Nguyễn Phong Việt ra mắt tập thơ “Sinh ra để cô đơn” <VOV.VN

Nguyễn Phong Việt ra mắt tập thơ “Sinh ra để cô đơn”

VOV.VN - Nhà thơ Nguyễn Phong Việt vừa cho ra mắt độc giả cả nước tập thơ "Sinh ra để cô đơn" với 10.000 bản phát hành trong 3 ngày.

nguyen phong viet ra mat tap tho "sinh ra de co don" <vov.vn hinh 1 Tập thơ "Sinh ra để cô đơn" phát hành 10.000 bản trong 3 ngày. (Ảnh: Phương Thúy)

“Sinh ra để cô đơn” là một tập thơ mang trong mình sự đồng cảm sâu sắc của tác giả, ẩn chứa trong những câu từ tưởng chừng giản đơn mà lại vô cùng tinh tế. Sau nỗi ám ảnh, đau đớn của những cuộc tình không trọn vẹn trong “Đi qua thương nhớ” là “Từ yêu đến thương”, với hương vị ngọt ngào của sự bao dung và niềm tin mạnh mẽ vào con người vào cuộc sống.

Giờ đây với “Sinh ra để cô đơn”, Nguyễn Phong Việt dường như đã thay độc giả kể lại từng nỗi cô đơn của mỗi người bằng những lời thơ chân thực nhất, hữu hình nhất. Muôn hình vạn trạng của nỗi cô đơn trở nên hữu hình trong thơ của Nguyễn Phong Việt. Đó là nỗi cô đơn của những trái tim đang chờ được lấp đầy, là sự đơn côi của những yêu thương không trọn vẹn, là sự lẻ loi của những tâm hồn khao khát được thấu hiểu.

nguyen phong viet ra mat tap tho "sinh ra de co don" <vov.vn hinh 2 Nhà thơ trẻ Nguyễn Phong Việt giao lưu với độc giả Hà Nội. (Ảnh: Phương Thúy)

Anh Nguyễn Tuấn Anh- một độc giả tại Hà Nội cho biết: “Thông thường anh Việt viết về đời, về những số phận cuộc đời, viết về mọi cảm xúc. Tôi đọc thơ anh rất nhiều, không nhớ rõ lắm nhưng thực sự có những lúc muốn rơi nước mắt. Hầu hết những người yêu thơ Nguyễn Phong Việt thì đều nhìn thấy mình hoặc là nhìn thấy những hoàn cảnh mà họ thấy ngoài đời. Đối với tôi, là người đã trải qua rất nhiều cung bậc tình cảm rồi những mất mát, đau khổ, buồn tủi như anh nên khi đọc thơ Nguyễn Phong Việt cũng nhìn thấy được hình ảnh trong đó.”

Nhà thơ trẻ Nguyễn Phong Việt được bạn đọc yêu thơ biết đến qua các trang mạng xã hội, đặc biệt là facebook. Ngay khi vừa phát hành, tập thơ “Sinh ra để cô đơn”  đã được tác giả xin giấy phép tái bản./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Di sản

Âm nhạc

Điện ảnh

Thời trang

Nghệ sĩ

Văn học

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close