Thanh Tú “cháo lòng”: Người đàn ông đến với tôi bây giờ phải có tiền

Thanh Tú “cháo lòng”: Người đàn ông đến với tôi bây giờ phải có tiền

VOV.VN - Ly hôn đã lâu, diễn viên Thanh Tú chia sẻ người đàn ông đến sau sẽ phải là người có tiền, có bản lĩnh, trưởng thành, khiến chị khâm phục.

Biệt hiệu “cháo lòng” gắn liền với diễn viên Thanh Tú từ series hài “Gặp nhau cuối tuần”. Cũng từ đây, những vai diễn phản diện luôn được các đạo diễn tin cẩn giao phó cho nữ diễn viên có gương mặt đanh đá nhất màn ảnh Việt này. Trong bộ phim “Chạy trốn thanh xuân”, Thanh Tú thể hiện diễn xuất biến hoá khi vào vai bà Mỹ độc ác, nanh nọc, thời trẻ làm nghề “buôn phấn, bán hương”, đến khi hết thời lại lao vào cờ bạc, xã hội đen, rồi ruồng rẫy con gái đẻ của chính mình.

Khác với vẻ xù xì, gai góc trên màn ảnh, diễn viên Thanh Tú ở ngoài đời trẻ trung, nhí nhảnh. Chị tự nhận mình là người lạc quan dù cuộc đời trải qua nhiều truân chuyên, sóng gió…

thanh tu "chao long": nguoi dan ong den voi toi bay gio phai co tien hinh 1
Thanh Tú trong phim "Chạy trốn thanh xuân".

PV: Mọi người có phản ứng như thế nào về vai diễn bà Mỹ độc ác, nanh nọc của chị trong bộ phim “Chạy trốn thanh xuân”?

Diễn viên Thanh Tú: Khán giả có nhiều nhận xét khắc nghiệt lắm, thậm chí có những người thân thiết cũng quay sang ghét tôi. Tôi đóng nhiều vai phản diện rồi, nhưng vai bà mẹ Mỹ bị ghét nhất bởi bà ác với chính con gái ruột của mình. Con gái lớn thì chia sẻ những bài báo viết về tôi, rồi nói với bạn bè: “Mẹ tớ chuyên đóng vai ác nhưng yêu thương con nhất trên đời”. Cô con gái thứ 2 cũng tên An, học lớp 7, xem phim xong thì quay sang thủ thỉ với tôi: “Mẹ ơi, lớn lên con sẽ đưa thẻ ATM của con cho mẹ nhé”.

PV: Chị nghiên cứu, tìm tòi nội tâm nhân vật này ra sao?

Diễn viên Thanh Tú: Vai bà Mỹ là một vai hay nhưng cũng rất khó. Diễn vai ác không chỉ là những cái lườm, nguýt, liếc xéo, ánh mắt, biểu cảm gương mặt, khi nhận kịch bản, tôi nghiên cứu cái ác của bà Mỹ là cái ác bản năng, của một người đàn bà nông nổi. Bà Mỹ là con người vô cùng cô độc, không có bố, mẹ, người thân, chỉ có một đứa con gái. Càng về cuối phim, bà Mỹ không đáng ghét như vậy nữa, thậm chí bà còn hướng thiện. Cho nên tôi cũng dặn mình đừng diễn ác quá.

thanh tu "chao long": nguoi dan ong den voi toi bay gio phai co tien hinh 2
Nhan sắc trẻ trung của nữ diễn viên Thanh Tú.

PV: Nhìn chị trẻ hơn nhiều so với tuổi 44 (diễn viên Thanh Tú sinh năm 1975). Sau chừng ấy sóng gió, truân chuyên, chị có bí quyết gì vậy?

Diễn viên Thanh Tú: Nhiều người bảo tôi sau ly hôn lại trẻ ra. Tôi nghĩ trẻ ở đây là do tôi đã vượt qua được  chuyện cũ và buông bỏ nó một cách thanh thản. Mẹ con tôi cũng đang có cuộc sống bình yên, nhẹ nhàng. Thời gian đầu tôi cũng đắm chìm trong khủng hoảng sau ly hôn, mất đến 3 năm mới bình thường lại được. Ly hôn là điều không ai muốn, mặc dù tôi có ý định từ lâu rồi. Sau khi bỏ nhau xong, tôi vẫn còn day dứt, không phải vì yêu mà vì con cái. Bây giờ tôi đã vượt qua được chuyện cũ và đủ bình tĩnh nhìn vào mọi chuyện.

PV: Trong 3 năm đó cuộc sống của chị như thế nào?

Diễn viên Thanh Tú: Rất vất vả, về mọi thứ. Tôi và chồng cũ thuận tình ly hôn, tôi ra đi với 2 bàn tay trắng, không của cải, không nhà cửa. Tôi bế con đi ở  nhờ nhà bạn, làm lụng tích cóp nuôi con ăn học. Lúc ly hôn, tôi cũng không còn trẻ trung, nghề nghiệp cũng không quá thăng hoa, thành đạt. Những lúc khó khăn nhất, tôi luôn nói với bản thân rằng mình phải bình tĩnh, vì nếu suy sụp sẽ ảnh hưởng đến con.

Bây giờ tôi phải là chỗ dựa cho con. Hôn nhân tan vỡ không phải là dấu chấm hết. Tôi xin đi học cái này cái kia để tẩy não, để đầu óc thanh thản. Dần dần, tôi vượt qua được khủng hoảng hậu ly hôn một cách ngoạn mục. Đến giờ này, tôi không hối hận điều gì cả.

thanh tu "chao long": nguoi dan ong den voi toi bay gio phai co tien hinh 3
Thanh Tú và con gái cả.

PV: Ly hôn cũng đã lâu, chị đã nghĩ đến việc đi bước nữa?

Diễn viên Thanh Tú: Con người ai cũng có nhu cầu được hưởng hạnh phúc, nhất là ở lứa tuổi của tôi. Một người phụ nữ vừa phải làm cha, làm mẹ nhiều năm như tôi, nên trách nhiệm với cuộc sống nhiều lắm. Tôi không có lựa chọn nào khác ngoài việc phải cố gắng. Bây giờ, ngoái lại, tôi thấy mình đã đi một chặng đường quá xa, quá chông gai.

Những lúc ốm đau, cô đơn một mình, tôi cũng rất thèm có một người đàn ông ở bên cạnh. Nhưng bây giờ chỉ cần có một người đàn ông xuất hiện thì cuộc sống của 3 mẹ con tôi sẽ không bao giờ được như bây giờ. Tôi kết hôn với 1 người khác thì phải có trách nhiệm với chồng, với gia đình nhà chồng. Giai tân không đến với tôi nữa, mà sẽ là hoàn cảnh rổ rá cạp lại, con anh con tôi con chúng ta. Mà tôi thì muốn toàn tâm toàn ý lo cho các con của tôi. Nên thực sự phải dùng đến 2 từ hy sinh.

PV: Người đàn ông thứ 2 của chị sẽ là người như thế nào?

Diễn viên Thanh Tú: Chắc chắn phải là người có tiền, vì nghèo không thể sống được với nhau. Tôi không thể lấy người tay trắng được. Cái nữa phải là người có tính cách khiến tôi thấy khâm phục, dạy bảo được tôi, vì tôi vốn là người trưởng thành, bản lĩnh. Bây giờ, tôi không thể sống với người non hơn tôi.

thanh tu "chao long": nguoi dan ong den voi toi bay gio phai co tien hinh 4
Diễn viên Thanh Tú thời trẻ.

PV: Nhưng dường như người đàn ông nào cũng thích có một người phụ nữ bé nhỏ, yếu đuối ở bên cạnh?

Diễn viên Thanh Tú: Tôi xác định ế một đời mà (cười). Nhưng đó là ước mơ. Cái gì đến nó sẽ đến. Có duyên tự khắc nó đến.

PV: Chị có phải là người sống bản năng không?

Diễn viên Thanh Tú: Trước đây tôi sống bản năng. Buồn là không chịu được. Một là tự làm khổ mình, hai là phải làm gì đó để quên nỗi buồn đi. Tôi thích uống rượu, nhưng sau những cơn say, tôi nhận ra mình không nên như thế, bởi người đau khổ chính là mình, hơn nữa bên cạnh lại là các con mình. Bây giờ tôi nhận ra mình không được quyền thí nghiệm cuộc đời mình nữa. Tôi tự hứa với lòng rằng, thời gian sống còn lại trong cuộc đời sẽ không phạm sai lầm nữa.

Ngày xưa tôi bước vào hôn nhân lúc còn quá trẻ, lại còn nhiều bản năng nên thất bại. Phải nói hôn nhân tan vỡ cũng còn là do mình nữa. Tôi không trách trời cũng không trách số phận. Sau này, tôi nói với con, không cần là người khô cằn, nhưng sống phải có chút lý trí. Sống theo con tim, bản năng rất nguy hiểm bởi khi xảy ra sự cố sẽ phải trả giá rất đắt.

PV: Bây giờ, điều gì là quan trọng nhất trong cuộc sống của chị?

Diễn viên Thanh Tú: Sức khoẻ. Bây giờ tôi chỉ mong có sức khoẻ thôi.

PV: Ở tuổi này, chị chiêm nghiệm điều gì sau khi trải qua đủ mọi thăng trầm?

Diễn viên Thanh Tú: 15 năm sống trong hôn nhân là 15 năm tôi cô đơn trong cuộc hôn nhân của mình. Nhiều người nói tôi ở lại vì các con, để các con có sự giáo dục đầy đủ của người bố. Nhưng trong một gia đình không có sự hoà thuận, gặp nhau mặt sưng lên thì người đau khổ nhất là các con. Từ tuổi thơ, nó sẽ có cái nhìn méo mó về hạnh phúc. Đã chấp nhân sống với nhau trong gia đình thì phải hạnh phúc, một trong 2 người nên biết hy sinh.

Tôi chỉ muốn nhắn nhủ với người phu nữ: sống là cả một nghệ thuật, không phải chỉ có mỗi tình yêu là hạnh phúc. Ngày xưa tôi đơn thuần lắm, chỉ biết đến 2 chữ hy sinh, chồng về cơm nước đầy đủ, quên bản thân, đến mức độ già, xấu, béo, có tiền cũng không dám chữa bệnh. Chắc vì thế nên chồng tôi chán.

PV: Chưa tính đến chuyện đi bước nữa, nhưng sau này khi các con gái đều yên bề gia thất, chị đã nghĩ đến tuổi già của mình chưa?

Diễn viên Thanh Tú: Sau này, các con lấy chồng, ổn định gia đình xong tôi sẽ về quê sinh sống. Nghề của tôi không có tuổi hưu. Ngoài những lúc đi quay, có thể tôi sẽ mở quán, rồi nuôi con này, chăm cái cây kia, sống vui vẻ với bạn bè.

PV: Chị có tin vào việc rồi mình sẽ lại hạnh phúc với 1 người đàn ông nữa?

Diễn viên Thanh Tú: Tôi không nghĩ nữa. Nghĩ làm gì cho đau buồn. Cái gì đến rồi sẽ đến./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close