TPHCM xét viên chức cho các NSƯT nhưng thiếu bằng cấp chuyên môn

GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

TPHCM xét viên chức cho các NSƯT nhưng thiếu bằng cấp chuyên môn

VOV.VN -UBND TPHCM chấp thuận kiến nghị của Sở VHTT thành phố xét đặc cách cho 40 NSƯT thiếu bằng cấp chuyên môn, chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ chuyên ngành.

Sở Văn hóa - Thể thao TPHCM thực hiện quy trình xét tuyển đặc cách viên chức cho 71 trường hợp, trong đó 31 trường hợp có tài năng, năng khiếu đặc biệt, có bằng trung cấp trở lên, phù hợp chuyên ngành; đáp ứng điều kiện, tiêu chuẩn được công nhận. 

tphcm xet vien chuc cho cac nsut nhung thieu bang cap chuyen mon hinh 1
Quốc Cơ - Quốc Nghiệp, hai diễn viên xiếc đã có nhiều cống hiến
 cho hoạt động nghệ thuật. ( Ảnh: Giang Quốc Nghiệp) 

Còn 40 trường hợp chưa được công nhận, bởi không bằng cấp chuyên môn, chưa có chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ chuyên ngành... Trong số này có 8 nghệ sỹ đã được Nhà nước tôn vinh là NSƯT, như: Trọng Phúc, Tú Sương, Dương Thanh (cải lương); Giang Quốc Cơ, Giang Quốc Nghiệp, Lưu Thị Kim Liêu, Lê Văn Hà, Trần Ngọc Bảo (xiếc)... 

40 trường hợp được đặc cách xét tuyển đều là những nhân sự trụ cột của đơn vị, giỏi nghề, có uy tín, đoạt nhiều huy chương trong các cuộc liên hoan, hội thi, hội diễn trong nước và quốc tế...

Trao đổi về vấn đề này, Nghệ sỹ Nhân dân Trần Ngọc Giàu, Chủ tịch Hội Sân Khấu TPHCM nói: "Đặc cách có nghĩa là cho qua hay chiếu cố thì không phải, mà ở đây trong thời gian điều chỉnh nghị định lại, ở trong lần này gọi là ghi nhận công lao đóng góp của các anh chị em nghệ sỹ đó. Rồi để thực hiện việc phong danh hiệu cho tương xứng với những cống hiến của nghệ sỹ. Bởi vì trong nghị định có những điều chưa phù hợp lắm và được biết cơ quan chức năng đang có điều chỉnh phù hợp hơn".

tphcm xet vien chuc cho cac nsut nhung thieu bang cap chuyen mon hinh 2
Việc được xét vào viên chức chính là tin vui đối với nhiều nghệ sỹ. 

Nhiều nghệ sĩ, diễn viên và nhạc công am hiểu lĩnh vực, đáp ứng ngay yêu cầu vị trí việc làm. Tuy nhiên quá trình gắn bó với nghề các nghệ sĩ cũng hết sức tâm tư vì thâm niên công tác đã lâu, yêu nghề dù hoạt động nghệ thuật đang gặp rất nhiều khó khăn. Việc được xét vào viên chức chính là tin vui đối với nhiều nghệ sỹ nhân dịp kỷ niệm Ngày Sân khấu Việt Nam lần X và Giỗ tổ ngành sân khấu./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Di sản

Âm nhạc

Điện ảnh

Thời trang

Nghệ sĩ

Văn học

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close