Mang văn học Châu Âu đến gần độc giả Việt

Mang văn học châu Âu đến gần độc giả Việt

VOV.VN - Sáng nay (13/5) tại đường sách Nguyễn Văn Bình, TPHCM, Hiệp hội các Viện Văn hoá và các Đại sứ quán châu Âu tổ chức “Ngày hội sách châu Âu”.

Chương trình có sự góp mặt của 10 nước châu Âu gồm Áo, Đan Mạch, Đức, Phần Lan, Pháp, Cộng hòa Séc, Tây Ban Nha, Thụy Điển, Italia và Phái đoàn Wallonie - Bruxelles (Bỉ). Một trong những điểm nhấn tại chương trình là các nước Bắc Âu mang tới cho độc giả Việt Nam nhiều đầu sách về nghệ thuật, triết lý sống.

mang van hoc chau au den gan doc gia viet hinh 1
"Ngày hội sách châu Âu" lần thứ 3 tại TPHCM có sự góp mặt của 10 nước châu Âu.

Trong khuôn khổ "Ngày hội sách châu Âu", độc giả có thể tham gia nhiều hoạt động phong phú như: đọc sách miễn phí tại mô hình xe buýt sách - thư viện mini của Đường Sách; tọa đàm về văn học châu Âu; giao lưu, ra mắt nhiều tác phẩm văn học châu Âu nổi tiếng với giá ưu đãi 20% đến 39% cho thể loại sách này…

mang van hoc chau au den gan doc gia viet hinh 2
Nhiều đầu sách về nghệ thuật, triết lý sống của các nước Bắc Âu góp mặt trong ngày hội lần này.

Ông Lê Hoàng, Giám đốc đường sách TPHCM cho biết ngày hội sách nhằm mục đích giúp cho bạn đọc tại thành phố dần tiếp cận được văn học châu Âu: "Qua sự kiện này, chúng ta có thể hiểu nhiều hơn nền văn học của các nước châu Âu và hiểu hơn về đất nước, con người, văn hoá châu Âu trong điều kiện giao lưu văn hoá ngày càng sâu rộng”.

mang van hoc chau au den gan doc gia viet hinh 3
Nhiều độc giả nhí hào hứng tham dự ngày hội sách.

Chương trình “Ngày hội sách châu Âu” là hoạt động giao lưu văn hoá thường niên, năm nay là lần thứ 3 chương trình được tổ chức tại TPHCM, kéo dài từ nay đến hết ngày 20/5./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Di sản

Âm nhạc

Điện ảnh

Thời trang

Nghệ sĩ

Văn học

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close