Việt Hương chi tiền lắp máy lọc nước cho người dân miền Tây bị hạn mặn

Việt Hương chi tiền lắp máy lọc nước cho người dân miền Tây bị hạn mặn

Nữ nghệ sĩ chia sẻ, cô tự làm và không nhận tài trợ của ai để quyết định nhanh chóng hơn.

Sau Phi Nhung, Đại Nghĩa và Thủy Tiên, Việt Hương là sao Việt tiếp theo lắp đặt máy lọc nước cho người dân miền Tây đang oằn mình chống chọi với hạn mặn.

Theo nữ nghệ sĩ, gạo Việt Nam ngon nhất nhì thế giới còn trái cây lại rất ngọt nên cô cảm thấy rất thương bà con nông dân bị hạn mặn.

Do đó, Việt Hương quyết định hoãn việc tặng áo ấm cho trẻ em nghèo để lo 2 việc: Gửi nước rửa tay sát khuẩn ra Hà Nội chống dịch Covid-19 và mua máy lọc nước tặng người dân ở Bình Đại (Bến Tre).

Sau khi liên lạc với đơn vị lắp đặt, Việt Hương cho biết cô đặt thi công trước một máy, giá 38 triệu đồng và lọc được 400 - 500 lít nước/giờ.

"Tôi sẽ tặng thêm khoảng 3 máy ở tỉnh ngập mặn nặng và đang kiểm tra nơi cần giúp gấp. Tôi xin tự làm, không nhận tài trợ của ai để dễ quyết định nhanh" - Việt Hương chia sẻ.

Ở phần bình luận, nhiều khán giả dành lời khen và thể hiện sự ủng hộ với hành động của Việt Hương. "Cảm ơn tấm lòng vàng của chị", "chúc chị nhiều sức khỏe để tiếp tục giúp đỡ người dân nghèo", "chị Hương có tâm quá"... là những bình luận từ khán giả.

viet huong chi tien lap may loc nuoc cho nguoi dan mien tay bi han man hinh 1
Việt Hương tự chi tiền giúp đỡ người dân miền Tây.

Trước đó, Phi Nhung, Đại Nghĩa và Thủy Tiên đã kêu gọi quyên góp giúp đỡ người dân miền Tây đang đối mặt với hạn mặn. Cụ thể, Phi Nhung quyên góp 100 triệu đồng.

Đại Nghĩa lắp đặt nhiều máy lọc nước và bồn chứa nước ngọt để người dân sử dụng còn Thủy Tiên kêu gọi được 3,5 tỷ đồng để thi công máy lọc nước.

Những ngày qua, miền Tây đối mặt với hạn mặn xâm nhập ngày càng phức tạp và bất thường. Cây trái thất thu, lúa chuẩn bị trổ bông đều chết hết khiến người nông dân lao đao. Dù có phương hướng chuyển sang trồng các loại cây trái phù hợp nhưng người dân vẫn đang vất vả vì thiếu nước ngọt./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close