Nhiều hoạt động ý nghĩa tại Ngày hội sách văn học châu Âu 2019

Nhiều hoạt động ý nghĩa tại Ngày hội sách văn học châu Âu 2019

VOV.VN - Ngày hội có nhiều các hoạt động như trưng bày bìa sách, các poster phim chuyển thể từ các tác phẩm văn học châu Âu...

Diễn ra từ 12/5 đến hết ngày 25/5, Ngày hội sách văn học châu Âu TP. Hồ Chí Minh lần thứ 4 thu hút sự tham gia của 10 thành viên trong Cộng đồng châu Âu gồm: Anh, CH Séc, Pháp, Đức, Hungary, Italy, Tây Ban Nha, Thụy Điển, Thụy Sỹ, Phái đoàn Wallonie –Bruxelles tại Việt Nam.

Ngày hội có nhiều các hoạt động như trưng bày bìa sách, các poster phim chuyển thể từ các tác phẩm văn học châu Âu. Tại khu vực xe buýt sách, bạn đọc có thể đọc tại chỗ hoặc mượn miễn phí các đầu sách văn học châu Âu do các đơn vị tại Việt Nam xuất bản.

nhieu hoat dong y nghia tai ngay hoi sach van hoc chau au 2019 hinh 1
Hoạt động tại Ngày hội sách văn học châu Âu 2019.

Tại các gian hàng, cửa hàng sách có khu vực trưng bày sách chủ đề văn học châu Âu với giá ưu đãi giảm giá sách từ 20 - 30% và nhiều hình thức khuyến mãi khác trong suốt chuỗi sự kiện. Các sân chơi như vẽ tranh nhân vật nổi tiếng trong truyện tranh châu Âu, sân chơi trải nghiệm, tìm hiểu văn học, văn hóa châu Âu thu hút sự tham gia của nhiều độc giả nhỏ tuổi.

Sau chương trình khai mạc Ngày hội sách văn học châu Âu còn có buổi giới thiệu sách ”Những cuộc phiêu lưu của Pettson & Findus” với những trò chơi thú vị dành cho trẻ em do Đại sứ quán Thụy Điển và Huy Hoàng Books tổ chức. Tham gia chương trình, các em học sinh được trải nghiệm nét độc đáo của văn hóa châu Âu thông qua nội dung bộ truyện nổi tiếng đến từ Thụy Điển. Học sinh thi nặn tò he theo hình mẫu chú mèo Findus trong truyện, cùng chụp hình với Findus và viết thiệp để cùng đơn vị làm sách tặng 10 bộ truyện hấp dẫn này đến trẻ em nghèo khu vực miền núi.

Cùng với không gian kết nối mở tại Đường sách Nguyễn Văn Bình, Ngày hội sách văn học châu Âu còn được tổ chức tại nhiều không gia kín như Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – ĐHQG TP. Hồ Chí Minh, Hội đồng Anh, Viện trao đổi văn hóa Pháp, Salon văn hóa Cà phê Thứ Bảy thông qua nhiều chương trình như: thảo luận văn học, triển lãm, giới thiệu sách, chiếu phim, hoạt động tương tác…/.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Di sản

Âm nhạc

Điện ảnh

Thời trang

Nghệ sĩ

Văn học

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close