Vợ Xuân Bắc lên Facebook khóc lóc vì bị chèn ép ở trường nghệ thuật

VOV.VN - Chị Nguyễn Hồng Nhung- vợ nghệ sĩ Xuân Bắc đã không ngừng rơi nước mắt thể hiện nỗi bức xúc vì bị chèn ép tại trường nghệ thuật.

Mới đây, vụ việc chị Hồng Nhung, giảng viên Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Hà Nội - vợ nghệ sĩ Xuân Bắc khóc trong khi livestream trên trang cá nhân thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng. Theo đó, chị Hồng Nhung cho biết, bản thân đã "chịu đựng rất lâu rồi và hôm nay bắt buộc phải lên tiếng".

vo xuan bac len facebook khoc loc vi bi chen ep o truong nghe thuat hinh 1
Hồng Nhung khóc lóc livestream trên trang cá nhân.

Sự việc khiến chị Nhung uất ức liên quan tới việc bị chèn ép trong công tác giảng dạy tại Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Hà Nội. Chị cũng bày tỏ sự bất bình đến một “cộng tác viên”- một NSND, làm cùng cơ quan với Xuân Bắc đã gây ảnh hưởng không nhỏ đến công việc giảng dạy của chị Hồng Nhung tại trường.

Chị Nhung chia sẻ:"Đầu tiên tôi nói là việc danh dự của tôi. Trong đợt chấm thi vừa rồi, năm 2016, 2017, tôi được chỉ đạo là không ngồi trong ban chấm thi tốt nghiệp.

vo xuan bac len facebook khoc loc vi bi chen ep o truong nghe thuat hinh 2
Chị Hồng Nhung hốc hác khóc liên tục khi livestream.

Tôi không biết lý do tại sao, nhưng khi tôi lên tiếng thì nhận được trả lời là chỉ đạo của ban giám hiệu. Cho đến khi tôi tìm hiểu thì đó là do sự can thiệp của cộng tác viên.. . Anh ta uy hiếp rằng nếu nhà trường cho tôi chấm thi thì anh ấy sẽ không cho sinh viên của tôi thi tốt nghiệp", bà xã của Xuân Bắc nói đến người đồng nghiệp kia. Với 14 năm công tác và cống hiến cho trường, nay chị lại bị gạt ra khỏi chuyện thi cử của sinh viên.

vo xuan bac len facebook khoc loc vi bi chen ep o truong nghe thuat hinh 3
Chị Hồng Nhung cho rằng danh dự của mình đã bị xúc phạm.

Chị khẳng định mình có đầy đủ bằng chứng xác nhận thông tin trên là chính xác: "Anh ta can thiệp không cho tôi chấm thi vì anh cho rằng tôi không có đủ tư cách ngồi cạnh để chấm thi cho sinh viên của mình", vợ nghệ sĩ Xuân Bắc ngậm ngùi.

Chị Hồng Nhung cũng cho biết: "Trong việc này, vợ chồng tôi không có động thái gì. Tôi cũng nói với chồng rằng đó là việc của em, anh không cần phải can thiệp. Anh ấy làm sai thì anh ấy phải tự chịu".

vo xuan bac len facebook khoc loc vi bi chen ep o truong nghe thuat hinh 4
Chị Hồng Nhung chia sẻ lớp học của chị luôn trong điều kiện chật chội, nóng bức, tồi tàn.

"Việc làm của người cộng tác viên là không có đạo đức và mang tính tư thù cá nhân. Anh ta là cộng tác viên, đến nơi chúng tôi công tác để lãnh đạo và ngang cấp với chồng tôi ở cơ quan, hơn nữa chính tôi cũng không biết tôi và anh ta có thù oán gì. Chúng tôi là nhà giáo, là đồng nghiệp thì càng không thể cư xử như vậy với nhau.

Có thể tôi có cách đấu tranh trực diện, công khai, không giống như mọi người. Đơn giản, tôi không muốn mình làm sai với những điều đã dạy sinh viên… Mặc dù tôi biết làm cách này tôi sẽ rất xấu hổ trước sinh viên của mình nhưng tôi phải lên tiếng cho những đứa học trò của mình". Chị Hồng Nhung cho biết sự im lặng trong suốt 14 năm qua là đã quá đủ.

Chị Hồng Nhung cũng chia sẻ những hình ảnh cơ sở vật chất tồi tàn khi giảng dạy: "Sáng nay tôi lên lớp dạy, bàn ghế không có, sinh viên phải lấy tạm ghế băng ngoài bãi phế thải ở chân cầu thang ngồi. Tôi có lên trình bày với ban giám hiệu, họ yêu cầu tôi lấy ghế từ căng-tin sang phòng học để ngồi. Thậm chí có lúc không đủ ghế, sinh viên phải lấy dép ra để ngồi".

vo xuan bac len facebook khoc loc vi bi chen ep o truong nghe thuat hinh 5
Hình ảnh chị Hồng Nhung chia sẻ về cơ sở vật chất của trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Hà Nội.

Vợ nghệ sĩ Xuân Bắc quả quyết: "Tôi mong muốn những điều tốt đẹp - và nếu phải đấu tranh, phải chịu trách nhiệm ở bất kỳ mức độ nào tôi cũng sẵn sàng cho việc đó. Vì cho dù với bất cứ hình thức nào, chế độ hay cách quản lý nào - thì những sai phạm, bức xúc này đều được tạo ra bởi những người cụ thể.

Được biết, hiệu trưởng của trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Hà Nội, nơi vợ nghệ sĩ Xuân Bắc công tác là NSƯT Dương Minh Ánh (tam ca 3A). Đại diện nhà trường cho biết sẽ thông tin về vấn đề này sau.

Xuân Bắc và vợ kết hôn năm 2006. Vợ chồng anh có hai con trai và được coi là một trong những gia đình hạnh phúc của showbiz Việt./.

Tố Uyên-Nguyễn Dung/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Hàng loạt ô tô bị rơi và đè bẹp rúm trong vụ sập cầu Italy
VOV.VN - Các mảng bê tông nặng hàng chục tấn của cây cầu sập xuống từ độ cao 50m và đè lên nhiều chiếc ô tô, làm xe bị bẹp, biến dạng, nhiều người thương vong.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x