Minh Béo làm đạo diễn kịch thiếu nhi, Sở Văn hóa kêu gọi tẩy chay

Nam diễn viên phạm tội ấu dâm tại Mỹ đang dựng một vở kịch thiếu nhi để ra mắt vào tháng 6.

Trở về nước sau thời gian bị giam giữ vì tội ấu dâm ở Mỹ, Minh Béo bị khán giả tẩy chay vì những hành động phản cảm. Anh ta vô tư đăng hình trên Facebook khoe đã về Việt Nam và thông báo tuyển diễn viên dưới 16 tuổi.

Những giọt nước mắt trong clip xin lỗi khán giả mới đây của Minh Béo cũng không tạo được chút thiện cảm nào. Khán giá đánh giá Minh Béo "diễn trò" và đổ lỗi chứ không hề biết ăn năn hối cải. Và điều càng gây bức xúc là việc một tội phạm ấu dâm đang dựng một vở kịch dành cho thiếu nhi. 

Tội phạm ấu dâm diễn kịch cho trẻ nhỏ

Thực tế, những nghệ sĩ từng gắn bó với sân khấu của Minh Béo đều bỏ đi. Diễn viên Lê Sang  - người một tay lo mọi việc của sân khấu khi Minh Béo ở tù - đã nghỉ ngay khi nam diễn viên về nước với lý do "không còn cảm hứng làm việc".

minh beo lam dao dien kich thieu nhi, so van hoa keu goi tay chay hinh 1
Minh béo trong clip xin lỗi khán giả được coi là trò lố.
Một nhân viên của Trung tâm văn hóa quận 11, TP.HCM, đơn vị cho Minh Béo thuê sân khấu cho biết: "Vì hàng loạt diễn viên nghỉ, sân khấu Minh Béo đã ngừng hoạt động suốt ba tháng qua". 

Người này cho biết thêm sân khấu sẽ hoạt động trở lại vào đầu tháng 6. Do dàn diễn viên cũ nghỉ nên Minh Béo đã tuyển diễn viên mới. Họ đều là những người lạ, đang học diễn xuất.

Trái với thông tin anh Hồng Kiên chia sẻ rằng em trai đang tụng kinh niệm phật ở một ngôi chùa tại Vũng Tàu, nhân viên của Trung tâm văn hóa thiếu nhi quận 11 khẳng định: "Tuần nay, Minh Béo vẫn đến sân khấu tập kịch. Thái độ của anh ấy vui vẻ, không một chút ngượng ngùng sau khi phạm tội".

Điều đặc biệt, Minh Béo - người từng phạm tội ấu dâm - lại nắm vai trò đạo diễn các vở kịch thiếu nhi sắp ra mắt của sân khấu. "Theo kế hoạch, Minh Béo sẽ mở cửa diễn, không bán vé cho các em nhỏ vào xem kịch", người này nói thêm. 

Thông tin này khiến chắc chắn sẽ phải khiến nhiều khán giả lo ngại. Với một người từng phạm tội ấu dâm như Minh Béo, điều tối kỵ là để anh ta tiếp tục tiếp cận với trẻ em. 

Sở Văn hóa: 'Khán giả hãy tẩy chay Minh Béo'

Ông Võ Văn Nam, Phó Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch TP.HCM, cho biết: "Thái độ và cách ứng xử của Minh Béo trong thời gian qua gây phản cảm với dư luận. Tuy nhiên trong luật biểu diễn, không có quy định nào về việc cấm hoạt động nghệ thuật với Minh Béo. Nếu chúng tôi làm theo dư luận, cấm Minh Béo là sai luật".

minh beo lam dao dien kich thieu nhi, so van hoa keu goi tay chay hinh 2
Phòng vé sân khấu Sao Minh Béo đóng cửa im lìm vào tối thứ 6. Ảnh: Nguyễn Thành.
Ông nhấn mạnh: "Nếu khán giả muốn Minh Béo không xuất hiện trên sân khấu thì chỉ có họ mới làm được. Đó là họ không đến xem, không mua vé và tẩy chay các sản phẩm liên quan đến Minh Béo".

Đối với các vở kịch sắp công chiếu của Minh Béo, ông Nam cho rằng Sở không có quyền tham gia vào các kế hoạch, dự định của sân khấu. Tuy nhiên khi vở diễn được công chiếu thì Sở sẽ xét duyệt kỹ lưỡng trước khi cấp phép. "Nếu vở diễn đạt yêu cầu, chúng tôi mới cấp phép", ông nói.

Trước đó, khi bộ phim Bước nhảy hoàn vũ công bố ra mắt, vai diễn của Minh Béo trong phim cũng bị VTV cắt bỏ. Ông Ngô Hồng Dân, Trưởng phòng phim Việt Nam, Đài Truyền hình Việt Nam, cho biết quyết định được đưa ra sau khi Minh Béo bị nhiều khán giả phản đối liên quan đến tội ấu dâm cũng như cách ứng xử sau khi trở lại Việt Nam./.

Theo Hải Thanh/Zing.vn

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Cận cảnh vẻ đẹp và phong cách phụ nữ Kazakhstan qua các thời kỳ
VOV.VN - Loạt ảnh thú vị sau cho thấy phong cách thời trang và vẻ đẹp của phụ nữ Kazakhstan qua các thời kỳ từ đầu thế kỷ 20 cho tới nay.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x