Nghệ sĩ Hà Nội vào TP.HCM lặng viếng Trung úy Phương của "Nổi gió"

Nghệ sĩ Hà Nội vào TP.HCM xúc động viếng NSND Thế Anh

VOV.VN - Sáng 1/10, nhiều nghệ sĩ như NSND Trà Giang, NSND Trung Anh... đến viếng NSND Thế Anh tại Nhà tang lễ TP.HCM.
nghe si ha noi vao tp.hcm xuc dong vieng nsnd the anh hinh 1
NSND Thế Anh trút hơi thở cuối cùng tại bệnh viện vào lúc 5h30 ngày 29/9 sau khi bất ngờ lên cơn nhồi máu cơ tim. Bà Thu Hằng - vợ của nghệ sĩ - chia sẻ hơn 4 tháng qua, ông nhập viện điều trị tai biến mạch máu não. Thông tin NSND Thế Anh qua đời khiến các nghệ sĩ, đồng nghiệp và khán giả bàng hoàng.
nghe si ha noi vao tp.hcm xuc dong vieng nsnd the anh hinh 2
Các nghệ sĩ tưởng nhớ đến NSND Thế Anh. Sinh thời, NSND Thế Anh là một diễn viên kỳ cựu của điện ảnh Việt Nam. Ông gây ấn tượng với nhiều vai diễn như Ba Duy trong "Mối tình đầu", Dư trong "Đường về quê mẹ", tiểu đoàn trưởng pháo binh trong "Em bé Hà Nội" và đặc biệt là Trung úy Phương của "Nổi gió"...
nghe si ha noi vao tp.hcm xuc dong vieng nsnd the anh hinh 3
Ngay từ sáng sớm, nhiều nghệ sĩ gạo cội của Việt Nam đã có mặt tại Nhà tang lễ TP.HCM. Họ cùng thắp hương, tưởng nhớ người nghệ sĩ tài hoa của điện ảnh Việt.
nghe si ha noi vao tp.hcm xuc dong vieng nsnd the anh hinh 4
NSND Trà Giang nghẹn ngào trước bàn thờ của NSND Thế Anh. Khi biết tin đồng nghiệp qua đời, nữ diễn viên Chị Tư Hậu không nén được xúc động. Bà nói: "Vẫn biết sinh, lão, bệnh, tử là quy luật của cuộc sống nhưng tôi vẫn thấy đau lòng. Thế hệ của chúng tôi không còn mấy người, vậy là anh Thế Anh đã ra đi".
nghe si ha noi vao tp.hcm xuc dong vieng nsnd the anh hinh 5
NSND Trà Giang từng hợp tác với cố nghệ sĩ Thế Anh qua các bộ phim "Em bé Hà Nội" và "Mối tình đầu". Nữ nghệ sĩ chia sẻ bà ấn tượng với sự tâm huyết, yêu nghề của đồng nghiệp.
nghe si ha noi vao tp.hcm xuc dong vieng nsnd the anh hinh 6
Nữ nghệ sĩ gửi lời chia buồn tới gia đình của NSND Thế Anh. Bà không nén nổi xúc động trước sự ra đi của NSND Thế Anh. Trong sổ tang, NSND Trà Giang viết: "Chàng Trung úy Phương của Nổi gió sẽ luôn sống mãi trong lòng công chúng".
nghe si ha noi vao tp.hcm xuc dong vieng nsnd the anh hinh 7
NSND Trung Anh lặng người trước di ảnh của cố nghệ sĩ Thế Anh. Diễn viên "Về nhà đi con" bay từ Hà Nội vào TP.HCM và có mặt tại nhà tang lễ TP.HCM từ sáng sớm.
nghe si ha noi vao tp.hcm xuc dong vieng nsnd the anh hinh 8
Nam diễn viên chia sẻ nỗi đau, sự mất mát quá lớn với những người thân trong gia đình của nghệ sĩ Thế Anh. Sinh thời, NSND Thế Anh được xem là tượng đài của điện ảnh cách mạng Việt Nam. NSND Thế Anh từng chia sẻ: "Tôi sinh ra để làm nghệ thuật và hạnh phúc vì mình có hàng trăm vai diễn trong đó có nhiều vai diễn đã để lại ấn tượng trong lòng khán giả. Không phải ai cũng có vinh dự đó".
nghe si ha noi vao tp.hcm xuc dong vieng nsnd the anh hinh 9
Các nghệ sĩ trong Cục Điện ảnh thắp hương, tưởng nhớ tới cố nghệ sĩ Thế Anh. Trong ký ức của các nghệ sĩ gạo cội, NSND Thế Anh là người lạc quan, yêu cuộc sống và cống hiến hết mình cho nghệ thuật.
nghe si ha noi vao tp.hcm xuc dong vieng nsnd the anh hinh 10
Những người thân trong gia đình NSND Thế Anh đau đớn trước sự ra đi của NSND Thế Anh. Họ không nén được sự xúc động khi các diễn viên, đồng nghiệp nhắc nhớ lại những kỷ niệm về cố nghệ sĩ.
nghe si ha noi vao tp.hcm xuc dong vieng nsnd the anh hinh 11
Những giọt nước mắt nghẹn ngào của các nghệ sĩ tại lễ viếng vào sáng 1/10. Lễ viếng NSND Thế Anh được tổ chức từ 9h ngày 1/10./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close