Văn Mai Hương: “Tôi không cố làm màu để được gọi là ca sĩ”

VOV.VN - Trở lại showbiz sau quãng thời gian dài bị trầm cảm, Văn Mai Hương đã có những chia sẻ về công việc và kế hoạch hoạt động âm nhạc của mình.

Sau một thời gian dài phải rời showbiz vì trầm cảm, Á quân Vietnam Idol 2010 Văn Mai Hương đã trở lại với một thái độ khá thận trọng và… rụt rè. Trong tháng 9 này, Văn Mai Hương chỉ lựa chọn xuất hiện ở hai chương trình lớn, đó là Đêm nhạc hội Unilever 20 năm “Nâng tầm cuộc sống” và In the Spotlight của Peabo Bryson.

van mai huong khong co lam mau de duoc goi la ca si hinh 1
Văn Mai Hương 

PV: Trở lại với công việc sau một thời gian vắng bóng, Văn Mai Hương vẫn khá kén chọn show diễn. Lý do là gì vậy?

Ca sĩ Văn Mai Hương: Kể từ khi quay lại, tôi mới nhận lời xuất hiện ở 2 chương trình. Đó đều là những chương trình hoành tráng với rất nhiều nghệ sĩ tham gia cũng như nhận được nhiều sự quan tâm của khán giả. Tôi và quản lý đều là những người rất khó tính, kỹ lưỡng trong việc lựa chọn sự kiện để xuất hiện. Không phải vì chương trình đó không tốt, không hay mà mình từ chối. Quan trọng là nó phải phù hợp với khối lượng công việc, cũng như việc di chuyển của tôi.

PV: Trong liveshow Peabo Bryson, Văn Mai Hương là một trong ba ca sĩ nữ chính được hát với danh ca huyền thoại. Nhưng ở Đêm nhạc hội Unilever 20 năm Nâng tầm cuộc sống, chị chỉ là một trong rất nhiều nghệ sĩ tham gia. Vì sao chị đồng ý tham gia chương trình này dù chỉ được hát một vài bài?

Ca sĩ Văn Mai Hương: Unilever và tôi đã gắn bó với nhau từ khi tôi mới rời Vietnam Idol. Đại nhạc hội Unilever 20 năm “Nâng tầm cuộc sống” là dịp để tôi được trở lại sân khấu, được hát cho khán giả cũng như những người hâm mộ của tôi nghe. Bản thân tôi cũng cảm thấy rất hạnh phúc khi là một trong rất nhiều nghệ sĩ tham gia chương trình này.

Nhiều người cho rằng, tôi nhận lời đi hát tại Đêm nhạc hội Unilever 20 năm “Nâng tầm cuộc sống” chỉ vì tiền cát-xê nhưng rất khó để nói về vấn đề này. Tôi chỉ có thể chia sẻ, tôi cảm thấy hài lòng với mức cát-xê hiện tại. Người nghệ sĩ không hẳn chỉ đi hát vì kiếm tiền. Đôi khi, mình sẽ vì vấn đề tình cảm hay có những show diễn đặc biệt như từ thiện hoặc những chương trình quảng bá hình ảnh thì không nhận cát-xê.

PV: Ngoài việc tham gia những chương trình hoành tráng như Đại nhạc hội Unilever, thời gian tới, chị có những kế hoạch gì trong âm nhạc?

Ca sĩ Văn Mai Hương: Hơn một năm qua, tôi dành thời gian để chuẩn bị cho album. Vì chuyện cá nhân nên dự án này bị chững nhưng khi quay trở lại, tôi đã tiếp tục công việc và sẽ tung ra sản phẩm trong tháng 9. Sẽ là một single nằm trong album mới. Hy vọng khán giả sẽ đón nhận và ủng hộ.

van mai huong khong co lam mau de duoc goi la ca si hinh 2

PV: Chị xây dựng hình ảnh ca sĩ “văn minh, hiện đại, trẻ trung” nhưng an toàn. Chị có sợ khán giả sẽ nhàm chán?

Ca sĩ Văn Mai Hương: Đôi khi sự an toàn của mỗi người khác nhau. Bản thân tôi hướng tới một hình ảnh không scandal. Tôi là người rất lý trí, tôi chỉ muốn mọi người nhớ đến mình như một ca sĩ đi hát thực thụ, chứ không phải người làm màu để được gọi là ca sĩ.

PV: Có khi nào vì mải mê công việc mà Văn Mai Hương quên mất chuyện tình cảm? Với người yêu, chị có tiêu chuẩn nào hay không?

Ca sĩ Văn Mai Hương: Từ trước tới giờ, tôi không phải là người có tiêu chí chọn gì hết. Tôi quan niệm, dù là bạn bè hay tình yêu, nó cũng xuất phát từ cái duyên. Ai đến với mình thì ít nhiều cũng cho mình những nguồn cảm hứng trong cuộc sống và công việc. Việc chọn ai và yêu ai không thuộc sở trường của mình. Ai đến sẽ đến thôi. Tôi là người độc lập và mạnh mẽ. Dù không có tình yêu thì xung quanh tôi vẫn còn rất nhiều người tốt và rất nhiều người để quan tâm.

PV: Cảm ơn Văn Mai Hương./.

Thanh Thanh/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Hài hước: Thầy trò U23 Việt Nam biểu cảm ra sao khi uống sữa?
VOV.VN - Góc nhìn hài hước trước biểu cảm của HLV Park Hang Seo và các cầu thủ U23 Việt Nam khi sử dụng sản phẩm từ nhà tài trợ sữa chính thức của đội tuyển.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x