Victor Vũ: Đinh Ngọc Diệp là người phụ nữ đẹp nhất, tuyệt vời nhất

VOV.VN - Không chia sẻ nhiều về đời sống riêng tư, Victor Vũ chỉ khẳng định một điều, bà xã Đinh Ngọc Diệp là người phụ nữ tuyệt vời nhất của cuộc đời anh.

Là một trong những đạo diễn tài năng của Việt Nam với nhiều bộ phim ấn tượng như “Oan hồn”, “Thiên mệnh anh hùng”, “Scandal”, “Quả tim máu”, “Lôi báo”… hiếm khi nào người ta thấy Victor Vũ khiến khán giả phải thất vọng với tác phẩm của mình.

"Người bất tử" là dự án điện ảnh được đạo diễn Victor Vũ ấp ủ trong 6 năm. Một khoảng thời gian khá dài để mang đến cho khán giả những thước phim trau chuốt nhất cùng câu chuyện tâm linh ly kỳ về Hùng (Quách Ngọc Ngoan), sống cuộc đời trải dài 3 thế kỷ, chịu đựng mọi khổ sở, cầu chết không được, thành nô lệ tà thuật, trả giá cho sai lầm năm xưa.

"Người bất tử" xoay quanh cuộc đời trải dài 3 thế kỷ của Hùng (Quách Ngọc Ngoan).

Thấy được sự thú vị trong con người Quách Ngọc Ngoan

PV: Sau “Scandal: Bí mật thảm đỏ”, yếu tố tâm linh, bùa ngải tiếp tục được anh đưa vào trong “Người bất tử”. Anh có vẻ yêu thích đề tài này?

Victor Vũ: Người Việt rất quan tâm đến tâm linh. Mặc dù chúng ta luôn nghĩ mình là người hiện đại, nhưng vẫn luôn tò mò về những thứ mình không thấy được, không thật sự hiểu về nó. Con người luôn đi tìm câu trả lời cho những thứ mình không giải thích được.

Tôi thích đề tài bùa ngải vì tôi cũng tò mò về sự bí ẩn của nó. Yếu tố bùa ngải trong “Người bất tử” có 2 mục đích. Mục đích đầu tiên là xây dựng một câu chuyện cảnh báo về lòng tham và cái ác của con người. Nó cũng là một một công cụ để nhân vật tìm được sự bất tử. Để thực hiện nghi thức bất tử kì lạ, tôi đã cân nhắc rất nhiều tài liệu về các phương thức biến con người trở thành bất tử.

Đạo diễn Victor Vũ.

PV: Bối cảnh của bộ phim trải dài tới 3 thế kỷ, từ cuối thời phong kiến, đến thời Pháp thuộc và hiện đại, anh gặp những khó khăn gì?

Victor Vũ: 3 thế kỷ là khoảng thời gian lịch sử Việt Nam trải qua rất nhiều thay đổi, từ bối cảnh, trang phục… Có những thứ không thể tái hiện 100% như trong lịch sử vì điều kiện không cho phép, nhưng đoàn phim chúng tôi đã tìm mọi cách để tránh phản cảm, và quan trọng nhất là sát nhất có thể so với thực tế.

PV: Vì sao lại là thời cuối phong kiến và Pháp thuộc chứ không phải là một khoảng thời gian khác?

Victor Vũ: Văn hóa thời cuối phong kiến đến Pháp thuộc rất thú vị, có rất nhiều màu sắc, rất điện ảnh. Việc tái hiện, xây dựng lại thời mà nó không còn tồn tại khiến tôi rất hào hứng và tôi cũng tin là khán giả sau khi xem sẽ thấy có gì đó rất tươi, vì bộ phim mang lại những cảm xúc, những trải nghiệm rất lạ.

Khi chọn dự án này, Victor cảm thấy điều thú vị là nếu như một câu chuyện tâm linh ly lỳ xảy ra trong một thời điểm không phải là ở hiện tại mà là ở quá khứ thì nó sẽ có màu sắc thú vị hơn, nhất là câu chuyện liên quan đến bùa ngải. Mình sẽ thổi vào trong đó màu sắc ma mị hơn, tạo cho người xem cảm giác đáng sợ hơn.

PV: Anh chọn Quách Ngọc Ngoan mà không phải nam diễn viên nào khác làm “Người bất tử”, anh có hài lòng với diễn xuất của Quách Ngọc Ngoan trong phim không?

Victor Vũ: Tôi không biết nói gì hơn ngoài câu Quách Ngọc Ngoan là sự lựa chọn sáng suốt nhất cho “Người bất tử”. Thật ra, tôi cũng không theo dõi về diễn viên nhiều, không biết ai đang “hot” mà tập trung vào các buổi casting. Lúc đầu gặp Ngoan, tôi chưa nghĩ đây sẽ là “người bất tử”. Hùng là một vai diễn khó, đa dạng, phải trải qua rất nhiều trạng thái cảm xúc, tâm lý nặng nề. Nhưng khi casting, Ngoan đã cho thấy một lối diễn xuất rất tinh tế, đầy cảm xúc. Hơn nữa, ở Ngoan có thần thái vừa ác vừa thiện, vừa bạo lực nhưng rất tình cảm. Tôi thấy được sự thú vị trong con người Ngoan.

Về diễn xuất, Ngoan luôn cố gắng để làm tốt hơn. Có những cảnh, chính tôi cảm thấy vậy là được rồi, nhưng Ngoan lại muốn hơn nữa. Chúng tôi bàn bạc và tôi quyết định để Ngoan làm lại. Quách Ngọc Ngoan còn là một diễn viên chịu khó, dù có nhiều cảnh quay khắc nghiệt nhưng Ngoan không có lấy một lời phàn nàn. Đảm nhận vai diễn dài hơi và có thể nói là cực khổ nhất, Quách Ngọc Ngoan lại luôn là người lạc quan và vui vẻ trên phim trường.

Tôi còn nhớ lúc quay cảnh đánh nhau dưới thời tiết nóng nực, nhiệt độ lên tới 49-50 độ C, chúng tôi ngồi trong bóng râm mà hơi nóng phả lên khủng khiếp. Có 2 cascadeur không chịu nổi phải về Sài Gòn ngay sau đó, nhưng Ngoan ở lại tới 2-3 ngày, trên người thì đầy lớp trang điểm, máu me, dù rất khó chịu nhưng Ngoan vẫn hoàn thành cảnh quay đó.

Với Victor Vũ, Quách Ngọc Ngoan là sự lựa chọn sáng suốt nhất cho "Người bất tử".

PV: Jun Vũ và Thanh Tú đều là hai nữ diễn viên rất trẻ, chỉ ngoài 20 tuổi, anh có nghĩ là vai diễn trong “Người bất tử” là quá sức đối với họ?

Victor Vũ: Về Jun Vũ, lúc casting cách đây 2 năm, tôi chỉ biết Jun qua phim “Vẽ đường cho hươu chạy”. Cái lạ của Jun mà tôi thấy đó là Jun có một nét đẹp không phải hiện đại, mà có gì đó cổ xưa, truyền thống. Cách diễn của Jun cũng vậy. Thế nên khi Jun thể hiện nhân vật Liên qua buổi casting, tôi có thể hình dung ra nhân vật ngay.

Còn Duyên của Thanh Tú là một trong những vai diễn khó nhất phim. Đó là một người con gái dịu dàng, với nón lá, áo bà ba, sống lặng lẽ bên mái nhà tranh vách nứa miền biển trải đời, đã đi qua quá nhiều biến cố. Tôi đã phải casting đến lần thứ 3 và Thanh Tú là người cuối cùng tôi chọn. Lúc đầu, khi nghe đến tuổi của Tú, 19 tuổi, quá trẻ, tôi đã không muốn cast. Tuy nhiên, Thanh Tú thú vị ở chỗ, ngoài đời rất trẻ con, nhưng khi hóa thân thành nhân vật, Tú thể hiện rõ được chiều sâu, những nét mộc mạc cần có của vai Duyên.

Vai Duyên của Thanh Tú chiếm nhiều thiện cảm.

Đinh Ngọc Diệp là người phụ nữ đẹp nhất trên thế gian

PV: “Người bất tử” cũng đánh dấu sự trở lại của Đinh Ngọc Diệp sau hơn 2 năm kết hôn. Tại sao lại là vai An chứ không phải là Liên của Jun Vũ hay Duyên của Thanh Tú?

Victor Vũ: Với Diệp, thật ra, lúc đầu Victor cũng nói là nếu mà cast thì chỉ hợp vai An. Victor muốn 3 cô gái có màu sắc khác nhau. Ba người phụ nữ xuất hiện ở ba giai đoạn khác nhau phần nào giúp khán giả hiểu rõ hơn về cuộc đời trăm năm biến cố của Hùng. Diệp có một nét gì đó hiện đại, cái đó đã quá rõ rồi, nên từ đầu tôi không hình dung được Diệp sẽ thế nào trong vai của Jun hay Tú. Diệp cũng phải cast vai An 3-4 lần, những phân đoạn khó nhất tôi đưa cho Diệp thử.

Đảm nhận vai An, Đinh Ngọc Diệp cũng nếm trải những gian nan không kém ai, từ việc leo trèo 3 tiếng mỗi ngày để vào hang ra núi, cho đến thử thách diễn xuất dưới thời tiết khắc nghiệt của Quảng Bình.

Đinh Ngọc Diệp tái xuất với vai An.

PV: Trên phim trường, làm việc với vợ cùng 2 nữ diễn viên xinh đẹp, cảm xúc trong anh có xáo trộn, anh có gặp khó khăn gì không?

Victor Vũ: Tôi làm việc với diễn viên hàng ngày nên không bị xáo trộn gì giống những người lần đầu tiên gặp minh tinh điện ảnh. Tôi luôn luôn nghĩ việc đến trường quay giống như mình bước vào công ty, xung quanh là những đồng nghiệp của mình. Môi trường đã quá quen rồi nên tôi không cảm thấy có gì mới lạ hay tò mò.

PV: Nhiều ý kiến cho rằng vai An của Diệp chưa được hoàn hảo và có phần lạc lõng. Anh nghĩ sao?

Victor Vũ: Tôi nghĩ rằng ai cũng có ý kiến về mỗi diễn viên cho riêng mình. Có người nói Jun chưa đạt, hay Ngoan có khuyết điểm gì đó. Diệp cũng vậy. Thật ra đó là việc mà tất cả các diễn viên và mỗi nhà làm phim phải đối mặt. Nhưng với những gì tôi đã xây dựng cho nhân vật, tôi nghĩ đó là tốt nhất có thể. Tôi cảm thấy các diễn viên của mình đã làm rất tốt.

Đinh Ngọc Diệp và Victor Vũ sắp chào đón con đầu lòng.

PV: Cuộc hôn nhân viên mãn với Đinh Ngọc Diệp dường như giúp anh thăng hoa hơn trong sự nghiệp?

Victor Vũ: Cuộc sống hôn nhân có sức ảnh hưởng đến tâm lý của tôi, giúp tôi đánh thức được những cảm xúc mà trước đây tôi chưa chạm đến.

PV: Đinh Ngọc Diệp luôn gắn bó với anh trong cả cuộc sống lẫn công việc. Với anh, Diệp là người phụ nữ như thế nào?

Victor Vũ: Đinh Ngọc Diệp là người phụ nữ tuyệt vời, đẹp nhất trên thế gian này đối với tôi (cười).

PV: Xin cảm ơn anh!./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Jun Vũ đẹp mong manh với tạo hình ca nương trong “Người bất tử“

VOV.VN - Jun Vũ trong "Người bất tử" khiến khán giả phải xiêu lòng với vẻ đẹp mong manh của một ca nương ả đào, có đường tình duyên không hề êm ả. 

Quách Ngọc Ngoan thay đến cả trăm bộ trang phục trong “Người bất tử“

VOV.VN - Nhân vật Hùng của Quách Ngọc Ngoan đã phải thay cả trăm bộ cho phù hợp từng giai đoạn cuộc đời nhân vật.

“Người bất tử” tung MV nhạc phim ma mị do Phan Mạnh Quỳnh sáng tác

VOV.VN - "Ngày chưa giông bão" – ca khúc nhạc phim từng khiến khán giả “nổi da gà” khi vang lên trong trailer phim "Người bất tử" đã ra mắt bản MV chính thức.

Quách Ngọc Ngoan: “Tôi sống hạnh phúc bên vợ, thích câu cá, làm vườn“

VOV.VN - Diễn viên Quách Ngọc Ngoan gọi người phụ nữ bên cạnh là vợ, chia sẻ cuộc sống hiện tại sau 3 năm xa rời màn ảnh.

Tin cùng chuyên mục