Ca sỹ Tóc Tiên Thành công trong âm nhạc nhờ lột xác về hình ảnh

Tóc Tiên: Thành công trong âm nhạc nhờ “lột xác” về hình ảnh

VOV.VN -Tóc Tiên đã chia sẻ cảm xúc của mình sau khi tạm thời lọt vào danh sách đề cử giải âm nhạc cống hiến ở hai hạng mục quan trọng.

Nỗ lực để giành giải âm nhạc cống hiến

Cảm xúc lúc này của Tóc Tiên như thế nào khi mà lần đầu tiên được góp mặt trong danh sách tạm thời của Đề cử giải âm nhạc cống hiến với hai hạng mục “Music video của năm” và "Bài hát của năm”?

Tôi thực sự cảm thấy rất vui và không biết nói gì hơn vì những đóng góp nhỏ bé trong thời gian qua của mình đã được công nhận. Qủa thực, chưa bao giờ tôi nghĩ rằng mình vinh dự có cơ hội được góp mặt trong danh sách này, không chỉ một mà tới tận hai đề cử, niềm vui như nhân đôi. Cho nên, bản thân tôi tự thấy quá may mắn vì không những được khán giả yêu mến, ủng hộ mà còn nhận được sự đề cao của giới chuyên môn với báo chí, truyền thông.

ca sy toc tien thanh cong trong am nhac nho lot xac ve hinh anh hinh 1
Ca sỹ Tóc Tiên

Rất nhiều nghệ sỹ trẻ được góp mặt trong danh sách đề cử giải ẩm nhạc cống hiến năm nay. Đâu là đối thủ “đáng gờm” nhất của Tóc Tiên?

Tất cả các đối thủ đều rất “đáng gờm” và sẽ không có chiến thắng nào dễ dàng giành được nếu như người nghệ sỹ không phấn đấu, nỗ lực từng ngày. Cho nên, tôi nghĩ rằng, để chiến thắng, bản thân tôi hay như những những người khác đều phải trải qua chặng đường rất gian nan thì mới có thể thành công được. Còn với bản thân mình, tôi chưa dám mơ đến việc chiến thắng, được lọt vào danh sách đề cử năm nay cũng được coi là thắng lợi lớn đối với tôi rồi.

Hồ Ngọc Hà cũng được xem là một đối thủ ngang tài ngang sức với Tóc Tiên trong hạng mục “Music Video của năm”?

Tôi không thể đánh giá về bất kỳ thế mạnh hay điểm yếu của người khác, nhưng tôi nghĩ rằng đây là giải thưởng mang tính chất của tập thể, của cả một ê kíp nhiều hơn là của một cá nhân nghệ sỹ nào đó. Cho nên, nếu so sánh một cái tên hay nghệ sỹ nào khác thì chắc chắn sẽ không chính xác cho giải thưởng MV này.

MV "Vũ điệu cồng chiêng" chỉ tạo được dấu ấn với khán giả mà thôi, còn để cạnh tranh, đó là việc hoàn toàn khó khăn, không thể thực hiện được trong chốc lát.

Để đạt được thành công như ngày hôm nay, chắc hẳn Tóc Tiên đã và đang dần tìm được cho mình hướng đi đúng trong âm nhạc?

Những gì bản thân dốc sức trong năm qua trên con đường sự nghiệp âm nhạc như nhận được sự yêu mến, ủng hộ từ phía công chúng, điều đó có nghĩa tôi và cả ê kíp đang đi đúng hướng trong cách chọn dòng nhạc lẫn hình ảnh. Dĩ nhiên, tôi vẫn sẽ tiếp tục phát huy phong cách gợi cảm, nóng bỏng như hiện tại và năm 2016, khán giả sẽ thấy được một Tóc Tiên đa dạng, linh hoạt hơn và là một phiên bản cao cấp hơn của chính mình trong năm 2015.

Còn nếu để chuyển  hướng sang hình ảnh khác hay dòng nhạc khác, tôi nghĩ đây không phải là thời điểm thích hợp bởi hiện tại, tôi đang rất tự tin với những gì mình lựa chọn. Hy vọng trong những năm sắp tới đây, tôi sẽ có sự chuyển hướng về hình ảnh hay dòng nhạc phù hợp hơn.

Tự tin với lựa chọn đường lối âm nhạc

Hành trình về việc thay đổi phong cách âm nhạc của Tóc Tiên đã diễn ra từng bước như thế nào từ trước đến nay?

Ngay từ khi còn chập chững đi hát, tôi chỉ thích nghe và hát những ca khúc với thể loại nhạc kén người nghe với nội dung ca từ không hề trẻ con chút nào. Thế nhưng, khi bước chan vào con đường ca hát chuyên nghiệp, tôi mới hiểu được rằng những gì mình lựa chọn và thể hiện cần phải phù hợp với nhu cầu, thị hiếu khán giả. Rồi khi qua Mỹ, tôi bắt đầu nghe nhạc ngoại nhiều hơn, cho nên ít nhiều gì cũng bị ảnh hưởng. Đến thời điểm hiện tại, âm nhạc của tôi bây giờ mang hơi thở hiện đại với những dấu ấn cá nhân thông qua cách lựa chọn xử lý bài hát.

ca sy toc tien thanh cong trong am nhac nho lot xac ve hinh anh hinh 2

Bước ngoặt nào đã khiến Tóc Tiên có sự “lột xác” theo phong cách mới và trưởng thành hơn?

Cách đây vài năm, tôi sang Mỹ du học theo định hướng của gia đình và từng rơi vào trạng thái chán nản, cô đơn, buồn bã và trầm cảm. Tôi đã trải qua hai năm đầu trên đất Mỹ như một người “vô hồn” và rồi một vài biến cố đã xảy ra trong cuộc sống cá nhân khiến tôi càng thu hẹp bản thân hơn với rất nhiều suy nghĩ tiêu cực.

Thế rồi, thời gian trôi đi, đến một ngày, tôi chợt nhận ra rằng, mình có lựa chọn khác, đó là biết yêu bản thân hơn, biết chấp nhận bản thân, biết tận hưởng những trải nghiệm hay thử thách khó khăn mà cuộc sống đem lại, và mình phải quyết định cuộc sống của chính mình, tự đứng vững trên đôi chân và bước đi những bước mạnh mẽ. Từ đó, mọi người mới thấy được một Tóc Tiên hoàn toàn khác.

Sự "lột xác" bất ngờ về ngoại hình liệu có góp phần làm nên sự thành công của Tóc Tiên ngày hôm nay?

Điều đó chiếm tới 90% làm nên thành công của tôi cho đến thời điểm hiện tại. Tôi không phủ nhận hình ảnh hay con đường âm nhạc trước đây của mình, nó như nền tảng, động lực để tôi phấn đấu nhiều hơn. Nhưng sự "lột xác" đó không đơn thuần là sự "lột xác" về hình ảnh mà nó còn là sự khám phá, hiểu rõ hơn về bản thân, con người cũng như phong cách của mình. Điều đó định hình hoàn toàn về sự nghiệp, đường lối âm nhạc của tôi.

Tóc Tiên chỉ thực sự nổi danh khi trở về Việt Nam hoạt động nghệ thuật. Lẽ ra chị nên về sớm hơn?

Tôi lại nghĩ ngược lại vì bản thân luôn quan niệm rằng, mọi chuyện xảy ra đều có lý do của nó. Mặc dù không biết lý do đó là gì nhưng nếu trở về Việt Nam sớm hơn, chưa chắc tôi đã đạt được thành công như bây giờ. Bởi vì ngoài chuyện nỗ lực thì còn rất nhiều yếu tố về may mắn, yếu tố thời điểm giống như người ta nói "thiên thời địa lợi nhân hòa" vậy.

Yếu tố thời điểm chính là yếu tố quyết định cho sự "bùng lên" của tôi. Nếu về sớm hơn, có thể tôi cũng sẽ nhận được thành quả nào đó nhưng sẽ không được như mức độ hiện giờ tôi đang có.

ca sy toc tien thanh cong trong am nhac nho lot xac ve hinh anh hinh 3
Tóc Tiên gặp gỡ và giao lưu với cựu danh thủ David Beckham

Lợi thế khi được giao lưu với các ngôi sao quốc tế

Có thể thấy, Tóc Tiên là một trong những nghệ sỹ Việt được gặp gỡ rất nhiều và giao lưu với sao ngoại, trong đó có Angela Jolie, David Beckham,... Chị thấy bản thân mình đã học hỏi được những gì từ họ?

Khi có cơ hội được giao lưu, tiếp xúc với những nhân vật VIP ở cự ly gần, điều đầu tiên mà tôi cảm nhận được ở họ là sự chuyên nghiệp trong vấn đề giao tiếp. Giao tiếp đám đông, họ chừng mực vừa phải, không vồ vập quá mà cũng không xa lạ hay lạnh lùng quá.

Đối với những nhân vật như David Beckham hay Angelina Jolie như vậy, khi gặp ở ngoài, bạn vẫn thấy được ở họ sự ấm áp, gần gũi. Tuy nhiên, điều đó cũng không có nghĩa là họ vồ vập hay quá thân mật với mình, họ giữ khoảng cách vừa phải và lịch sự trong giao tiếp. Đó là điều mà tôi học được từ họ.

Bên cạnh những mặt tích cực như vậy, Tóc Tiên còn gặp phải tin đồn dựa hơi sao ngoại để PR tên tuổi. Chị nghĩ sao về vấn đề này?

Tôi chắc chắn một điều là không phải vậy. Ví dụ bài hát "Ngày mai" hay các ca khúc mới nhất của tôi, chẳng có sự góp mặt của sao ngoại nào hay bất kỳ hình ảnh nào của sao ngoại, cho nên nếu nói tôi dựa hơi sao ngoại thì đó là đánh giá mang tính hơi thiển cận chút xíu.

Bản thân tôi nghĩ rằng nếu không nỗ lực từ bản thân thì chắc sẽ chẳng bao giờ tôi được các nhãn hàng hay các công ty “chọn mặt gửi vàng” để giao lưu với sao ngoại. Chắc chắn phải có yếu tố nào đó chứ không phải ngẫu nhiên mà tôi được tin tưởng và trở thành đại diện đi gặp gỡ, giao lưu với các ngôi sao quốc tế. Tôi cho rằng đó là lợi thế rất lớn và là điểm cộng trên con đường sự nghiệp của mình.

Cảm ơn Tóc Tiên về cuộc trò chuyện này!./.

Ảnh: Facebook nhân vật

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Di sản

Âm nhạc

Điện ảnh

Thời trang

Nghệ sĩ

Văn học

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close