NSND Đoàn Dũng qua đời ở tuổi 79

VOV.VN - NSND Đoàn Dũng trút hơi thở cuối cùng vào sáng ngày 17/9, hưởng thọ 79 tuổi.

PC_Article_AfterShare_1

NSND Đoàn Dũng tên thật là Nguyễn Anh Dũng, sinh năm 1939 ở Hà Nội. Ông trút hơi thở cuối cùng vào sáng ngày 17/9 tại bệnh viện Thống Nhất TP. HCM, hưởng thọ 79 tuổi.

Ông từng là sinh viên khóa đầu tiên của trường Nghệ thuật sân khấu I (nay là Đại học Sân khấu Điện ảnh Hà Nội), chung lớp với NSND Thế Anh, NSND Trà Giang... NSND Đoàn Dũng từng đảm nhận các chức vụ Phó giám đốc Nhà hát kịch Việt Nam, Hiệu trưởng Đại học Sân khấu Điện ảnh TP.HCM...

nsnd doan dung qua doi o tuoi 79  hinh 1
NSND Đoàn Dũng.

Ông gây ấn tượng với hàng loạt vở diễn sân khấu tiêu biểu: "Một đêm giông tố", "Nguyễn Văn Trỗi", "Bên hàng rào Tà Cơn", "Sang sông", "Âm mưu và tình yêu"... Về điện ảnh, không thể quên những bộ phim kinh điển ông đã miệt mài lao động nghệ thuật không ngừng như "Bức tường không xây", "Biển lửa", "Độ dốc", "Em bé Hà Nội", "Vĩ tuyến 17 ngày và đêm", "Thủ lĩnh áo nâu (Đề Thám)", "Dòng sông thơ ấu", "Ngõ hẹp"...

nsnd doan dung qua doi o tuoi 79  hinh 2
NSND Đoàn Dũng trong phim "Dòng sông thơ ấu".

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Cuối đời, NSND Đoàn Dũng mắc xơ gan và suy thận. Dù được gia đình và các bác sĩ tận tình cứu chữa nhưng ông đã ra đi ở tuổi 79 để lại niềm tiếc thương với gia đình và giới làm nghệ thuật trong cả nước.

Lễ viếng NSND Đoàn Dũng sẽ diễn ra vào ngày 18/9./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Tố Uyên/VOV.VN
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
ĐT Việt Nam gặp ĐT Nhật Bản ở tứ kết Asian Cup 2019: Khó cho thầy Park
VOV.VN - HLV Park Hang Seo và các học trò sẽ gặp thử thách lớn, khi ĐT Việt Nam đọ sức ĐT Nhật Bản ở vòng tứ kết Asian Cup 2019.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds