NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam: “Học trò thành công là hạnh phúc của tôi“

VOV.VN - NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam khẳng định rằng anh sẽ không giấu nghề khi dạy học trò vì "Học trò thành công là hạnh phúc của tôi".

Sau khi đại diện Việt Nam là nhà thiết kế Việt Nam đầu tiên mở màn show diễn New York Couture Fashion Week với bộ sưu tập áo dài dát vàng mang tên “Sen Vàng”, NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam ngay khi trở về nước đã tiếp tục các chuỗi sự kiện của mình.

ntk do trinh hoai nam hoc tro thanh cong la hanh phuc cua toi hinh 1
NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam và các học trò

Chương trình "Fashion Show mùa thu của NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam và học trò" diễn ra ngày 30/9 là sự tiếp nối, chia sẻ kinh nghiệm, trao tặng cơ hội thành công của chính NTK đối với những bạn trẻ đam mê thời trang.

Tại sự kiện này, NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam chia sẻ, "Trước khi trở thành NTK, tôi cũng từng làm nghề may, nghề thời trang, nên tôi hiểu những khó khăn của những nhà may. Phải thực sự là những người trong nghề mới hiểu hết những khó khăn, khi tư duy chưa có, trình độ nghề còn thiếu về công nghệ, thì cực khó khăn. 

Thứ nhất là những người thợ không chung thành, tay nghề của bản thân nhà may chưa cao nên chưa thể tìm đúng đối tượng khách hàng, chưa biết cách quảng bá văn hóa sản phẩm nên không thể nâng cao giá trị sản phẩm".

PC_Article_Middle

ntk do trinh hoai nam hoc tro thanh cong la hanh phuc cua toi hinh 2
ntk do trinh hoai nam hoc tro thanh cong la hanh phuc cua toi hinh 3
Những mẫu áo dài của NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam

Chưa dừng lại ở đó, NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam còn khẳng định sẽ không giấu nghề khi truyền dạy cho những học trò của mình. Anh nói, "Trao giá trị thành công chính là sự cho đi tuyệt vời nhất. Tôi truyền dạy tất cả những gì mình có, như một lẽ tự nhiên tre già măng mọc và tôi không bao giờ giữ lại cho riêng mình điều gì. Các bạn thành công chính là hạnh phúc của tôi".

Những khó khăn chính là động lực để cái tên Đỗ Trịnh Hoài Nam cố gắng học hỏi từ những người nổi tiếng trên thế giới, những ngôi trường đào tạo NTK chuyên nghiệp ở Pháp, Ý  và nhiều nước trên thế giới. Vì thấu hiểu những khó khăn của các nhà may, người làm thời trang, nên nhà thiết kế mong muốn thông qua các khóa học ngắn ngày để giúp đỡ những nhà may có thể thay đổi tư duy, tiếp xúc với công nghệ mới, nâng cao khả năng./.

Kim Dung/VOV.VN Ảnh: BTC
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x