giai điệu và lời ca đẹp nhất.

Cảm ơn Linh Chi đã dành thời gian cho buổi trò chuyện hôm nay. Chúc bạn sẽ tiếp tục bứt phá và toả sáng không chỉ trong Sao Mai 2019 mà sẽ trở thành một ngôi sao mới đầy cá tính âm nhạc./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close