Lý Nhã Kỳ giản dị trao nhà tình nghĩa ở Hậu Giang

VOV.VN - Đứng bên căn nhà mới khánh thành cho các gia đình chính sách, Lý Nhã Kỳ hân hoan như chính cô được tặng nhà. 

Nhân dịp kỷ niệm 41 năm Giải Phóng miền Nam (30/4), Lý Nhã Kỳ, Chủ tịch Quỹ hỗ trợ và phát triển y tế giáo dục Việt Nam đã kết hợp với Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam - văn phòng phía nam và Uỷ ban mặt trận tổ quốc thị xã Long Mỹ (Hậu Giang), tổ chức khánh thành trao 2 căn nhà tình nghĩa cho Bà mẹ Việt Nam anh hùng và gia đình chính sách tại Long Mỹ (Hậu Giang), trong niềm hân hoan, hạnh phúc của người dân nơi đây. 
Với dự án này, Lý Nhã Kỳ đã tài trợ 100 triệu đồng để xây 02 căn nhà và hỗ trợ xây 10 nhà vệ sinh cho 10 hộ gia đình chính sách khác. 
Xuất hiện tại xứ miệt vườn Long Mỹ (Hậu Giang) giản dị với áo sơ mi trắng, quần đen, tóc mái mưa tươi trẻ, Lý Nhã Kỳ khiến người dân nơi đây hào hứng bởi sự thân gần, ấm áp của cô. 
Vừa đặt chân đến, cô đã nồng nhiệt cùng trò chuyện cởi mở về cuộc sống, công việc của người dân làm tan biến mọi khoảng cách giữa người nổi tiếng và những người dân vất vả xứ miệt vườn. 

Đứng bên căn nhà mới khánh thành cho các gia đình chính sách, Lý Nhã Kỳ hân hoan như chính cô được... tặng nhà. Cô bồi hồi nhớ lại ngày nhỏ, cô đã hạnh phúc đến thế nào khi gia đình cô được trao căn nhà tình nghĩa, giống như bước vào một trang mới của cuộc sống. 
Đến với từng cảnh ngộ khó khăn, Lý Nhã Kỳ không khỏi cảm thấy xót xa khi nhìn những căn nhà cũ của các gia đình mà cô tài trợ.

Căn nhà cũ của các gia đình đều mái tranh lúp xúp, khu sinh hoạt, khu bếp núc được ghép gỗ tạm bợ, che chắn bằng tấm bạt nilon mỏng manh. Mọi điều kiện sinh hoạt đều thiếu thốn, vất vả.
Lý Nhã Kỳ cũng chia sẻ, cô là con Liệt sĩ, cũng đã từng vất vả rất nhiều năm để chăm ba là bệnh binh nặng, nên những dịp Lễ lớn của đất nước như thế này, cô muốn làm được nhiều hơn cho những gia đình chính sách.
Lý Nhã Kỳ cũng cảm thấy hạnh phúc, ấm áp hơn rất nhiều khi không chỉ giúp các gia đình có căn nhà mới khang trang. Mà còn được chia sẻ, đồng cảm với họ trước những mất mát, tự hào cùng họ về sự quả cảm, anh dũng của người thân của mình đã hy sinh xương máu cho hoà bình, hạnh phúc ngày hôm nay.  
Những căn nhà mới là những niềm hy vọng mới về cuộc sống đến với bà Năm, gia đình chị Can trong những tháng ngày khó khăn. 
Cũng trong chuyến đi, Lý Nhã Kỳ cũng dành thời gian trò chuyện cùng những người bạn quốc tế làm công tác thiện nguyện đến thăm Long Mỹ dịp này qua Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, về những vất vả mà người dân ở nơi đây. Cô cũng bày tỏ mong muốn họ sẽ cùng hỗ trợ, giúp đỡ người dân nhiều hơn để đời sống của người dân ngày một yên ấm hơn. 
Các hộ gia đình chính sách khó khăn này đều phải sống bên những con rạch khá xa, muốn tới được phải đi xuồng ghe vào. Đây là phương tiện giao thông duy nhất./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Lý Nhã Kỳ chia sẻ bí quyết khởi nghiệp và làm giàu với sinh viên

VOV.VN - Cuối tuần qua, Lý Nhã Kỳ đã có buổi gặp gỡ, trò chuyện cùng các bạn sinh viên TP.HCM về “tuổi trẻ khởi nghiệp, hội nhập quốc tế và gắn kết cộng đồng”. 

Lý Nhã Kỳ cổ vũ các vận động viên nữ đua xe đạp

VOV.VN - Đây là lần “ra quân”  đầu tiên của Lý Nhã Kỳ trong vai trò Phó Chủ tịch Liên đoàn xe đạp mô tô thể thao Việt Nam sau hơn 10 ngày chính thức nhậm chức.

Tin cùng chuyên mục