Phương Thanh xuống tóc không phải để cầu nguyện cho Minh Thuận

Thực hư chuyện Phương Thanh xuống tóc để cầu nguyện cho Minh Thuận

Tối 15/8 Phương Thanh bất ngờ chia sẻ trên trang cá nhân hình ảnh cô xuống tóc khi sang Ấn Độ hành hương.

Ngay sau khi hình ảnh này xuất hiện trên trang cá nhân của chị Chanh, một “làn sóng” ngưỡng mộ đã lan truyền với tốc độ chóng mặt. Phần lớn đều cho rằng, hành động xuống tóc của chị Chanh là để cầu nguyện cho người bạn thân Minh Thuận sớm vượt qua bạo bệnh, chóng bình phục. Vì lẽ đó mà không ít người đã dành cho giọng ca “Trống vắng” những lời khen “có cánh” và lời ngưỡng mộ chân thành.

Tuy nhiên, chia sẻ với phóng viên, Phương Thanh cho biết, việc xuống tóc của chị là biểu hiện của một người giác ngộ đạo Phật.

phuong thanh xuong toc khong phai de cau nguyen cho minh thuan hinh 1
Phương Thanh bất ngờ xuống tóc ở Ấn Độ. Ảnh: NVCC.
 “Khi họ bắt đầu xuống tóc là vì đã hiểu ra nghiệp chướng từ những tham sân si trong cuộc sống, theo luân hồi nhân quả, họ sám hối sửa sai phần nghiệp báo từ thân mệnh. Tới một lúc nào đủ duyên họ sẽ khởi tâm xuống tóc. Và khi nào thật đủ duyên mới được xuống tóc... Ở đây, Phương Thanh đã khởi tâm 3 lần được về đất Phật, khởi tâm đủ duyên xuống tóc từ trên 6 tháng trước. Tháng 6 đã khởi tâm xuống tóc rồi nhưng chưa đủ duyên - đợi qua tháng 9 mới được. Cho nên sự xuống tóc của Phương Thành là do giác ngộ đạo, buông xả nghiệp”, chị Chanh tâm sự.

Giọng ca “Trống vắng” cho rằng, không nên đưa sự việc chị xuống tóc gán ghép với việc của Minh Thuận bởi như thế sẽ làm mất đi ý nghĩa của những việc mà chị đang làm.

“Tâm đạo lớn lắm. Nghiệp ai người đó trả. Nhân quả luân hồi của ai người đó chịu. Anh Thuận cũng phải trả nghiệp của chính mình, không ai gánh giùm được cả. Minh Thuận cũng đã có một hạnh phúc quá lớn từ đạo Phật khi mà chính Thầy Thích Nhật Từ cùng với các nghệ sĩ và Phật tử đã làm lễ cầu an tại Chùa Giác Ngộ. Sống bình an mà đi cũng bình an. Nếu Phương Thanh có xuống tóc cho một lý do khác thì chỉ xuống tóc cho sức khoẻ cha mẹ mình. Còn anh em bạn bè ta chỉ chia sẻ những gì có thể làm được…”, Phương Thanh chia sẻ thêm.

phuong thanh xuong toc khong phai de cau nguyen cho minh thuan hinh 2
phuong thanh xuong toc khong phai de cau nguyen cho minh thuan hinh 3
Hình ảnh Phương Thanh và Rapper Tiến Đạt trong những ngày mới đặt chân đến Ấn Độ. Ảnh: NVCC.
Trước đó, vào 12/9 là ngày sinh nhật của ca sĩ Minh Thuận, chính Phương Thanh và một số anh chị em nghệ sĩ đã đứng ra phát động một lễ cầu an cho Minh Thuận tại Chùa Giác Ngộ (TP.HCM). Tuy nhiên, đến phút chót thì chị Chanh lại không có mặt. Và đến ngày 13/9, chị Chanh bất ngờ khoe hình ảnh mình đang có mặt tại Ladakh, Ấn Độ. Đồng hành cùng chị trong chuyến hành hương trở về đất Phật còn có cả rapper Tiến Đạt và một số người bạn.

Nhiều người cho rằng, việc Phương Thương bất ngờ vắng mặt ở lễ cầu an của Minh Thuận là để qua Ấn Độ nhờ các đại sư đắc đạo làm lễ cho anh. Tuy nhiên, theo Phương Thanh việc hành hương về đất Phật của chị là theo kế hoạch đã lên từ trước và việc này không liên quan đến Minh Thuận./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Di sản

Âm nhạc

Điện ảnh

Thời trang

Nghệ sĩ

Văn học

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close