Đấu giá bìa sách gốc Harry Potter

VOV.VN - Đây là hai tác phẩm nghệ thuật gốc của họa sĩ Cliff Wright vẽ minh họa cho tập thứ hai và thứ ba trong loạt truyện "Harry Potter".

Hai tranh vẽ minh họa bìa sách Harry Potter của họa sĩ người Anh Cliff Wright đang được bán đấu giá trực tuyến tại nhà đấu giá Nate D. Sanders, Los Angeles (Mỹ).

Hình minh họa được vẽ bằng mực và màu nước vào năm 1998 và 1999. Hai hình này được lấy làm bìa cho quyển “Harry Potter và căn phòng bí mật", “Harry Potter và tù nhân ngục Azkaban”. Đây là hai trong 7 tập nổi tiếng toàn cầu của nữ văn sĩ người Anh J.K. Rowling. Giá khởi điểm mà nhà đấu giá đưa ra cho bức “Harry Potter và Phòng bí mật” là 12.500 USD, thấp hơn giá ban đầu của bức “Harry Potter và tù  nhân ngục Akaban”( 20.000 USD).

dau gia bia sach goc harry potter  hinh 1
Hai tranh vẽ bìa sách gốc tập 1 và 2 của "Harry Potter"

Ông Nate D. Sanders, giám đốc nhà đấu giá cho biết: “Đây là hai tác phẩm nghệ thuật gốc của họa sĩ Cliff Wright vẽ minh họa cho tập thứ hai và thứ ba trong loạt truyện “Harry Potter”. Sau hai bức vẽ đó, ông ấy quyết định không vẽ thêm cho bất kỳ tập truyện nào khác nữa. Chính vì vậy, chúng rất hiếm. Chúng tôi hi vọng sẽ bán được mỗi bức ít nhất là 20.000 USD”.

“Harry Potter” là bộ truyện viết về những cuộc phiêu lưu phù thủy của cậu bé cùng tên và những người bạn trong cuộc chiến chống lại Chúa tể hắc ám Voldemort. Bộ truyện kết hợp nhiều thể loại, bao gồm cả giả tưởng, cùng các yếu tố huyền bí, kinh dị, phiêu lưu và lãng mạn. Truyện được dịch ra 67 thứ tiếng trên thế giới và bán được hàng chục triệu bản mỗi năm. Đến nay, Harry Potter vẫn được coi là cuốn sách bán chạy nhất thế giới trong 25 năm trở lại đây.

Ngoài hai hình minh họa Harry Potter, cuộc đấu giá còn có một số vật phẩm như lá thư từ chức của cố thủ tướng Winston Churchill rao bán với giá khởi điểm là 10.000 USD trong khi một chiếc váy công nương Anh Diana mặc năm 1987 được mong đợi thu về khoảng 85.000 USD, còn bản viết tay của nhà độc tài chính trị Hitler năm 1909 được rao giá 30.000 USD./.

Mai Liên/VOV Trung tâm tin Theo Reuters

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Chiều tối nay, bão số 3 ảnh hưởng trực tiếp từ Thái Bình đến Hà Tĩnh
VOV.VN - Chiều tối nay (18/7), vùng tâm bão với sức gió mạnh cấp 8, giật cấp 10 sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến khu vực ven biển các tỉnh từ Thái Bình đến Hà Tĩnh.
VOV_AllPage