Thực hư chuyện Yanbi & Mr.T lại hát tục tĩu trên sân khấu

VOV.VN - Đại diện BTC chương trình Young Music tại Thái Nguyên khẳng định Mr.T và Yanbi hoàn toàn không hát xuyên tạc lời bài “Thu cuối”.

Sáng ngày 14/3, một trang mạng đã đăng clip dài 4’22” ghi lại tiết mục biểu diễn của Mr.T và Yanbi trong chương trình Young Music diễn ra ngày 8/3 vừa qua tại Thái Nguyên và cho rằng Yanbi và Mr.T đã chủ động chế lời “Thu cuối” để khán giả bên dưới sân khấu cuồng nhiệt hơn.

“Xem đoạn clip dài hơn 4 phút, ai cũng thấy rõ chính Yanbi và Mr.T là những người khơi mào, khởi xướng những câu chế bậy đầu tiên. Hành động thiếu suy nghĩ này có thể sẽ để lại hậu quả nặng nề trên con đường ca hát của họ”, trang mạng này viết.

thuc hu chuyen yanbi & mr.t lai hat tuc tiu tren san khau hinh 1
Mr.T và Yanbi biểu diễn trên sân khấu Young Music tại Thái Nguyên

Sau khi thông tin này được đăng tải, nhiều khán giả tỏ ra bức xúc bởi Mr.T và Yanbi từng bị Sở VHTT&DL Hải Phòng phạt tiền vì hát tục tĩu lời bài hát “Thu cuối” trong chương trình Young Music ở Hải Phòng vào ngày 21/12/2013. Nếu đây là hành động tái diễn, chứng tỏ Mr.T và Yanbi quá coi thường án phạt cũng như xem thường khán giả.

Tuy nhiên, trên trang fanpage của chương trình Young Music, nhiều khán giả xem trực tiếp đêm diễn Young Music tại Thái Nguyên lại lên tiếng bênh vực và khẳng định chỉ có khán giả ở dưới chế lời, còn Mr.T và Yanbi vẫn hát chuẩn lời bài hát “Thu cuối” trên sân khấu.

Trước thông tin trái chiều này, trưa ngày 14/3, Ban Tổ chức chương trình Young Music đã cung cấp cho phóng viên báo chí một clip ghi hình trực tiếp tại sân khấu Young Music tối 8/3 ở Thái Nguyên. Đây là bản ghi hình được người quay đứng rất sát sân khấu thực hiện, khác xa so với clip tung lên mạng trước đó. Đại diện BTC khẳng định Mr.T và Yanbi hoàn toàn không hát xuyên tạc lời bài “Thu cuối”.


Clip do BTC cung cấp cho báo chí

Sau sự cố tại Hải Phòng, toàn bộ ekip chương trình đã có buổi họp kiểm điểm nghiêm khắc và nhắc nhở Mr.T & Yanbi rất kỹ càng. Để tránh tình trạng này tái diễn, trong đêm biểu diễn tại Thái Nguyên, BTC chỉ để bài hát "Thu cuối" nằm trong tiết mục liên khúc dài 8 phút, hoàn toàn không biểu diễn đơn trên sân khấu.

“Vì clip tung lên mạng được quay bằng thiết bị di động và vị trí của người quay ở khá xa sân khấu, cùng với sự thiếu ý thức của một số khán giả đã hát chế lời nên đã tạo ra sự cộng hưởng âm thanh làm át đi tiếng hát của ca sĩ. Nếu chỉ xem clip này, người xem dễ dàng nghĩ rằng Mr.T và Yanbi hát chế lời tục tĩu hùa cùng khán giả”, đại diện BTC Young Music giải thích.

Ngày 26/12/2013, Sở VHTT&DL Hải Phòng đã triệu tập đại diện đơn vị tổ chức chương trình ca nhạc Young Music cùng Yanbi và Mr.T – hai ca sĩ đã hát những lời xuyên tạc tục tĩu trong chương trình này lên để chấn chỉnh và xử phạt mỗi ca sĩ 5 triệu đồng và 10 triệu cho đơn vị tổ chức. Mức phạt được áp dụng đúng theo Nghị định 79 về nghệ thuật biểu diễn./.

Công Anh/VOV online

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Ảnh bi kịch khi ăn mừng Pháp vô địch World Cup: 2 CĐV thiệt mạng
VOV.VN-Ăn mừng quá khích biến thành bạo lực khiến cảnh sát Pháp phải xịt hơi cay và vòi rồng khi hàng triệu người “mở tiệc” thâu đêm trên Đại lộ Champs-Élysées.
VOV_AllPage