TOP nhóm Big Bang nhận án phạt 10 tháng tù treo vì hút cần sa

T.O.P (Big Bang) nhận án phạt 10 tháng tù treo vì hút cần sa

VOV.VN - Sau khi T.O.P nhận tội, Tòa đã tuyên án anh 10 tháng tù treo, 2 năm quản chế và phải nộp phạt 12.000 won (khoảng 240.000 đồng) vì hút cần sa.

Sáng 20/7, thành viên nhóm nhạc Big Bang - T.O.P đã có mặt tại Tòa án trung tâm quận Seoul để tham gia phiên xét xử thứ 2 vì tội danh sử dụng chất gây nghiện. Trong phiên xử này, Tòa đã đưa ra mức án phạt cụ thể đối với T.O.P.

Phía Tòa án cho biết: “T.O.P đã thừa nhận tất cả cáo buộc về việc sử dụng cần sa. Hành vi này không chỉ tác hại đến bản thân sức khỏe của T.O.P mà còn gây ảnh hưởng xấu đến xã hội, do đó nam ca sĩ phải chịu mức án phạt do Tòa đề ra”.

top nhom big bang nhan an phat 10 thang tu treo vi hut can sa hinh 1
T.O.P cúi đầu xin lỗi công chúng vì hành vi sai trái của mình tại phiên xử ngày 20/7.

Tòa cũng đã xem xét sự thành khẩn của T.O.P và nam ca sĩ chưa từng có tiền án nên đã giảm nhẹ hình phạt. Theo đó, T.O.P sẽ phải chịu 10 tháng tù treo, quản chế 2 năm và nộp mức tiền phạt là 12.000 won (khoảng 240.000 đồng). Điều này cũng có nghĩa, nếu T.O.P tái phạm trong thời gian quản chế thì sẽ trực tiếp nhận án tù giam.

T.O.P hiện vẫn đang trong quá trình thực hiện nghĩa vụ quân sự bắt buộc đối với công dân nam của Hàn Quốc. Do thời gian tù treo dưới 18 tháng (chỉ 10 tháng theo án phạt) nên đơn vị cảnh sát nơi T.O.P đang thực hiện nghĩa vụ quân sự dở dang sẽ xem xét có cho phép T.O.P quay lại hay không. Nếu đơn vị này không đồng ý thì T.O.P sẽ phải thực hiện lại toàn bộ thời gian phục vụ quân ngũ trong một đơn vị khác.

Về phía T.O.P, sau khi kết thúc phiên tòa, nam ca sĩ cũng đã gửi lời xin lỗi đến công chúng thông qua các phương tiện truyền thông. T.O.P cúi đầu và nói: "Tôi chân thành xin lỗi vì đã khiến người hâm mộ thất vọng. Tôi sẽ cố gắng để bắt đầu lại và sẽ không tái phạm nữa. Qua sự việc này tôi đã rút ra bài học cho mình"./.

Theo: Soompi, Allkpop

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Di sản

Âm nhạc

Điện ảnh

Thời trang

Nghệ sĩ

Văn học

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close