GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Phát động hưởng ứng ngày Sách Việt Nam 21/4

VOV.VN -Với chủ đề “Sách- Kết nối tri thức và Phát triển”, sáng 17/4, UBND tỉnh Kon Tum tổ chức Lễ phát động lần thứ 6 hưởng ứng ngày Sách Việt Nam (21/4).

Lễ phát động diễn ra tại Thư viện tỉnh Kon Tum với sự tham gia của trên 500 người dân và các em học sinh trong tỉnh.  

Lễ phát động hưởng ứng ngày Sách Việt Nam lần thứ 6 năm 2019 được tỉnh Kon Tum tổ chức với quy mô lớn nhất từ trước đến nay. Tham gia hoạt động này có 7 đơn vị trưng bày giới thiệu 8.000 đầu sách với độc giả.

phat dong huong ung ngay sach viet nam 21/4 hinh 1
Các em học sinh say mê với một gian trưng bày sách tại Lễ phát động. 

Ngoài ra nhiều hoạt động nhằm khuyến khích, phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng cũng được tổ chức, như: Hội thi xếp sách nghệ thuật; trao giải cuộc thi đại sứ văn hóa đọc tỉnh Kon Tum năm 2019; tặng sách cho Thư viện tỉnh…

Tại Lễ phát động, lãnh đạo tỉnh Kon Tum đề nghị các tầng lớp nhân dân trong tỉnh tích cực đọc sách và làm theo sách. Mỗi người dân hưởng ứng ngày Sách Việt Nam bằng một việc làm thiết thực, đó là mỗi ngày đọc vài trang sách, mỗi tuần đọc một cuốn sách để phát triển tư duy, bồi dưỡng kiến thức và rèn luyện nhân cách.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Say mê với những cuốn sách khoa học được trưng bày giới thiệu tại Lễ phát động hưởng ứng ngày Sách Việt Nam, em Lê Thị Vân Quyên, học sinh lớp 11D1, trường Trung học Phổ thông Kon Tum, cho biết: “Em rất là vui khi được tham gia ngày Sách. Chúng em có cơ hội được giao lưu học hỏi và biết thêm nhiều điều bổ ích, biết thêm được nhiều bài học quý giá mà sách mang đến, hiểu được giá trị cao quý của sách. Theo em cũng cần tổ chức thêm nhiều cuộc thi, Hội sách như thế này nữa để các bạn có thể cùng nhau giao lưu học hỏi và biết thêm được nhiều điều bổ ích. Tổ chức quyên góp sách cho những trẻ em nghèo để tất cả mọi người ai ai cũng có cơ hội được tiếp nhận tri thức”./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

 

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP