Khai mạc Hội sách Hà Nội lần thứ 4

Khai mạc Hội sách Hà Nội lần thứ 4

VOV.VN - Sáng nay, 22/9, tại Trung tâm Bảo tồn di sản Thăng Long - Hà Nội, UBND TP Hà Nội khai mạc Hội sách Hà Nội lần thứ 4.

Nhân kỷ niệm 63 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954-10/10/2017), sáng nay, 22/9, tại Trung tâm Bảo tồn di sản Thăng Long - Hà Nội, Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội khai mạc Hội sách Hà Nội lần thứ 4.

Từ năm 2014, Hội sách Hà Nội là hoạt động được tổ chức hàng năm, nhằm khẳng định vai trò, tầm quan trọng của sách trong đời sống của người dân Thủ đô.

khai mac hoi sach ha noi lan thu 4 hinh 1
Ban tổ chức cắt băng khai mạc Hội sách.

Trong đó, Hội sách Hà Nội là hoạt động trọng tâm nhằm đem đến cho độc giả không gian sách bổ ích, với các hoạt động giao lưu, mua bán sách; gặp gỡ quảng bá thương hiệu, tạo điều kiện cho các hoạt động giao dịch, ký kết, hợp tác liên kết xuất bản và mua bán trao đổi bản quyền giữa các đơn vị tham gia Hội sách.

"Trong tương lai gần, Hà Nội sẽ tổ chức các hội sách quốc tế, bạn đọc và các đơn vị xuất bản Thủ đô nói riêng và cả nước nói chung sẽ có nhiều cơ hội hơn nữa được giao lưu quảng bá và hợp tác với các thương hiệu, các tập đoàn xuất bản lớn có công nghệ tiên tiến", ông Ngô Văn Quý nhấn mạnh.

Với chủ đề “Sách và Khởi nghiệp”, Hội sách năm nay có 55 gian hàng của các Nhà xuất bản, thư viện, Công ty sách trên địa bàn Hà Nội, cả nước và một số Nhà xuất bản nước ngoài tham gia.

Tại hội sách, Ban Tổ chức tổ chức trưng bày, phát hành sách về chủ đề khởi nghiệp, những kiến thức và bài học kinh nghiệm trong quá trình khởi nghiệp; khu vực trưng bày, giới thiệu sách dành cho các nhà xuất bản, phát hành sách trong và ngoài nước... 

khai mac hoi sach ha noi lan thu 4 hinh 2
Hội sách thu hút đông đảo độc giả tham gia.

Cùng với sách về chủ đề khởi nghiệp, Hội sách lần này cũng sẽ giới thiệu nhiều loại sách phong phú khác như: Sách thiếu nhi, văn học, kinh tế, ngoại văn, sách điện tử, thiết bị số…

Trong buổi sáng khai mạc, Hội sách Hà Nội đã thu hút đông đảo công chúng tham gia. Bạn Nguyễn Thùy Linh, ở quận Cầu Giấy, Hà Nội cho biết:

"Hiện nay Internet phát triển rất mạnh và phổ biến, văn hóa đọc sách của người Việt chúng ta đang có xu hướng giảm sút, đặc biệt là giới trẻ. Với một không gian sách như thế này một cơ hội cũng như là một sự khuyến khích chúng em nâng cao văn hóa đọc của mình".

Trong 5 ngày diễn ra Hội sách còn có nhiều hoạt động khác như tọa đàm giao lưu giữa độc giả với các tác giả, nhà nghiên cứu, doanh nhân về chủ đề khởi nghiệp, các tác phẩm, văn hóa đọc, kỹ năng, phương pháp đọc sách… Tổ chức quyên góp, tặng sách cho các thư viện trường học và các điểm bưu điện văn hóa xã miền núi, xã có điều kiện khó khăn./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close