“Lương Bổng” Trung Anh được xét tặng danh hiệu NSND

VOV.VN -NSƯT Trung Anh, được yêu mến với vai Lương Bổng trong bộ phim truyền hình "Người phán xử" có tên trong danh sách xét tặng danh hiệu NSND.

Bộ VHTTDL vừa công bố kết quả xét tặng danh hiệu NSND, NSƯT lần thứ 9 năm 2018 tại Hội đồng cấp Bộ.

Theo đó, đối với danh hiệu NSND, Hội đồng cấp Bộ VHTTDL đã thông qua 36 hồ sơ đủ điều kiện ở các lĩnh vực âm nhạc, điện ảnh, múa và sân khấu. NSƯT Trung Anh, được yêu mến với vai Lương Bổng trong bộ phim truyền hình ăn khách năm 2017 "Người phán xử" cũng có tên trong danh sách xét tặng danh hiệu NSND.

luong bong trung anh duoc xet tang nsnd hinh 1
NSƯT Trung Anh trong phim "Người phán xử".

Ngoài ra, danh sách này còn có "Táo môi trường" Minh Hằng (Nhà hát Tuổi trẻ); nghệ sĩ Thanh Ngoan (Nhà hát Chèo Việt Nam); "Chí Phèo" Bùi Cường (Hãng phim truyện VN); họa sĩ thiết kế Hoàng Hà Tùng (Nhà hát Nghệ thuật đương đại)...

luong bong trung anh duoc xet tang nsnd hinh 2
"Táo môi trường" Minh Hằng (phải).

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Hội đồng cấp Bộ cũng đã thông qua 95 hồ sơ đủ điều kiện để lấy xét tặng danh hiệu NSƯT. Nhiều tên tuổi nghệ sĩ quen thuộc với đông đảo công chúng như ca sĩ Hồ Quỳnh Hương, nhạc sĩ Đinh Trung Cẩn, diễn viên Lê Ánh Tuyết, nghệ sĩ Đặng Châu Anh, diễn viên Hoàng Tùng, diễn viên Phú Đôn…

luong bong trung anh duoc xet tang nsnd hinh 3
Ca sĩ Hồ Quỳnh Hương sẽ được xét tặng danh hiệu NSƯT.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

36 hồ sơ xét tặng danh hiệu NSND, 95 hồ sơ xét tặng danh hiệu NSƯT nói trên đã được Hội đồng cấp Bộ thông qua đối với các nhà hát, đơn vị thuộc Bộ VHTTDL. Danh sách đề nghị xét tặng các danh hiệu NSND, NSƯT từ hội đồng cơ sở của các tỉnh, thành hiện đang tiếp tục được gửi về Bộ VHTTDL. Dự kiến vòng xét hội đồng chuyên ngành cấp Nhà nước sẽ diễn ra trong tháng 5/2018./.

Hà Phương/VOV.VN
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Clip: Lịch thi đấu và trực tiếp U23 Việt Nam vs U23 Brunei
VOV.VN -Vào lúc 20h ngày 22/3 tới đây, U23 Việt Nam sẽ có trận đấu ra quân tại vòng loại U23 châu Á 2020 trên sân Mỹ Đình.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds