Tóc Tiên Tôi đủ tự trọng để không biến mình thành hàng nhái

Tóc Tiên: Tôi đủ tự trọng để không biến mình thành “hàng nhái“

Bị khán giả liệt kê vào danh sách ca sĩ có phong cách "nhái" ca sĩ nước ngoài, Tóc Tiên đáp trả rằng mình đủ lòng tự trọng để đứng ngoài khái niệm sao chép.

PV: Nhìn lại quá trình làm giám khảo Thần tượng âm nhạc nhí, Tóc Tiên thấy mình được những gì và mất những gì? Liệu rằng được mời nữa Tóc Tiên có nhận lời?

Tóc Tiên: Với vai trò giám khảo của Thần Tượng Âm Nhạc Nhí, như Tiên từng chia sẻ nhiều lần, Tiên nhận được nhiều. Đó là cảm xúc trong trẻo của những ngày mình cũng tập tễnh sinh hoạt văn nghệ khi còn nhỏ, là những khoảnh khắc hồi hộp, bùng nổ khi xem tiết mục của các em trên sân khấu và trên hết là những trải nghiệm trên vai trò mới. Còn mất ư? Có chăng cũng chỉ là trong suốt thời gian diễn ra cuộc thi, Tiên phải tạm gác lại nhiều dự án cá nhân cũng như từ chối một số show diễn để tập trung cho vai trò này, vì tính Tiên khi làm việc gì cũng đều tập trung toàn bộ cho việc mình làm.

Bản thân Tiên cũng rất cân nhắc trước những lời mời làm giám khảo, nhưng với Thần Tượng Âm Nhạc Nhí, Tiên đã sẵn sàng để tiếp tục ngồi ghế nóng mùa tới.

toc tien toi du tu trong de khong bien minh thanh hang nhai hinh 1

PV: Bức xúc nhất khi ngồi ở vị trí này với Tóc Tiên là điều gì? Điều gì Tóc Tiên cảm thấy tiếc nuối ở chương trình, sau khi kết thúc?

Tóc Tiên: Nói bức xúc thì hơi nặng nề, Tiên chỉ đôi khi cảm thấy hơi khó chịu trước nghi ngờ của một số người về khả năng của 3 giám khảo trước khi chương trình diễn ra. Nhưng chúng tôi cũng đã chứng minh cho họ thấy bằng chính những việc mình đã làm. Ngoài ra, điều khiến Tiên cảm thấy khó chịu nhất là những bình luận ác ý, thiếu thiện chí nhắm đến các thí sinh. Các em vẫn còn rất nhỏ, nên Tiên sẵn sàng làm mọi điều để bảo vệ các em.

PV: Vừa qua, có nhiều ý kiến cho rằng Tóc Tiên, cùng một cái tên khác như Hồ Ngọc Hà, Sơn Tùng MTP... là những ca sĩ có phong cách thời trang nhái của các ca sĩ nước ngoài. Thậm chí họ còn lôi hình ảnh của Tóc Tiên so sánh với nữ ca sĩ nước ngoài. Tóc Tiên nghĩ như thế nào về điều này?

Tóc Tiên: Tôi tự tin mình có một ekip giỏi và sáng tạo, luôn nghiêm túc suy nghĩ để mỗi lần tôi xuất hiện đều ít nhiều tạo được dấu ấn với khán giả và truyền thông. Là người luôn muốn chinh phục khán giả bằng chính phong cách và khả năng của mình, tôi đủ lòng tự trọng để đặt tên mình đứng ngoài khái niệm sao chép hay "nhái" một ai đó.

Tôi theo đuổi phong cách ấn tượng phá cách theo đúng tính cách của mình và phù hợp với từng sự kiện nên đôi lần không tránh khỏi việc không vừa mắt với số đông, chẳng hạn như trong đêm chung kết The Face. Bộ trang phục kì công mà nhà thiết kế Lưu Ngọc Kim Khanh thực hiện cho tôi, cộng thêm style trang điểm, style tóc được tôi và ekip lấy cảm hứng có chủ đích từ Rihanna và bộ phim "The Great Gatsby".

Trước đây, Khloe Kardashian cũng từng diện một thiết kế xuyên thấu, đính đá như thế này, được lấy cảm hứng từ "The Great Gatsby". Chuyện này rất bình thường ở quốc tế, và báo chí Mỹ cũng không dùng từ "đạo nhái" mà họ rất thích thú xem ai mặc đẹp hơn nếu đụng nhau về phong cách. 

toc tien toi du tu trong de khong bien minh thanh hang nhai hinh 2

PV: Gần đây nhiều khán giả yêu nhạc tỏ ra phàn nàn chuyện các ca sĩ trẻ không chịu tìm tòi sáng tạo cả trong âm nhạc lẫn phong biểu diễn, thời trang mà chủ yếu là "đạo, nhái".  Tóc Tiên nghĩ thế nào về những ý kiến chỉ trích này?

Tóc Tiên: Tôi không dám lạm bàn về các ca sĩ khác, những bản thân cái tên Tóc Tiên được khán giả yêu thích như hiện tại, có lẽ do tôi có phong cách đặc trưng không trùng lắp với ai cũng như sự nghiêm túc trong các sản phẩm âm nhạc. So với nhiều ca sĩ, tôi có phần chậm rãi hơn trong việc ra mắt các sản phẩm mới cũng như rất cân nhắc khi nhận lời tham gia các chương trình. Bản thân tôi thật sự không quan tâm nhiều lắm đến sự chỉ trích của một bộ phận cư dân mạng, vì họ xem việc ném đá nghệ sĩ như một "thú vui". Tôi chỉ cảm kích trước những góp ý có chuyên môn và mang tính thiện chí.

PV: Cám ơn Tóc Tiên!

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Di sản

Âm nhạc

Điện ảnh

Thời trang

Nghệ sĩ

Văn học

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close