GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Triển lãm “TP Hồ Chí Minh 44 năm năng động, phát triển và hội nhập”

VOV.VN - TP HCM long trọng tổ chức lễ khai mạc triển lãm “TP HCM – 44 năm năng động, phát triển và hội nhập” và ảnh nghệ thuật với đề tài “Biển, đảo quê hương”.

Kỷ niệm 44 năm ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2019) và kỷ niệm 133 năm Ngày Quốc tế Lao động (1/5/1886-1/5/2019), sáng 25/4, TP HCM long trọng tổ chức lễ khai mạc triển lãm “TP HCM – 44 năm năng động, phát triển và hội nhập” và ảnh nghệ thuật với đề tài “Biển, đảo quê hương”.

Triển lãm diễn ra từ hôm nay đến ngày 5/5/2019 tại 4 địa điểm: Đường đi bộ Nguyễn Huệ, đường Đồng Khởi (khu vực phía trước Sở Văn hóa và Thể thao và khu vực đối diện Công viên Chi Lăng) và Cung Văn hóa Lao động – Quận 1, TP HCM. 

trien lam "tphcm 44 nam nang dong, phat trien va hoi nhap"  hinh 1
Lãnh đạo TP HCM tham quan triển lãm.

Tại đường Nguyễn Huệ và Đồng Khởi, Ban tổ chức trưng bày triển lãm với chủ đề “TP HCM – 44 năm năng động, phát triển và hội nhập”. Bộ ảnh giới thiệu khái quát cuộc đất tranh hào hùng của quân và dân miền Nam, với sự động viên sức người, sức của to lớn của cả nước đã tiến công trên nhiều mặt trận, giành thắng lợi trọn vẹn, giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước. Sau hơn 4 thập kỷ, TP HCM đã có những bước phát triển mạnh mẽ, góp phần quan trọng trong xây dựng đường lối đổi mới của đất nước. TP HCM ngày càng hướng đến đô thị thông minh, phát triển các dịch vụ hiện đại hóa, phục vụ đời sống người dân chất lượng hơn.

Tại đường Đồng Khởi (đối diện Công viên Chi Lăng) và Cung văn hóa Lao động, Ban tổ chức trưng bày triển lãm chủ dề “ TP HCM đoàn kết – năng động – sáng tạo”, tái hiện phong trào thi đua yêu nước, lao động sản xuất giỏi, sáng tạo của toàn dân, nguồn lao động trẻ của thành phố mang tên Bác.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS
trien lam "tphcm 44 nam nang dong, phat trien va hoi nhap"  hinh 2
Các cựu chiến binh thuyết minh cho thế hệ thanh niên về một số bức ảnh.

Ông Nguyễn Thanh Sơn, Cựu chiến binh Quận 3, xúc động cho biết: "Tôi cảm thấy hài lòng, những gì lãnh đạo TP HCM đã và đang thực hiện những ước mơ vĩ đại mà trong đó những đồng đội của tôi đã nằm xuống không làm được. Nhìn những thành tựu ngày hôm nay làm tôi nhớ lại đồng đội của tôi rất nhiều, họ không có may mắn được trở về như tôi, để nhìn thấy đất nước thanh bình, hạnh phúc của nhân dân". 

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Cũng tại tuyến đường Nguyễn Huệ còn trưng bày 223 ảnh phẩm nghệ thuật với đề tài “Biển đảo quê hương” ghi lại những khoảnh khắc chân thực, sinh động về thiên nhiên và cuộc sống lao động, huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu của người dân và chiến sĩ ra ở các vùng biển, đảo. Nguyễn Thị Ngọc Ánh, sinh viên khoa Giáo dục Mầm non, trường Đại học Sài Gòn, bày tỏ: "Các bức ảnh ở đây rất đẹp và sinh động. Các tác giả đã chụp ở nhiều góc độ khác nhau của cuộc sống. Em học hỏi được rất nhiều, tích lũy được kiến thức. Qua đây em cảm thấy rất tự hào, thêm yêu TP HCM và đất nước Việt Nam"./.

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Di sản

Âm nhạc

Điện ảnh

Thời trang

Nghệ sĩ

Văn học

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP