Ra mắt cuốn tiểu thuyết mới về James Bond

Ra mắt cuốn tiểu thuyết mới về James Bond

VOV.VN -Cuốn sách mang tựa đề “Solo” chính thức được phát hành tại Anh vào ngày hôm nay (26/9) tại khách sạn Dorchester, London.

Chia sẻ trong buổi ra mắt sách “Solo” (Đơn độc) diễn ra ngày 26/9 tại khách sạn Dorchester, London, nhà văn William Boyd cho biết “Điệp viên 007 James Bond vẫn giữ ‘thói quen xấu’ trong sứ mệnh mới nhất của mình. Anh ấy vẫn uống rượu, vẫn hút thuốc lá và bộc lộ tất cả những thói quen trước đây của anh ấy”.

ra mat cuon tieu thuyet moi ve james bond hinh 1
Nhà văn William Boyd cho ra mắt cuốn tiểu thuyết mới "Solo"

Nhà văn William Boyd đã khai thác về một điệp vụ của Bond trong những năm qua. Nội dung câu chuyện lấy bối cảnh năm 1969, James Bond được cử đi thực hiện một nhiệm vụ nguy hiểm ở Zanzarim - một quốc gia hư cấu ở Tây Phi trong giai đoạn nội chiến 1960. Đoạn mở đầu trong tiểu thuyết diễn ra ở khách sạn Dorchester, nơi Bond đang tổ chức tiệc mừng sinh nhật lần thứ 45 của mình.

Bên cạnh đó, nếu “Solo” được chuyển thể thành phim, nhà văn Willam Boyd mong nhân vật chính đảm nhận vai diễn James Bond sẽ không phải là Daniel Craig mà thay vào đó là nam diễn viên từng đoạt giải Oscar Daniel Day-Lewis.

Trước đó, hai cuốn sách mới nhất về đề tài điệp viên 007 là “Devil May Care" của Sebastian Faulks và Jeffery Deaver với "Carte Blanche" cũng đã ra mắt độc giả. Có thể nói, năm 2012 là năm đánh dấu sự nghiệp 60 năm kể từ tác phẩm đầu tiên viết về Bond của nhà văn lan Fleming với tác phẩm “Casino Royale” được phát hành.

James Bond luôn là nhân vật chính xuất hiện trong các tiểu thuyết và truyện ngắn của những nhà văn nổi tiếng. Nhà văn lan Fleming đã viết những tác phẩm về James Bond từ năm 1951 và được đưa vào 12 cuốn tiểu thuyết, 2 tuyển tập cũng như loạt phim về các cuộc phiêu lưu ký của điệp viên này.

“Solo” của nhà văn William Boyd đã chính thức ra mắt khán giả Anh ngày 26/9 và phát hành tại Bắc Mỹ vào ngày 8/10 tới đây./.

Theo BBC

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Di sản

Âm nhạc

Điện ảnh

Thời trang

Nghệ sĩ

Văn học

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN