Mỹ Linh chia sẻ quan niệm dạy con: Phải 'ác' con mới lớn được

"Bố mẹ không có tiền cho con học thêm năm nữa đâu nhé, không học được là về" - Ca sĩ Mỹ Linh thường nói với con gái lớn khi còn du học bên Mỹ.

Ca sĩ Mỹ Linh và nhạc sĩ Anh Quân có 3 người con. Mới đây, nữ ca sĩ vừa chia sẻ cách dạy con. Chị viết: "Quan điểm của mình là chỉ cho con tiền học và sinh hoạt phí tối thiểu. Còn các con muốn mua gì ngoài những nhu cầu đó thì phải tự kiếm tiền. Có đứa phải vay mẹ và trả góp hàng tháng".

Diva Tóc Ngắn khẳng định: Phải "ác" các con mới lớn được. Nữ ca sĩ dẫn chứng, khi con gái lớn Anna còn đi học, chị thường dọa con sẽ cắt viện trợ. Chính vì thế, con gái cô phải tập trung hết sức vào việc học để sớm tốt nghiệp ra trường kiếm việc làm.

Không những thế, Anna còn phải đi làm thêm để phụ bố mẹ trong thời gian theo học tại trường Berkley bên Mỹ.

Mỹ Linh cho hay, cô phải làm cách này vì: "Tỷ lệ không tốt nghiệp hoặc không thể tốt nghiệp trường Berkley là trên 60% nên không ép không xong". Mỹ Linh thường nói với con gái: "Bố mẹ không có tiền cho con học thêm năm nữa đâu nhé, không học được là về".

Tuy vậy, Mỹ Linh thừa nhận: "Cân bằng được giữa tình thương và tạo động lực chẳng dễ chút nào. May các con nó hiểu chứ không nó oán".

Gia đình hạnh phúc của ca sĩ Mỹ Linh và nhạc sĩ Trương Anh Quân.

Ca sĩ Mỹ Linh và nhạc sĩ Anh Quân có 3 người con. Con gái đầu Anna Trương tốt nghiệp trường Berkley và hiện đang làm việc cho một phòng thu nổi tiếng ở Mỹ.

Con trai thứ hai Trương Anh Duy đang theo học tại một trường Y ở Australia. Con gái út Mỹ Anh đang chuẩn bị cho kế hoạch du học trong thời gian tới./.

Mai Lan/VTC News

Viết bình luận

Tin liên quan

Diva Mỹ Linh: “Cho đến bây giờ, tôi vẫn biết ơn mẹ của Anna vô cùng”

“Cho đến giờ này, tôi vẫn biết ơn chị ấy vô cùng. Nếu chị ấy không làm như thế, có lẽ bây giờ cuộc đời của tôi đã rất khác”, Mỹ Linh nói.

Ngắm Mỹ Linh thuở 'tóc ngắn, mắt bồ câu rất hiền'

VOV.VN - Ngoài giọng hát ngọt ngào, Mỹ Linh còn được khán giả đặc biệt yêu mến với mái tóc ngắn, gương mặt sáng và đôi mắt bồ câu.

Đỗ Mỹ Linh "biến hóa" với hình ảnh mới đầy cá tính

VOV.VN - Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh vừa "lột xác" khi biến hóa bản thân với phong cách hoàn toàn mới lạ cùng kỹ năng thả dáng chuyên nghiệp giữa đường phố.

Tin cùng chuyên mục