Trấn Thành kể chuyện tuổi thơ nghèo khó, từng sống ở nơi trước là cống

VOV.VN - Trong lúc ghi hình Chương trình HHVN 2018 – Người đẹp nhân ái, Trấn Thành với vai trò bình luận viên đã kể về tuổi thơ khó khăn.

PC_Article_AfterShare_1

Trấn Thành cho biết, gia đình anh từng rất nghèo khó, cả nhà phải sống tạm trong một nơi mà ngày trước từng là cái cống. Tuổi thơ chẳng có món đồ chơi nào quý giá ngoài những tờ giấy màu cắt ra thành những lá bài và tự đặt ra những luật chơi ngây ngô.

Do đó, Trấn Thành rất đồng cảm với những đứa trẻ tại làng Canh Giao, xã Canh Hiệp, huyện Vân Canh, tỉnh Bình Định - một ngôi làng cô liêu giữa rừng.

tran thanh ke chuyen tuoi tho ngheo kho tung song o noi truoc la cong hinh 1
Trấn Thành.

Ngôi làng ấy mỗi mùa lũ về thì cả làng với hơn 213 nhân khẩu (toàn bộ là dân tộc thiểu số - Chăm) hoàn toàn bị cô lập vì ngập lụt, sạt lở đường. Thu nhập bình quân đầu người là 700.000 đồng/người/tháng.

Dù thời đại công nghệ tiến bộ vượt bậc, nhưng bà con trong làng Canh Giao vẫn chưa có những tiện nghi tối thiểu: không có điện sinh hoạt, vẫn  phải lấy nước từ những con suối về để sử dụng. Còn con đường nối liền làng với miền xuôi vẫn  là niềm mơ ước của rất nhiều thế hệ bởi còn rất nhiều trắc trở, khó khăn khi phải băng rừng vượt suối.

PC_Article_Middle

Đó cũng chính là nơi mà bốn thí sinh Lê Hoàng Bảo Trân (SBD 322), Huỳnh Phạm Thủy Tiên (SBD 031), Lê Thị Hà Thu Chiêu (SBD 116), Lê Thị Mỹ Duyên (SBD 382) thực hiện dự án “Sẻ chia nhân ái” của mình trong chương trình Người đẹp nhân ái.

tran thanh ke chuyen tuoi tho ngheo kho tung song o noi truoc la cong hinh 2
Thí sinh HHVN thực hiện dự án nhân ái tại làng Canh Giao.

Các người đẹp đã mang đến những niềm vui tuổi thơ thực sự cho các em nhỏ nơi đây. Dự án sẽ được phát sóng trong tập 2 chương trình HHVN 2018 – Người đẹp nhân ái, lúc 20h05 ngày 22/7 trên VTV9 (Đài THVN)./.

Thanh Vân/VOV.VN Ảnh+clip: HHVN
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Uy lực súng trường bắn tỉa IMI Galatz của Israel
VOV.VN - Súng trường bắn tỉa Galil do tập đoàn công nghiệp quốc phòng Israel Military Industries Ltd (nay là Israel Weapon Industries Ltd) sản xuất.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x