Việt Hương chi tiền lắp máy lọc nước cho người dân miền Tây bị hạn mặn

Nữ nghệ sĩ chia sẻ, cô tự làm và không nhận tài trợ của ai để quyết định nhanh chóng hơn.

Sau Phi Nhung, Đại Nghĩa và Thủy Tiên, Việt Hương là sao Việt tiếp theo lắp đặt máy lọc nước cho người dân miền Tây đang oằn mình chống chọi với hạn mặn.

Theo nữ nghệ sĩ, gạo Việt Nam ngon nhất nhì thế giới còn trái cây lại rất ngọt nên cô cảm thấy rất thương bà con nông dân bị hạn mặn.

Do đó, Việt Hương quyết định hoãn việc tặng áo ấm cho trẻ em nghèo để lo 2 việc: Gửi nước rửa tay sát khuẩn ra Hà Nội chống dịch Covid-19 và mua máy lọc nước tặng người dân ở Bình Đại (Bến Tre).

Sau khi liên lạc với đơn vị lắp đặt, Việt Hương cho biết cô đặt thi công trước một máy, giá 38 triệu đồng và lọc được 400 - 500 lít nước/giờ.

"Tôi sẽ tặng thêm khoảng 3 máy ở tỉnh ngập mặn nặng và đang kiểm tra nơi cần giúp gấp. Tôi xin tự làm, không nhận tài trợ của ai để dễ quyết định nhanh" - Việt Hương chia sẻ.

Ở phần bình luận, nhiều khán giả dành lời khen và thể hiện sự ủng hộ với hành động của Việt Hương. "Cảm ơn tấm lòng vàng của chị", "chúc chị nhiều sức khỏe để tiếp tục giúp đỡ người dân nghèo", "chị Hương có tâm quá"... là những bình luận từ khán giả.

Việt Hương tự chi tiền giúp đỡ người dân miền Tây.

Trước đó, Phi Nhung, Đại Nghĩa và Thủy Tiên đã kêu gọi quyên góp giúp đỡ người dân miền Tây đang đối mặt với hạn mặn. Cụ thể, Phi Nhung quyên góp 100 triệu đồng.

Đại Nghĩa lắp đặt nhiều máy lọc nước và bồn chứa nước ngọt để người dân sử dụng còn Thủy Tiên kêu gọi được 3,5 tỷ đồng để thi công máy lọc nước.

Những ngày qua, miền Tây đối mặt với hạn mặn xâm nhập ngày càng phức tạp và bất thường. Cây trái thất thu, lúa chuẩn bị trổ bông đều chết hết khiến người nông dân lao đao. Dù có phương hướng chuyển sang trồng các loại cây trái phù hợp nhưng người dân vẫn đang vất vả vì thiếu nước ngọt./.

Chu Nguyên/VTC News

Viết bình luận

Tin liên quan

Táo Kinh tế Quang Thắng “phanh phui” Việt Hương từng tán tỉnh mình

VOV.VN -Nam danh hài cho biết Việt Hương từng tán tỉnh mình trong những ngày cả hai còn chưa lập gia đình.

Việt Hương “đứng hình” khi Hà Lê biểu diễn “Mưa hồng” cùng thầy

VOV.VN - Tập 10 "Tối Chủ nhật vui vẻ" đã lên sóng với những chia sẻ thú vị về nghề nghiệp cùng phần trình diễn ấn tượng từ khách mời Hà Lê.

Việt Hương hối hận khi từng “đánh” cascadeur Tuấn Voi chảy máu mũi

VOV.VN - Vì thương đoàn phim và mong muốn hoàn thành vai diễn thật tốt, Tuấn Voi đã từng nói Việt Hương đấm thẳng tay trong một cảnh quay đến chảy cả máu mũi.

Tin cùng chuyên mục