Vừa tái xuất, nhóm nhạc BTS lập hàng loạt kỷ lục mới

Vừa tái xuất, nhóm nhạc BTS lập hàng loạt kỷ lục mới

VOV.VN -Không chỉ chiếm lĩnh các bảng xếp hạng âm nhạc tại Hàn Quốc, album của nhóm còn "khuynh đảo" iTunes Mỹ.

Ngày 21/2, nhóm nhạc đình đám Hàn Quốc BTS tái xuất âm nhạc với album Map of The Soul: 7. Tiếp tục chứng minh sức ảnh hưởng của mình trong làng âm nhạc quốc tế, album mới của nhóm vượt xa khỏi Hàn Quốc và "khuynh đảo" bảng xếp hạng ở Mỹ.

Cụ thể, chỉ sau vài giờ ra mắt, không chỉ album đứng top 1 mà toàn bộ những ca khúc trong album Map of The Soul: 7 đều nằm ở 20 vị trí đầu tiên trên bảng xếp hạng iTunes Mỹ. Nhờ vậy, BTS trở thành nghệ sĩ đầu tiên làm được điều mà ngay cả Adele hay Taylor Swift và nhiều nghệ sĩ khác chưa làm được.

Ngoài ra, album Map of The Soul: 7 cũng đứng top 1 trên bảng xếp hạng iTunes các quốc gia như Colombia, Canada, Đức, Úc, Cộng hòa Séc, Hong Kong...

vua tai xuat, nhom nhac bts lap hang loat ky luc moi hinh 1
Thành tích được album của nhóm BTS lập ra trên bảng xếp hạng iTunes.

Trong khi đó, tại quê nhà Hàn Quốc, album của nhóm BTS "càn quét" các bảng xếp hạng từ nhỏ đến lớn, riêng ca khúc ON lập thành tích đứng top 1 của 5 bảng xếp hạng âm nhạc lớn là Melon, Flo, Genie, Bugs và Soribada.

Còn số lượng album Map of The Soul: 7 được bán ra trong giờ đầu tiên trên Hanteo là hơn một triệu bản. Như vậy, BTS tự phá kỷ lục của nhóm từng lập được trước đây, tiếp tục chứng minh độ hot của mình trong làng âm nhạc quốc tế.

Ngoài ra, nhóm nhạc được xem là “hiện tượng toàn cầu” còn kết hợp với nền tảng Spotify để tung ra Map of The Soul: 7 phiên bản enhanced album, bao gồm những ca khúc và các nội dung độc quyền để làm món quà đặc biệt tặng fan ví dụ như storylines (bình luận do chính nghệ sĩ viết, chia sẻ cảm hứng và câu chuyện đằng sau mỗi bài hát), canvas (video dài 8 giây được quay riêng và phát lặp lại cho từng ca khúc) hay tin nhắn âm thanh giúp fan hiểu rõ hơn về các thành viên của nhóm.

vua tai xuat, nhom nhac bts lap hang loat ky luc moi hinh 2

Các chủ đề được nhắc tới bao gồm những khoảnh khắc đáng nhớ trong hành trình 7 năm của nhóm, thông điệp mà nhóm muốn truyền tải qua album này cũng như những suy nghĩ của BTS về hành trình 7 năm tiếp theo.

Trước BTS, Taylor Swift với album Lover, Mariah Carey với album Merry Christmas (Deluxe Anniversary Edition) và gần đây nhất là Tame Impala với album The Show Rush cũng thực hiện hình thức này./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close