Thúy Vân kể chuyện bị chê răng to khi thi hoa hậu trong talkshow

VOV.VN - Thuý Vân chia sẻ: "Những khuyết điểm không phải điều gì to tát, mà điều quan trọng là tư duy tích cực và  sự tự tin ở bên trong".

Trong tập phát sóng thứ 4 “Ngoại hình không cản bước hành trình của ta” của talkshow "Tâm sự cùng Thúy Vân", khách mời Dương Khánh Hà đã có những chia sẻ về hành trình trở thành người mẫu ngoại cỡ, gửi gắm thông điệp tự tin, yêu bản thân tới các cô gái trẻ.

Dương Khánh Hà là cái tên từng gây sốt mạng xã hội, được biết đến với vai trò mẫu nữ ngoại cỡ đầu tiên của Việt Nam. Từng tự ti với ngoại hình quá khổ, nhưng Khánh Hà nhanh chóng nhận ra mình cần thay đổi. Cô bắt đầu bằng việc đi chụp những bộ ảnh theo sở thích cá nhân nhưng lại bất ngờ nổi tiếng trên mạng xã hội. Sau đó, Khánh Hà liên tục nhận những lời mời chụp hình, tham gia dự án về người mẫu ngoại cỡ và bén duyên với nghề mẫu từ đây.

Khi kể về thời gian mới vào nghề, Khánh Hà từng rất lo lắng vì cân nặng của mình. Thậm chí, trong lần đi chụp đầu tiên ở Đà Lạt cô còn suýt bỏ về vì không tin mình làm được, hồi hộp đến run tay. Nhưng may mắn, bên cạnh Khánh Hà là những người thân luôn yêu thương và ủng hộ. Cô vui vẻ cho biết, khi có người chê cô mập với mẹ chồng, bà đã trả lời rằng: “Nó mập nhưng mà nó đẹp”, cũng không cho ai chê bai con dâu trước mặt mình, thậm chí bà lưu giữ mọi bài báo, canh con dâu xuất hiện trên TV để xem. Chồng cô cũng luôn cổ vũ, ủng hộ công việc người mẫu của vợ.

Giống như Khánh Hà, Thúy Vân chia sẻ cô cũng rất hạnh phúc vì mẹ chồng và chồng luôn yêu thương, động viên cô. Người đẹp khẳng định: “Từ quá trình làm talkshow, Vân nhận thấy điểm chung ở những người phụ nữ vượt qua được khó khăn, ngoài sự nỗ lực còn phải có sự ủng hộ từ những người xung quanh. Một người rất khó để thay đổi, nhưng nếu phía sau chúng ta có thật nhiều người ủng hộ, thì mình sẽ có động lực tiến về phía trước. Như người ta vẫn nói phụ nữ là một đóa hoa, đẹp hay không là do người chăm sóc".

Khi chia sẻ về vấn đề ngoại hình và lòng tự tin, Khánh Hà cho biết đặc điểm chung của các bạn nữ tham gia hội nhóm mặc đồ ngoại cỡ của mình là luôn tự chê mình. Họ chỉ tập trung vào các khuyết điểm trên cơ thể và e ngại, không dám mặc đẹp. Nhưng thực ra, điều làm cho chúng ta tỏa sáng không phải là ngoại hình đẹp là nét duyên dáng, sự tự tin trong mình.

Thúy Vân rất đồng tình với quan điểm này, vì chính cô cũng từng có trải nghiệm tương tự khi bị chê về ngoại hình khi tham gia cuộc thi hoa hậu đầu tiên trong đời: “Lúc từng thí sinh bước lên, 1 vị giám khảo đã nói rằng, Thúy Vân có khuôn mặt đẹp nhưng có khuyết điểm là răng hơi to. Xong mình mới trả lời là: dạ nhưng mà em thích vậy, khiến mọi người đều phì cười. Những khuyết điểm không phải điều gì to tát, mà điều quan trọng là tư duy tích cực và sự tự tin ở bên trong. Những điều mình nghĩ là khuyết điểm của mình, chưa chắc người khác đã thấy".

Á hậu khuyến khích các chị em phụ nữ có tư duy tích cực và tự tin hành động để đạt những gì mình xứng đáng. Thúy Vân khẳng định: “Không có thời gian nào là thích hợp cả. Quan trọng là mình muốn và quyết tâm làm. Chuyện thành bại thì phụ thuộc nhiều yếu tố nhưng hãy mạnh dạn làm việc sẽ khiến bạn tự hào khi nghĩ đến"./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Á hậu Thuý Vân kể chuyện chỉ nấu mỳ gói chồng cũng khen ngon

VOV.VN - Á hậu Thuý Vân chia sẻ, lúc mới yêu cô chỉ nấu một tô mì gói đơn giản, cũng trở thành “tô mì ngon nhất cuộc đời” của doanh nhân Nhật Vũ. 

Á hậu Thúy Vân bàn chuyện đổi nghề tuổi 30 trong talkshow

VOV.VN - Tập 2 của chương trình “Tâm sự cùng Thúy Vân”, nữ khách mời và á hậu đã cùng chia sẻ về chủ đề “Cuộc đời không chỉ có một phương hướng”, gửi gắm đến các cô gái trẻ thông điệp tự tin và quyết tâm theo đuổi đam mê.

Thuý Vân rạng rỡ ở tháng cuối thai kỳ, cùng chồng đi làm từ thiện

VOV.VN - Á hậu Quốc tế Thuý Vân cùng chồng - doanh nhân Nhật Vũ thực hiện chuyến thăm một nhà tạm lánh tại TP HCM.

Tin cùng chuyên mục