Lý do Nguyễn Trần Khánh Vân đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019

Không phải thí sinh có câu trả lời ứng xử tốt nhất trong top 3, song Khánh Vân đã lên ngôi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019.

Chung kết Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019, diễn ra vào tối 7/12, đã tìm ra chủ nhận của chiếc vương miện. Đó là Nguyễn Trần Khánh Vân, sinh năm 1995, đến từ TP.HCM. Hai á hậu là Thúy Vân và Kim Duyên. 

Ngay sau đêm thi, mạng xã hội xuất hiện những ý kiến trái chiều. Một số khán giả cho rằng Khánh Vân chiến thắng chưa thuyết phục vì trả lời ứng xử chưa tốt. 

Tuy nhiên, trả lời báo chí, các giám khảo cho rằng đây là kết quả nhận được sự đồng thuận và Khánh Vân xứng đáng với vương miện. Về điểm số, ban giám khảo chấm thí sinh qua từng vòng và đơn vị kiểm toán chịu trách nhiệm cộng điểm tổng. 

Top 3 Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam sau đăng quang. 

Zing.vn đặt câu hỏi cho nhà thiết kế Công Trí về việc Khánh Vân trả lời ứng xử không ấn tượng, dẫn đến kết quả gây tranh cãi. Anh đáp: "Đối với tôi, câu trả lời đó hợp lý với thí sinh trong thời điểm này. Bằng sự chân thành, bằng cái tâm của mình, Khánh Vân đã chạm đến trái tim của những vị giám khảo khó tính. Câu trả lời ngày hôm nay không thể nói hết nỗ lực của bạn ấy trong chặng đường 3 tháng". 

Nhà thiết kế chia sẻ thêm: "Có những bạn khi mới bước vào cuộc thi rất nổi bật. Nhưng sau 3 tháng, có bạn bứt phá lên, có những bạn lại mệt mỏi.  Bất cứ cuộc thi hoa hậu nào cũng có ý kiến trái chiều, có người yêu mến, người không yêu mến. Nhiệm vụ của ban giám khảo là tìm được người đủ yếu tố, đủ kỹ năng để trau dồi cho cuộc thi quốc tế sắp tới. Hôm nay, ở trong khán phòng, khán giả hô tên Khánh Vân rất nhiều. Tôi nghĩ đó là câu trả lời". 

Bà Võ Thị Xuân Trang, trưởng ban giám khảo, khẳng định mọi thứ được chấm trên sự công bằng. Họ không đi tìm một cô gái giống Phạm Hương hay H'Hen Niê, mà là một cô gái chân thành với những phẩm chất tốt đẹp. 

"Các thí sinh năm nay khá đồng đều. Nhưng điều mà Khánh Vân mang đến ở mỗi lần phỏng vấn là sự thân thiện, ấm áp, dễ thương, sự lễ phép. Chúng tôi muốn lan tỏa điều này đến các bạn trẻ. 

Nhiều người có thể thấy câu trả lời của bạn ấy chưa 'đã', nhưng chúng tôi đã đi cùng bạn nhiều tháng. Thời gian sẽ trả lời cho kết quả hôm nay". 

Phóng viên tiếp tục đặt câu hỏi cho bà Xuân Trang: "Bên cạnh trái tim ấm áp, sự tử tế, vẻ đẹp của Khánh Vân liệu có tiệm cận với vẻ đẹp quốc tế?". Trưởng ban giám khảo Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam giải đáp: "Theo kinh nghiệm nhiều năm của tôi, từ khi Hoàng My rồi đến Phạm Hương đi thi, tôi thấy giám khảo quốc tế đánh giá cao sự chân thật, cái thật trong con người, trong ánh mắt". 

"Một trong những điểm họ chọn H'Hen Niê chính là sự chân thành, năng lượng yêu thương, lan tỏa đến mọi người. Và Khánh Vân là người lan tỏa năng lượng tích cực, bình an" - bà Xuân Trang nói./.

Theo Hà Hiền - Văn Nguyện/Zing

Viết bình luận

Tin liên quan

Top 45 Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019 đã sẵn sàng cho đêm chung kết

VOV.VN - Đêm chung kết Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019 diễn ra lúc 20h ngày 07/12/2019 tại Nha Trang.

Nguyễn Trần Khánh Vân đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019

VOV.VN - Vượt qua Phạm Hồng Thúy Vân và nhiều ứng viên sáng giá, Nguyễn Trần Khánh Vân đã trở thành tân Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019.

Toàn cảnh đêm Chung kết Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019

VOV.VN - Đêm Chung kết Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019 đã chính thức khép lại tối 7/12 với chiến thắng thuộc về Nguyễn Trần Khánh Vân.

Tin cùng chuyên mục