NSND Hồng Vân khóc nghẹn vì người mẹ đơn thân nuôi 2 con bị tâm thần

VOV.VN - Người phụ nữ một mình làm đủ thứ việc chỉ mong có tiền nuôi con khiến NSND Hồng Vân không kiềm được cảm xúc.

Trong tập đầu tiên của chương trình Mẹ tuyệt vời nhất sắp lên sóng, NSND Hồng Vân đảm nhận vai trò MC và nữ nghệ sĩ không khỏi xúc động trước một người mẹ đơn thân.

Chị Ánh Hồng xuất hiện trong chương trình là một người mẹ đơn thân, không có người thân nhưng phải nuôi 2 đứa con – con gái bị tâm thần còn con trai bị ung thư não.

 Chị Ánh Hồng và con trai.

Vì muốn có đủ tiền nuôi con, chị Hồng phải làm đủ thứ nghề, từ nhặt ve chai, bán vé số, bán nước ở vìa hè, thậm chí là bán máu lấy tiền.

“Tôi không còn khả năng nữa, bây giờ nếu ai mua tôi, tôi cũng bán để lo cho nó, lúc đó tôi đến bước đường cùng rồi đó” – chị Ánh Hồng nói. Càng bất ngờ hơn khi Hồng Tâm – cậu bé bị ung thư não lại không phải con ruột của chị Ánh Hồng.

Người mẹ đơn thân kể: "Cách đây hơn 17 năm, khi đang bán vé số trên vỉa hè, tôi tình cờ nhìn thấy một người phụ nữ đang mang thai. Nghe chị ta tâm sự ý định bỏ cái thai, tôi nói giữ lại để tôi nuôi.

Ba tháng sau khi sinh, chị ta giao con cho tôi rồi bỏ đi cho đến bây giờ, tôi không gặp lại. Lúc mới sinh, Tâm cũng như bao đứa trẻ khác nhưng đến năm 3 tuổi lại bắt đầu đổ bệnh".

NSND Hồng Vân khóc nghẹn vì hoàn cảnh của 3 mẹ con.

Chờ nhiều năm không thấy mẹ bé Tâm nhận con, chị Hồng trình báo công an. Khi biết bé sẽ được đưa vào trại mồ côi, không đành lòng, chị chạy vạy làm giấy khai sinh cho bé với cái tên Nguyễn Hồng Tâm.

“Tôi chưa bao giờ lấy cảnh ngộ của con mình để kiếm tiền bằng sự thương hại. Con tôi đau ốm, bệnh tật liên miên, tôi có phận sự nuôi dưỡng. Có những khoảng thời gian, hai mẹ con tôi ở bệnh viện còn nhiều hơn ở nhà”, chị nói.

Hoàn cảnh cực kì khó khăn là vậy, còn một cô con gái mắc bệnh tâm thần nhưng chị Ánh Hồng vẫn chấp nhận nuôi bé Tâm. Tấm lòng của bà mẹ này khiến NSND Hồng Vân khóc nghẹn khi chia sẻ trên sóng truyền hình./.

Chu Nguyên/VTC News

Viết bình luận

Tin liên quan

NSND Hồng Vân mai mối chàng trai giống hệt Quyền Linh thời trẻ

VOV.VN -Từng se duyên cho nhiều cặp đôi nghệ sĩ Việt, NSND Hồng Vân thể hiện cái tâm và cái tầm của một bà mối mát tay trong "Bạn muốn hẹn hò".

NSND Hồng Vân nghẹn ngào kể lại về một thời đói khổ, cận kề “cái chết“

VOV.VN - Cùng với MC Lại Văn Sâm, NSND Hồng Vân nghẹn ngào kể lại về một thời đói khổ, cận kề "cái chết" trên sân khấu "Ký ức vui vẻ".

NSND Hồng Vân ăn mặc loè loẹt trong “Gái già lắm chiêu 3”

VOV.VN - Nhà sản xuất vừa tiết lộ thêm một loạt hình hậu trường về nhân vật “gái già” do NSND Hồng Vân hóa thân.

Tin cùng chuyên mục